Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:58 | 28/04/2021 GMT+7

Y án tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương, 16 năm tù với ‘hot girl’ Ngọc Miu

aa
HĐXX phiên tòa phúc thẩm nhận định, việc cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo là đúng pháp luật, tòa đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của từng bị cáo.
Đột kịch quán bar Enjoy, phát hiện hơn 100 người dương tính với ma túy Đột kịch quán bar Enjoy, phát hiện hơn 100 người dương tính với ma túy
Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an thành phố Hồ Chí Minh đang làm rõ hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy của hàng trăm người trong quán bar Enjoy trên đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12.
Lái xe Lái xe "dương tính với ma tuý" sẽ bị CSGT xử phạt thế nào?
Trong ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TT ATGT dịp Lễ 30/4 - 1/5 và bảo vệ bầu cử Đại biểu quốc hội quá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025, CSGT phát hiện 4 lái xe dương tính với ma túy và vi phạm nồng độ cồn trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Ngày 28/4, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và đồng phạm trong vụ án sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đây là vụ sản xuất ma túy lớn nhất nước bị ngăn chặn và đưa ra xét xử. Đường dây ma túy này do Văn Kính Dương (SN 1908, ngụ Hà Nội) cầm đầu và hoạt động ở nhiều địa phương khác nhau.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đường dây ma túy này đã sản xuất 120 kg ma túy, tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma túy tổng hợp.

Y án tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương, 16 năm tù với ‘hot girl’ Ngọc Miu
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 28/4. Ảnh: Tân Châu

Đại diện Viện KSND cấp cao tại TPHCM giữ công tố tại phiên xử phúc thẩm nêu rằng, Văn Kính Dương phủ nhận cầm đầu đường dây sản xuất ma túy, nhưng đủ cơ sở cho thấy Dương là người phân phối tiêu thụ, chỉ đạo các đồng phạm khác trong việc cung cấp nguyên liệu, phân phối ma túy nên Dương có vai trò cầm đầu.

Về kháng cáo phần dân sự của bị cáo Dương, liên quan số tiền 4 tỷ đồng trong vụ án mà Dương khai là tiền của ông Văn Trọng Thái (bố của Dương) đưa cho Dương mua nhà, VKS cho rằng qua các chứng cứ, lời khai của các bị cáo, lời khai của mâu thuẫn nhau nên không có chứng cứ chứng minh đây là tiền của ông Thái.

Nêu quan điểm về kháng cáo kêu oan của bị cáo Lê Hương Giang, VKS cho rằng bị cáo Giang có vai trò đồng phạm giúp sức với Văn Kính Dương và không có cơ sở xem xét kháng cáo.

Ở phần nêu quan điểm, VKS đề nghị HĐXX tuyên bác toàn bộ kháng cáo của tất cả các bị cáo.

Liên quan tới ‘hot girl Ngọc Miu’, luật sư bào chữa cho bị cáo trình bày là vai trò của Ngọc trong vụ án không phải là mắt xích trong đường dây của Dương mà chỉ bộc phát giúp cho Huyền di chuyển gói ma túy từ nơi này đến nơi khác. Lúc này bị cáo cũng chưa ý thức được trong túi là ma túy, trên đường về nhà Ngọc mới biết. Ngoài ra, luật sư cũng đề nghị HĐXX xem xét thêm tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Ngọc.

HĐXX phiên tòa phúc thẩm nhận định, việc cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo là đúng pháp luật, tòa đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của từng bị cáo.

Theo HĐXX phúc thẩm, tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo không có tình tiết nào mới để HĐXX xem xét cho các bị cáo. Từ đó, bản án phúc thẩm tuyên bác tất cả các kháng cáo của các bị cáo. Giữ nguyên toàn bộ bản án sơ thẩm.

Trước đó, TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình bị cáo Văn Kính Dương; Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức ‘hot girl’ Ngọc Miu, SN 1994, người tình của Dương) bị tuyên 16 năm tù. Bốn bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam và Lê Hương Giang cũng bị tuyên tử hình.

Các bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy bị tuyên án chung thân.

Sau án sơ thẩm, các bị cáo kháng cáo. Bị cáo Văn Kính Dương kháng cáo xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến bị cáo này; Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Lê Hương Giang kháng cáo kêu oan; 5 bị cáo khác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng đối mặt mức án 12-13 năm tù 'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng đối mặt mức án 12-13 năm tù
Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt bị cáo Trịnh Sướng từ 12-13 năm tù về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).
Tuyên 2 án tử hình cho các bị cáo vận chuyển ma túy từ biên giới về TP HCM tiêu thụ Tuyên 2 án tử hình cho các bị cáo vận chuyển ma túy từ biên giới về TP HCM tiêu thụ
Các bị cáo tổ chức vận chuyển sử dụng xe ô tô đến khu vực biên giới trên địa bàn An Giang tiếp nhận ma túy, sau đó mang về TP HCM giao lại các đối tượng khác tiêu thụ.
An Giang: Kiểm tra quán Karaoke phát hiện 8 nam, nữ dương tính với ma túy An Giang: Kiểm tra quán Karaoke phát hiện 8 nam, nữ dương tính với ma túy
Chiều ngày 24/01, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên, kiểm tra phát hiện bắt quả tang 08 đối tượng đang “Bay lắc” trong phòng Karaoke
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kêu oan bất thành, "bà trùm hot girl" Ngọc Miu bị giữ nguyên tội danh

Kêu oan bất thành, "bà trùm hot girl" Ngọc Miu bị giữ nguyên tội danh

Theo kết luận điều tra bổ sung, bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, tức là Ngọc Miu) bị giữ nguyên tội danh mặc dù bị cáo này nhiều lần kêu oan trước tòa.
Toà trả hồ sơ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu, yêu cầu điều tra làm rõ 8 nội dung

Toà trả hồ sơ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu, yêu cầu điều tra làm rõ 8 nội dung

Sau khi hội ý, chủ tọa xét thấy một số nội dung cần phải làm rõ nên trả hồ sơ để điều tra lại vụ án trùm ma tuý Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu, theo đó, các cơ quan tố tụng cần phải làm rõ 8 nội dung...
Toà tuyên án Ngọc Miu và trùm ma tuý Văn Kính Dương chiều nay

Toà tuyên án Ngọc Miu và trùm ma tuý Văn Kính Dương chiều nay

Những câu hỏi lớn được đặt ra trước thời điểm "ông trùm" ma tuý Văn Kính Dương và người tình hotgirl Ngọc Miu bị toà tuyên các mức án vào chiều nay 14/5.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 05/11, bão Kalmaegi đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông, cơn bão số 13 trên Biển Đông trong năm 2025.
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động