HĐXX phiên tòa phúc thẩm nhận định, việc cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo là đúng pháp luật, tòa đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của từng bị cáo.
Đột kịch quán bar Enjoy, phát hiện hơn 100 người dương tính với ma túy Đột kịch quán bar Enjoy, phát hiện hơn 100 người dương tính với ma túy
Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an thành phố Hồ Chí Minh đang làm rõ hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy của hàng trăm người trong quán bar Enjoy trên đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12.
Lái xe Lái xe "dương tính với ma tuý" sẽ bị CSGT xử phạt thế nào?
Trong ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TT ATGT dịp Lễ 30/4 - 1/5 và bảo vệ bầu cử Đại biểu quốc hội quá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025, CSGT phát hiện 4 lái xe dương tính với ma túy và vi phạm nồng độ cồn trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Ngày 28/4, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và đồng phạm trong vụ án sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đây là vụ sản xuất ma túy lớn nhất nước bị ngăn chặn và đưa ra xét xử. Đường dây ma túy này do Văn Kính Dương (SN 1908, ngụ Hà Nội) cầm đầu và hoạt động ở nhiều địa phương khác nhau.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đường dây ma túy này đã sản xuất 120 kg ma túy, tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma túy tổng hợp.

Y án tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương, 16 năm tù với ‘hot girl’ Ngọc Miu
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 28/4. Ảnh: Tân Châu

Đại diện Viện KSND cấp cao tại TPHCM giữ công tố tại phiên xử phúc thẩm nêu rằng, Văn Kính Dương phủ nhận cầm đầu đường dây sản xuất ma túy, nhưng đủ cơ sở cho thấy Dương là người phân phối tiêu thụ, chỉ đạo các đồng phạm khác trong việc cung cấp nguyên liệu, phân phối ma túy nên Dương có vai trò cầm đầu.

Về kháng cáo phần dân sự của bị cáo Dương, liên quan số tiền 4 tỷ đồng trong vụ án mà Dương khai là tiền của ông Văn Trọng Thái (bố của Dương) đưa cho Dương mua nhà, VKS cho rằng qua các chứng cứ, lời khai của các bị cáo, lời khai của mâu thuẫn nhau nên không có chứng cứ chứng minh đây là tiền của ông Thái.

Nêu quan điểm về kháng cáo kêu oan của bị cáo Lê Hương Giang, VKS cho rằng bị cáo Giang có vai trò đồng phạm giúp sức với Văn Kính Dương và không có cơ sở xem xét kháng cáo.

Ở phần nêu quan điểm, VKS đề nghị HĐXX tuyên bác toàn bộ kháng cáo của tất cả các bị cáo.

Liên quan tới ‘hot girl Ngọc Miu’, luật sư bào chữa cho bị cáo trình bày là vai trò của Ngọc trong vụ án không phải là mắt xích trong đường dây của Dương mà chỉ bộc phát giúp cho Huyền di chuyển gói ma túy từ nơi này đến nơi khác. Lúc này bị cáo cũng chưa ý thức được trong túi là ma túy, trên đường về nhà Ngọc mới biết. Ngoài ra, luật sư cũng đề nghị HĐXX xem xét thêm tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Ngọc.

HĐXX phiên tòa phúc thẩm nhận định, việc cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo là đúng pháp luật, tòa đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của từng bị cáo.

Theo HĐXX phúc thẩm, tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo không có tình tiết nào mới để HĐXX xem xét cho các bị cáo. Từ đó, bản án phúc thẩm tuyên bác tất cả các kháng cáo của các bị cáo. Giữ nguyên toàn bộ bản án sơ thẩm.

Trước đó, TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình bị cáo Văn Kính Dương; Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức ‘hot girl’ Ngọc Miu, SN 1994, người tình của Dương) bị tuyên 16 năm tù. Bốn bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam và Lê Hương Giang cũng bị tuyên tử hình.

Các bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy bị tuyên án chung thân.

Sau án sơ thẩm, các bị cáo kháng cáo. Bị cáo Văn Kính Dương kháng cáo xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến bị cáo này; Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Lê Hương Giang kháng cáo kêu oan; 5 bị cáo khác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng đối mặt mức án 12-13 năm tù 'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng đối mặt mức án 12-13 năm tù
Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt bị cáo Trịnh Sướng từ 12-13 năm tù về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).
Tuyên 2 án tử hình cho các bị cáo vận chuyển ma túy từ biên giới về TP HCM tiêu thụ Tuyên 2 án tử hình cho các bị cáo vận chuyển ma túy từ biên giới về TP HCM tiêu thụ
Các bị cáo tổ chức vận chuyển sử dụng xe ô tô đến khu vực biên giới trên địa bàn An Giang tiếp nhận ma túy, sau đó mang về TP HCM giao lại các đối tượng khác tiêu thụ.
An Giang: Kiểm tra quán Karaoke phát hiện 8 nam, nữ dương tính với ma túy An Giang: Kiểm tra quán Karaoke phát hiện 8 nam, nữ dương tính với ma túy
Chiều ngày 24/01, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên, kiểm tra phát hiện bắt quả tang 08 đối tượng đang “Bay lắc” trong phòng Karaoke
In bài viết

Truyền hình