Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:58 | 28/04/2021 GMT+7

Y án tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương, 16 năm tù với ‘hot girl’ Ngọc Miu

aa
HĐXX phiên tòa phúc thẩm nhận định, việc cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo là đúng pháp luật, tòa đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của từng bị cáo.
Đột kịch quán bar Enjoy, phát hiện hơn 100 người dương tính với ma túy Đột kịch quán bar Enjoy, phát hiện hơn 100 người dương tính với ma túy
Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an thành phố Hồ Chí Minh đang làm rõ hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy của hàng trăm người trong quán bar Enjoy trên đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12.
Lái xe Lái xe "dương tính với ma tuý" sẽ bị CSGT xử phạt thế nào?
Trong ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TT ATGT dịp Lễ 30/4 - 1/5 và bảo vệ bầu cử Đại biểu quốc hội quá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025, CSGT phát hiện 4 lái xe dương tính với ma túy và vi phạm nồng độ cồn trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Ngày 28/4, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và đồng phạm trong vụ án sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đây là vụ sản xuất ma túy lớn nhất nước bị ngăn chặn và đưa ra xét xử. Đường dây ma túy này do Văn Kính Dương (SN 1908, ngụ Hà Nội) cầm đầu và hoạt động ở nhiều địa phương khác nhau.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đường dây ma túy này đã sản xuất 120 kg ma túy, tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma túy tổng hợp.

Y án tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương, 16 năm tù với ‘hot girl’ Ngọc Miu
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 28/4. Ảnh: Tân Châu

Đại diện Viện KSND cấp cao tại TPHCM giữ công tố tại phiên xử phúc thẩm nêu rằng, Văn Kính Dương phủ nhận cầm đầu đường dây sản xuất ma túy, nhưng đủ cơ sở cho thấy Dương là người phân phối tiêu thụ, chỉ đạo các đồng phạm khác trong việc cung cấp nguyên liệu, phân phối ma túy nên Dương có vai trò cầm đầu.

Về kháng cáo phần dân sự của bị cáo Dương, liên quan số tiền 4 tỷ đồng trong vụ án mà Dương khai là tiền của ông Văn Trọng Thái (bố của Dương) đưa cho Dương mua nhà, VKS cho rằng qua các chứng cứ, lời khai của các bị cáo, lời khai của mâu thuẫn nhau nên không có chứng cứ chứng minh đây là tiền của ông Thái.

Nêu quan điểm về kháng cáo kêu oan của bị cáo Lê Hương Giang, VKS cho rằng bị cáo Giang có vai trò đồng phạm giúp sức với Văn Kính Dương và không có cơ sở xem xét kháng cáo.

Ở phần nêu quan điểm, VKS đề nghị HĐXX tuyên bác toàn bộ kháng cáo của tất cả các bị cáo.

Liên quan tới ‘hot girl Ngọc Miu’, luật sư bào chữa cho bị cáo trình bày là vai trò của Ngọc trong vụ án không phải là mắt xích trong đường dây của Dương mà chỉ bộc phát giúp cho Huyền di chuyển gói ma túy từ nơi này đến nơi khác. Lúc này bị cáo cũng chưa ý thức được trong túi là ma túy, trên đường về nhà Ngọc mới biết. Ngoài ra, luật sư cũng đề nghị HĐXX xem xét thêm tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Ngọc.

HĐXX phiên tòa phúc thẩm nhận định, việc cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo là đúng pháp luật, tòa đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của từng bị cáo.

Theo HĐXX phúc thẩm, tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo không có tình tiết nào mới để HĐXX xem xét cho các bị cáo. Từ đó, bản án phúc thẩm tuyên bác tất cả các kháng cáo của các bị cáo. Giữ nguyên toàn bộ bản án sơ thẩm.

Trước đó, TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình bị cáo Văn Kính Dương; Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức ‘hot girl’ Ngọc Miu, SN 1994, người tình của Dương) bị tuyên 16 năm tù. Bốn bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam và Lê Hương Giang cũng bị tuyên tử hình.

Các bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy bị tuyên án chung thân.

Sau án sơ thẩm, các bị cáo kháng cáo. Bị cáo Văn Kính Dương kháng cáo xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến bị cáo này; Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Lê Hương Giang kháng cáo kêu oan; 5 bị cáo khác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng đối mặt mức án 12-13 năm tù 'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng đối mặt mức án 12-13 năm tù
Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt bị cáo Trịnh Sướng từ 12-13 năm tù về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).
Tuyên 2 án tử hình cho các bị cáo vận chuyển ma túy từ biên giới về TP HCM tiêu thụ Tuyên 2 án tử hình cho các bị cáo vận chuyển ma túy từ biên giới về TP HCM tiêu thụ
Các bị cáo tổ chức vận chuyển sử dụng xe ô tô đến khu vực biên giới trên địa bàn An Giang tiếp nhận ma túy, sau đó mang về TP HCM giao lại các đối tượng khác tiêu thụ.
An Giang: Kiểm tra quán Karaoke phát hiện 8 nam, nữ dương tính với ma túy An Giang: Kiểm tra quán Karaoke phát hiện 8 nam, nữ dương tính với ma túy
Chiều ngày 24/01, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên, kiểm tra phát hiện bắt quả tang 08 đối tượng đang “Bay lắc” trong phòng Karaoke
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kêu oan bất thành, "bà trùm hot girl" Ngọc Miu bị giữ nguyên tội danh

Kêu oan bất thành, "bà trùm hot girl" Ngọc Miu bị giữ nguyên tội danh

Theo kết luận điều tra bổ sung, bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, tức là Ngọc Miu) bị giữ nguyên tội danh mặc dù bị cáo này nhiều lần kêu oan trước tòa.
Toà trả hồ sơ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu, yêu cầu điều tra làm rõ 8 nội dung

Toà trả hồ sơ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu, yêu cầu điều tra làm rõ 8 nội dung

Sau khi hội ý, chủ tọa xét thấy một số nội dung cần phải làm rõ nên trả hồ sơ để điều tra lại vụ án trùm ma tuý Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu, theo đó, các cơ quan tố tụng cần phải làm rõ 8 nội dung...
Toà tuyên án Ngọc Miu và trùm ma tuý Văn Kính Dương chiều nay

Toà tuyên án Ngọc Miu và trùm ma tuý Văn Kính Dương chiều nay

Những câu hỏi lớn được đặt ra trước thời điểm "ông trùm" ma tuý Văn Kính Dương và người tình hotgirl Ngọc Miu bị toà tuyên các mức án vào chiều nay 14/5.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số

Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số

Những video ngắn trên TikTok, các chương trình đào tạo kỹ năng số... đang mở ra thêm không gian để người khuyết tật tại Việt Nam kết nối xã hội, tìm kiếm việc làm và chủ động kể câu chuyện của mình.
Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp

Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp

Ngày 16/4, tại Hungary, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội Trí thức Việt Nam tại Hungary tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo (AI) trong hệ thống tòa án và tư pháp – Kinh nghiệm của Liên minh châu Âu (EU) và ứng dụng vào Việt Nam”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia công nghệ, luật học và nhà nghiên cứu đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia châu Âu.
Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc

Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc

Năm 2025, quy mô kinh tế Trung Quốc đã vượt mốc 140.000 tỷ nhân dân tệ. Đằng sau con số ấy không chỉ là những công trình tầm cỡ quốc gia hay công nghệ mũi nhọn, mà còn có những chiếc kéo cắt tóc, chiếc cân hoa quả, máy pha cà phê cùng vô số gương mặt bình dị mà sống động.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động