Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng: "Để giành chiến thắng trước đại dịch Covid-19, chúng ta cần phải tấn công”.
who dai dich covid 19 dang tang toc Italy thiệt hại 100 tỷ euro mỗi tháng vì dịch COVID-19
who dai dich covid 19 dang tang toc Nga dùng điện thoại di động theo dõi người có nguy cơ mắc Covid-19
who dai dich covid 19 dang tang toc
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

Tính đến 6h sáng ngày 24/3, số người tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu đã tăng thêm gần 2.000 ca, lên 16.365 người.

Trong cuộc họp báo ngày 23/3, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về đại dịch Covid-19: "Đại dịch Covid-19 đang tăng tốc. Phải mất 67 ngày kể từ khi dịch bùng phát, thế giới mới có 100.000 trường hợp nhiễm. Trong 11 ngày tiếp theo có 100.000 ca nhiễm. Tuy nhiên, chỉ 4 ngày gần đây thì có thêm hơn 100.000 trường hợp nhiễm".

Tuy nhiên, Tổng giám đốc WHO cho rằng: "Chúng ta không thể đứng nhìn bất lực. Chúng ta vẫn có thể thay đổi quỹ đạo của đại dịch Covid-19". Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng nêu quan điểm: “Giữ khoảng cách cộng đồng và khuyến nghị, bắt buộc người dân ở trong nhà chỉ là biện pháp phòng thủ. Để giành chiến thắng trước đại dịch Covid-19, chúng ta cần phải tấn công”, ông Tedros nói.

Người đứng đầu WHO kêu gọi nếu muốn thắng được cuộc chiến này, phải ưu tiên bảo vệ sức khỏe những nhân viên y tế tuyến đầu: "Nếu chúng ta không bảo vệ họ, rất nhiều người sẽ chết vì bệnh dịch bởi những người có thể cứu người giờ đây cũng đổ bệnh".

WHO đồng thời cảnh báo việc sử dụng những loại thuốc “chưa được kiểm chứng” để điều trị Covid-19 sẽ dẫn đến những “hy vọng vô căn cứ”, theo ông Tedros.

“Sử dụng dược phẩm chưa được kiểm chứng và không có bằng chứng khoa học cụ thể sẽ gây ra những hy vọng vô căn cứ, thậm chí gây hại hơn có lợi, đồng thời dẫn đến sự thiếu hụt những loại thuốc thiết yếu để điều trị các bệnh khác ", ông Tedros nhấn mạnh.

who dai dich covid 19 dang tang toc New York hoang vắng chưa từng thấy giữa đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã khiến những đại lộ nhộn nhịp giữa trung tâm thành phố New York – thành phố đông dân nhất của Hoa ...

who dai dich covid 19 dang tang toc Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố lệnh phong tỏa nước Anh để chống dịch Covid-19

Thủ tướng Boris Johnson ngày 23/3 tuyên bố lệnh phong tỏa toàn bộ nước Anh, với những giới hạn chưa từng có, nhằm ngăn chặn dịch ...

who dai dich covid 19 dang tang toc Gần 4.000 nhân viên y tế Tây Ban Nha mắc Covid-19

Các quan chức Tây Ban Nha cho biết đã ghi nhận có gần 4.000 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2, chiếm 10% tổng ...

Truyền hình