Tổng Giám đốc WHO kêu gọi các bà mẹ tiếp tục cho con bú ngay cả khi họ nhiễm COVID-19, vì lợi ích của việc cho con bú là vượt trội so với nguy cơ lây nhiễm cho con.    
Gần 1 triệu chữ ký đòi sa thải Tổng giám đốc WHO vì COVID-19 Gần 1 triệu chữ ký đòi sa thải Tổng giám đốc WHO vì COVID-19
Tổng Giám đốc WHO bị kêu gọi từ chức, Mỹ dọa cắt ngân sách cho WHO Tổng Giám đốc WHO bị kêu gọi từ chức, Mỹ dọa cắt ngân sách cho WHO

Liên quan diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus và người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của tổ chức là ông Mike Ryan đã kêu gọi tất cả quốc gia tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn chống dịch bao gồm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội, rửa tay và tăng cường xét nghiệm.

tong giam doc who cac ba me du mac covid 19 van nen tiep tuc cho con bu
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: CNBC

"Thông điệp cho mọi người và các chính phủ là rất rõ ràng: 'Hãy làm tất cả điều đó'", ông Tedros nói trong buổi họp báo trực tuyến từ trụ sở của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ. Ông cho biết, khẩu trang nên được coi là biểu tượng của sự đoàn kết quốc tế.

Ông Tedros cũng kêu gọi các bà mẹ tiếp tục cho con bú ngay cả khi họ nhiễm COVID-19, vì lợi ích của việc cho con bú là vượt trội so với nguy cơ lây nhiễm cho con.

Ông Ryan cho rằng, các nước có tốc độ lây nhiễm cao như Brazil hay Ấn Độ cần chuẩn bị cho trận chiến lớn phía trước. "Lối thoát vẫn còn ở xa và đòi hỏi việc kiểm soát bền vững", ông Ryan nói.

Các quan chức WHO, trong một nhóm được gửi tới Trung Quốc để tạo tiền đề cho cuộc điều tra về nguồn gốc của virus corona, vẫn chưa quay trở lại. Một nhóm khác với đông đủ các chuyên gia trên khắp thế giới dự kiến tới Trung Quốc vào những ngày tới, nhưng thời gian chưa được ấn định.

Người đứng đầu WHO cho biết, mặc dù virus corona là cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng nhất từ đầu thế kỷ 20, việc chạy đua để sản xuất ra loại vaccine quốc tế cũng mang tính lịch sử.

"Có rất nhiều vaccine đang được thử nghiệm một số trong giai đoạn lâm sàng cuối cùng và có hy vọng. Điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ có được vaccine, nhưng ít nhất tốc độ mà chúng ta đạt được vào thời điểm này là chưa từng có tiền lệ", ông Tedros nói.

Tổng Giám đốc WHO khóc tại họp báo về COVID-19, kêu gọi đoàn kết chống dịch Tổng Giám đốc WHO khóc tại họp báo về COVID-19, kêu gọi đoàn kết chống dịch
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/4): Tổng giám đốc WHO nói không gì giấu được Mỹ Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/4): Tổng giám đốc WHO nói không gì giấu được Mỹ
In bài viết

Truyền hình