Sau khi hội ý, chủ tọa xét thấy một số nội dung cần phải làm rõ nên trả hồ sơ để điều tra lại vụ án trùm ma tuý Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu, theo đó, các cơ quan tố tụng cần phải làm rõ 8 nội dung...
Toà tuyên án Ngọc Miu và trùm ma tuý Văn Kính Dương chiều nay Gần 8kg ma túy ngụy trang tinh vi từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không Ngọc Miu nhận tội, nhưng kêu oan một phần Ngọc Miu xin trả lại xe Mercedes cho ngân hàng Tin mới vụ chi 1 tỷ “gài” ma túy vào xe người tình: Điều tra bổ sung
toa tra ho so vu trum ma tuy van kinh duong va ngoc miu yeu cau dieu tra lam ro 8 noi dung
Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, phiên tòa kết thúc bằng quyết định điều tra bổ sung. Ảnh: báo Tiền Phong.

Chiều 14/5, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử trùm ma túy Văn Kính Dương (SN 1980, còn gọi là Hoàng “béo”, trú tại Hà Nội) và người tình hotgirl Ngọc Miu cùng các đồng phạm trong vụ sản xuất, tàng trữ, mua bán ma túy khủng bước sang phần nghị án.

Lúc 13h30, các bị cáo lần lượt được đưa đến tòa. Người nhà của họ có mặt từ khá sớm, chờ dưới sân nắng chói chang, oi bức. Vừa nhìn thấy con được dẫn xuống xe tù, mẹ Dương "béo" khóc nức nở. Người thân của các bị cáo khác cũng trong cảnh tương tự. Trái lại Dương "béo" và đồng phạm lại mỉm cười.

Thế nhưng, sau 10 phút nghị án, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung - báo Giao thông đưa tin.

Nguyên nhân là khi HĐXX quay lại phần xét hỏi bị cáo Lê Hương Giang và Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng) để làm rõ liệu Ngọc có biết Văn Kính Dương mua bán ma túy hay không. Theo đó, Giang trả lời HĐXX rằng có thể Ngọc nghi ngờ Văn Kính Dương mua bán chứ không khẳng định là Ngọc có biết hay không.

Cũng bị yêu cầu lên trả lời bổ sung, Ngọc Miu cho hay, bị cáo không nhớ thời điểm Giang dọn đến ở chung với mình lúc nào và Ngọc tiếp tục khẳng định không biết chuyện mua bán ma túy của Văn Kính Dương. Chủ tọa liền công bố lại lời khai của Ngọc tại CQĐT rằng Ngọc biết việc buôn bán của ông trùm. Ngọc tiếp tục khẳng định, thời gian đó cô đang mang bầu, cô khai không biết.

HĐXX cũng đã quay lại xét hỏi việc cha Văn Kính Dương đưa tiền như thế nào khi cha Dương nói chuyển cho Dương 4 tỉ đồng trong thời gian truy nã. Dương nhận tiền thông qua một người bạn quen qua mạng và cha Văn Kính Dương không biết chỗ ở của con trai - theo báo Dân Việt.

Sau khi hội ý, chủ tọa xét thấy một số nội dung cần phải làm rõ nên trả hồ sơ để điều tra lại. Theo TAND TP HCM, các cơ quan tố tụng cần phải làm rõ 8 nội dung:

1 - Ông Văn Kính Thái (cha Dương) có hành vi che giấu tội phạm hay không?

Trong những ngày tòa xử, ông Văn Kính Thái nói rằng trong thời gian Dương trốn truy nã, ông đã chuyển cho Dương 4 tỉ đồng trong đó 3 tỉ đồng mua chung cư, 1 tỉ đồng cho Dương làm ăn.

Lời khai này của ông Văn Kính Thái và bị cáo Văn Kính Dương khớp với nhau khi cả hai thống nhất việc giao nhận tiền, cách thức nhận tiền.

2 - Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu) có biết Văn Kính Dương, Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền buôn bán ma túy hay không để làm rõ để xác định chính xác tội danh của Ngọc.

3 - Văn Kính Dương cùng một số đối tượng trốn khỏi nơi giam giữ và đồng phạm của Dương đã bị xét xử tội trốn khỏi nơi giam giữ là chưa đúng tội danh theo quy định của pháp luật.

4 - Xác định số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo làm để làm căn cứ xác định tội.

5 - Xem xét bản án mới đây xét xử Dương đã có hiệu lực hay chưa để làm căn cứ tổng hợp hình phạt.

6 - Trong quá trình điều tra, cảnh sát thu giữ một số hóa chất không nằm trong việc sản xuất ma túy, do đó cần làm rõ các bị cáo dùng hóa chất này làm gì.

7- Làm rõ các hóa chất được sử dụng trong vụ án có giá trị như thế nào để làm căn cứ xem xét tịch thu sung quỹ nhà nước hay tiêu hủy?

8 - Làm rõ hành vi của một số đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong vụ án này, nhiều đối tượng trong vụ án chưa được "sờ gáy" như Nguyễn Thị Thái Hằng (mua bán 72.000 viên thuốc lắc với Văn Kính Dương); Nguyễn Kỳ Anh; Đào Thị Tô Ly; người phụ nữ giúp sức Dương lừa đảo chuyển 380 triệu đồng từ tài khoản Nguyễn Thị Phúc sang tài khoản Lê Cao Quý... theo báo NLĐ.

Theo hồ sơ vụ án, đường dây sản xuất, buôn ma túy của ông trùm này bị cơ quan CSĐT triệt phá vào năm 2017, được xem là lớn nhất nước. Thời điểm đó từ nguồn tin tố giác của quần chúng, Công an TP.HCM và Công an Q. Bình Thạnh đã theo dõi, xâm nhập và đánh úp, bắt trọn đường dây ma túy của ông trùm này.

Điều tra cho thấy, năm 2010, khi đang thụ án với hai tội danh "Cướp giật tài sản" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" tại trại giam ở tỉnh Thanh Hóa, Dương đã bỏ trốn và tiếp tục phạm tội. Tháng 3/2012, Dương mua 0,5 kg ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TP.HCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng nên Dương chỉ bán được 100 gram, số còn lại đưa cho Nguyễn Thị Phúc mang ra Hà Nội trả lại.

Tối 31/3/2012, khi Phúc hẹn Lam đến khách sạn nhận lại ma túy thì cả hai bị công an bắt. Riêng Dương nhanh chân tẩu thoát và bị cơ quan chức năng tiến hành truy nã. Dương sau đó thay đổi lý lịch, làm giả giấy tờ lấy tên Trần Ngọc Hiếu (còn gọi là Hoàng "béo") thuê căn hộ tại TP.HCM để tiếp tục sản xuất, buôn bán ma túy. Trong lần đi vũ trường tại Campuchia, Dương gặp người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch). Dương được ông Tom cung cấp nguyên liệu và công thức để sản xuất ma túy. Cả hai thỏa thuận ma túy thành phẩm ăn chia theo tỷ lệ 7-3..

Thỏa thuận xong với Tom, Dương liền quy tụ với các đàn em trực tiếp nghiên cứu sản xuất và mang hàng đi tiêu thụ. Ngày 3/4/2017, Dương cùng đồng phạm mang hơn 30 kg thuốc lắc ra Hà Nội để phân phối. Sau khi giao trót lọt 5.000 viên cho người đàn ông không rõ lai lịch, Dương và đàn em tiếp tục đem 12.000 viên ra Hải Phòng cung cấp cho mối nhưng bị cảnh sát đột kích.

Đàn em bị bắt còn Dương chạy thoát về TP. HCM. Vài ngày sau, lực lượng công an huy động hơn 200 chiến sĩ đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của nhóm Dương tại TP.HCM và các tỉnh. Dương và các đồng phạm bị bắt, trong đó có người tình của ông trùm là Ngọc Miu.

Công an điều tra xác định, quá trình sản xuất, Dương và đồng phạm thu được 124 kg ma túy tinh chất. Đường dây của Dương chế biến rồi ép thành gần 500 ngàn viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Trong đó đã tiêu thụ trót lọt 18kg, phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50 -70 ngàn đồng/ viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đường dây bị triệt phá.

Ngày 7/5, vụ án được TAND TP.HCM đưa ra xét xử. Trong quá trình xét xử, đại diện VKSND TP.HCM (VKS) Cho rằng căn cứ vào lời khai, biên bản, vật chứng và hồ sơ thu giữ được có đủ cơ sở xác định bị cáo Văn Kính Dương phạm vào các tội "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân phạm tội "Sản xuất và mua bán trái phép chất ma túy". Nguyễn Đức Kỳ Nam và Nguyễn Bá phạm tội "Sản xuất trái phép chất ma túy". Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Vũ Hoàng Anh Ngọc phạm tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Do vậy, VKS đã đề nghị tuyên án tử hình đối với ông trùm Văn Kính Dương và 5 đàn em là Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy và Lê Hương Giang. Ba bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền và Nguyễn Bá Thành bị đề nghị án chung thân. Riêng Ngọc Miu bị đại diện VKS bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" - theo báo GĐ&XH.
toa tra ho so vu trum ma tuy van kinh duong va ngoc miu yeu cau dieu tra lam ro 8 noi dung Toà tuyên án Ngọc Miu và trùm ma tuý Văn Kính Dương chiều nay

Những câu hỏi lớn được đặt ra trước thời điểm "ông trùm" ma tuý Văn Kính Dương và người tình hotgirl Ngọc Miu bị toà ...

toa tra ho so vu trum ma tuy van kinh duong va ngoc miu yeu cau dieu tra lam ro 8 noi dung Bắt giữ đối tượng đi xe biển giả mang ma túy

Tổ công tác Y7/141 dừng xe nam thanh niên vi phạm luật giao thông để kiểm tra và phát hiện người này có hành vi ...

toa tra ho so vu trum ma tuy van kinh duong va ngoc miu yeu cau dieu tra lam ro 8 noi dung Triệt phá đường dây 500kg ma túy do người Trung Quốc cầm đầu ở Sài Gòn

Đây là chuyên án của Cục cảnh sát ma tuý Bộ Công an cùng Hải quan, nhiều công an tỉnh thành triệt phá.

In bài viết

Truyền hình