Ngày 19/6, tại phố đi bộ Hồ Gươm đã diễn ra ngày hội “Bách hoa bộ hành” với sự tham gia của đông đảo bạn trẻ trong những bộ cổ phục Việt Nam từ thời Lê và Nguyễn.
Ra mắt cuốn truyện tranh đầu tay của họa sĩ trẻ Việt Nam Mai Bách tại Pháp Ra mắt cuốn truyện tranh đầu tay của họa sĩ trẻ Việt Nam Mai Bách tại Pháp
Ra mắt Quỹ Bảo tồn Loài với tổng kinh phí 1,4 triệu USD tại Việt Nam Ra mắt Quỹ Bảo tồn Loài với tổng kinh phí 1,4 triệu USD tại Việt Nam

Ngày hội “Bách hoa bộ hành” (Mùa Hạ 2022) được khởi xướng bởi Great Vietnam cùng 5 đơn vị: Hoa Niên, Thủy Trung Nguyệt, Đông Phong, Đại Nam Chân Ảnh, Quê Cực.

Ngày hội ‘Bách hoa bộ hành’: Trở về với không gian của cổ phục Việt. Ảnh: BTC
Ngày hội ‘Bách hoa bộ hành’: Trở về với không gian của cổ phục Việt. Ảnh: BTC

Chương trình được tổ chức với mong muốn phát huy những giá trị văn hóa lịch sử, trang phục truyền thống, tôn vinh vai trò và xu hướng phát triển cổ phục tại Việt Nam hiện nay.

Ngày hội còn là dịp để các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực may mặc trang phục truyền thống chia sẻ và giới thiệu về thành quả nghiên cứu của các cá nhân, tổ chức về cổ phục Việt.

Tại sự kiện, nhiều bạn trẻ đăng ký mặc cổ phục trong không gian gần gũi với công chúng, như phố đi bộ tại hồ Hoàn Kiếm.

Anh Vũ Đức – người sáng lập của thương hiệu Việt phục Great Vietnam, cho biết, sự kiện được khởi xướng tại Hà Nội sau hai năm dịch bệnh với mong muốn tạo nên trào lưu và cũng là dịp các đơn vị thực hiện cổ phục có thể giới thiệu và chia sẻ thành quả tại thời điểm này.

Đây cũng là một dịp để các đơn vị và các bạn đam mê cổ phục có thể hẹn nhau, giao lưu, cùng mặc cổ phục. Điều này sẽ mang tính lan tỏa với nhiều người hơn, từ những người đang có mặt tiếp xúc với sự kiện, cũng như qua hình ảnh trên các phương tiện thông tin truyền thống.

Những trang phục truyền thống xuất hiện tại sự kiện đều được Great Vietnam đầu tư và trau chuốt trong từng khâu chuẩn bị, từ tham khảo tư liệu lịch sử, chất liệu sử dụng và công sức của các nghệ nhân hàng đầu trong ngành.

Ngày hội nhận sự hưởng ứng tham gia của đông đảo bạn trẻ. Ảnh: BTC
Ngày hội nhận sự hưởng ứng tham gia của đông đảo bạn trẻ. Ảnh: BTC

Anh Vũ Đức cũng chia sẻ: “Với sự kiện này, Great Vietnam luôn sử dụng và giới thiệu những trang phục được gọi là bản sắc và những thành tựu tự tin nhất. Đó là những bộ lễ phục mang tính triều đình, như là đại triều phục quan lại, áo nhật bình của các giới nữ nhân quý tộc ngày xưa.

Những bộ trang phục này có hàm lượng đồ án mỹ thuật, đồ án trang trí rất lớn. Mỗi bộ áo nhanh nhất phải mất một tháng tới một tháng rưỡi để tái dựng lại, sau đó phải kết hợp với bản dập để cắt may. Ngoài ra, trang sức mũ mão cũng được kỳ công dựng lại và tiến hành chạm khắc thủ công”.

Ngày hội Sen Huế 2022: Tôn vinh giá trị tinh hoa của đất trời Ngày hội Sen Huế 2022: Tôn vinh giá trị tinh hoa của đất trời
Toạ độ hạnh phúc: Series phim healing - du lịch Việt Nam đầu tiên phát hành tại quốc tế Toạ độ hạnh phúc: Series phim healing - du lịch Việt Nam đầu tiên phát hành tại quốc tế
In bài viết

Truyền hình