Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:58 | 28/04/2021 GMT+7

Y án tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương, 16 năm tù với ‘hot girl’ Ngọc Miu

aa
HĐXX phiên tòa phúc thẩm nhận định, việc cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo là đúng pháp luật, tòa đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của từng bị cáo.
Đột kịch quán bar Enjoy, phát hiện hơn 100 người dương tính với ma túy Đột kịch quán bar Enjoy, phát hiện hơn 100 người dương tính với ma túy
Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an thành phố Hồ Chí Minh đang làm rõ hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy của hàng trăm người trong quán bar Enjoy trên đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12.
Lái xe Lái xe "dương tính với ma tuý" sẽ bị CSGT xử phạt thế nào?
Trong ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TT ATGT dịp Lễ 30/4 - 1/5 và bảo vệ bầu cử Đại biểu quốc hội quá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025, CSGT phát hiện 4 lái xe dương tính với ma túy và vi phạm nồng độ cồn trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Ngày 28/4, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và đồng phạm trong vụ án sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đây là vụ sản xuất ma túy lớn nhất nước bị ngăn chặn và đưa ra xét xử. Đường dây ma túy này do Văn Kính Dương (SN 1908, ngụ Hà Nội) cầm đầu và hoạt động ở nhiều địa phương khác nhau.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đường dây ma túy này đã sản xuất 120 kg ma túy, tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma túy tổng hợp.

Y án tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương, 16 năm tù với ‘hot girl’ Ngọc Miu
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 28/4. Ảnh: Tân Châu

Đại diện Viện KSND cấp cao tại TPHCM giữ công tố tại phiên xử phúc thẩm nêu rằng, Văn Kính Dương phủ nhận cầm đầu đường dây sản xuất ma túy, nhưng đủ cơ sở cho thấy Dương là người phân phối tiêu thụ, chỉ đạo các đồng phạm khác trong việc cung cấp nguyên liệu, phân phối ma túy nên Dương có vai trò cầm đầu.

Về kháng cáo phần dân sự của bị cáo Dương, liên quan số tiền 4 tỷ đồng trong vụ án mà Dương khai là tiền của ông Văn Trọng Thái (bố của Dương) đưa cho Dương mua nhà, VKS cho rằng qua các chứng cứ, lời khai của các bị cáo, lời khai của mâu thuẫn nhau nên không có chứng cứ chứng minh đây là tiền của ông Thái.

Nêu quan điểm về kháng cáo kêu oan của bị cáo Lê Hương Giang, VKS cho rằng bị cáo Giang có vai trò đồng phạm giúp sức với Văn Kính Dương và không có cơ sở xem xét kháng cáo.

Ở phần nêu quan điểm, VKS đề nghị HĐXX tuyên bác toàn bộ kháng cáo của tất cả các bị cáo.

Liên quan tới ‘hot girl Ngọc Miu’, luật sư bào chữa cho bị cáo trình bày là vai trò của Ngọc trong vụ án không phải là mắt xích trong đường dây của Dương mà chỉ bộc phát giúp cho Huyền di chuyển gói ma túy từ nơi này đến nơi khác. Lúc này bị cáo cũng chưa ý thức được trong túi là ma túy, trên đường về nhà Ngọc mới biết. Ngoài ra, luật sư cũng đề nghị HĐXX xem xét thêm tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Ngọc.

HĐXX phiên tòa phúc thẩm nhận định, việc cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo là đúng pháp luật, tòa đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của từng bị cáo.

Theo HĐXX phúc thẩm, tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo không có tình tiết nào mới để HĐXX xem xét cho các bị cáo. Từ đó, bản án phúc thẩm tuyên bác tất cả các kháng cáo của các bị cáo. Giữ nguyên toàn bộ bản án sơ thẩm.

Trước đó, TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình bị cáo Văn Kính Dương; Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức ‘hot girl’ Ngọc Miu, SN 1994, người tình của Dương) bị tuyên 16 năm tù. Bốn bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam và Lê Hương Giang cũng bị tuyên tử hình.

Các bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy bị tuyên án chung thân.

Sau án sơ thẩm, các bị cáo kháng cáo. Bị cáo Văn Kính Dương kháng cáo xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến bị cáo này; Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Lê Hương Giang kháng cáo kêu oan; 5 bị cáo khác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng đối mặt mức án 12-13 năm tù 'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng đối mặt mức án 12-13 năm tù
Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt bị cáo Trịnh Sướng từ 12-13 năm tù về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).
Tuyên 2 án tử hình cho các bị cáo vận chuyển ma túy từ biên giới về TP HCM tiêu thụ Tuyên 2 án tử hình cho các bị cáo vận chuyển ma túy từ biên giới về TP HCM tiêu thụ
Các bị cáo tổ chức vận chuyển sử dụng xe ô tô đến khu vực biên giới trên địa bàn An Giang tiếp nhận ma túy, sau đó mang về TP HCM giao lại các đối tượng khác tiêu thụ.
An Giang: Kiểm tra quán Karaoke phát hiện 8 nam, nữ dương tính với ma túy An Giang: Kiểm tra quán Karaoke phát hiện 8 nam, nữ dương tính với ma túy
Chiều ngày 24/01, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên, kiểm tra phát hiện bắt quả tang 08 đối tượng đang “Bay lắc” trong phòng Karaoke
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kêu oan bất thành, "bà trùm hot girl" Ngọc Miu bị giữ nguyên tội danh

Kêu oan bất thành, "bà trùm hot girl" Ngọc Miu bị giữ nguyên tội danh

Theo kết luận điều tra bổ sung, bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, tức là Ngọc Miu) bị giữ nguyên tội danh mặc dù bị cáo này nhiều lần kêu oan trước tòa.
Toà trả hồ sơ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu, yêu cầu điều tra làm rõ 8 nội dung

Toà trả hồ sơ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu, yêu cầu điều tra làm rõ 8 nội dung

Sau khi hội ý, chủ tọa xét thấy một số nội dung cần phải làm rõ nên trả hồ sơ để điều tra lại vụ án trùm ma tuý Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu, theo đó, các cơ quan tố tụng cần phải làm rõ 8 nội dung...
Toà tuyên án Ngọc Miu và trùm ma tuý Văn Kính Dương chiều nay

Toà tuyên án Ngọc Miu và trùm ma tuý Văn Kính Dương chiều nay

Những câu hỏi lớn được đặt ra trước thời điểm "ông trùm" ma tuý Văn Kính Dương và người tình hotgirl Ngọc Miu bị toà tuyên các mức án vào chiều nay 14/5.

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động