Ngày 8/2/2023, tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm "Tình hình thế giới, khu vực năm 2022 và dự báo xu hướng năm 2023. Đối ngoại Việt Nam". Tọa đàm do ông Hà Hùng Cường - Chủ tịch Quỹ và các Phó Chủ tịch Trần Đắc Lợi, Đoàn Xuân Hưng đồng chủ trì.
Tọa đàm về “Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc” Tọa đàm về “Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc”
Tọa đàm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ Tọa đàm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ

Tham dự tọa đàm có bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); các ủy viên Hội đồng Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam; ông Vương Thừa Phong - nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương; lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị cơ quan thường trực VUFO...

Tọa đàm tình hình thế giới, khu vực năm 2022 và dự báo xu hướng năm 2023
Các đại biểu tham dự tọa đàm "Tình hình thế giới, khu vực năm 2022 và dự báo xu hướng năm 2023. Đối ngoại Việt Nam" (Ảnh: Thành Luân).

Tại tọa đàm, các đại biểu đã nghe tham luận đánh giá tình hình thế giới, khu vực năm 2022 và dự báo xu hướng năm 2023; đánh giá, nhận xét công tác đối ngoại của Việt Nam năm 2022 và những định hướng chính trong năm 2023 do hai diễn giả Nguyễn Đăng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam; TS Lê Đình Tĩnh - Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại (Bộ Ngoại giao) trình bày.

Các đại biểu cũng đóng góp ý kiến nhằm nhận diện những vấn đề đặt ra đối với công tác đối ngoại năm 2023, đề xuất sáng kiến để giữ vững đường hướng đối ngoại nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước.

diễn giả Nguyễn Đăng Quang
Diễn giả Nguyễn Đăng Quang trình bày tham luận tại tọa đàm (Ảnh: Thành Luân).

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam luôn coi công tác nghiên cứu, tham mưu của Quỹ là một trong những điểm sáng trong hoạt động của VUFO. Nhiều phân tích, đánh giá và tham mưu, khuyến nghị chính sách của Quỹ được VUFO sử dụng làm tài liệu tham khảo trong các báo cáo cũng như đóng góp ý kiến với các cơ quan liên quan và cấp trên.

Bà Nguyễn Phương Nga đánh giá các báo cáo, tham luận tại tọa đàm được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nhiều đánh giá sâu sắc, tâm huyết, nhiều ý tưởng thẳng thắn, gợi mở.

Nhất trí với các báo cáo, ý kiến tham luận về tình hình thế giới, khu vực và đối ngoại Việt Nam trong năm 2022, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết, đối ngoại là một trong những nhân tố quyết định để Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19 và tiếp tục phát triển thành công.

Năm 2023 tình hình thế giới, khu vực còn phức tạp, Chủ tịch VUFO đề nghị Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tập trung nghiên cứu vào những vấn đề cụ thể, từ đó đưa ra các sáng kiến, đề xuất góp phần hình xây dựng những kế hoạch, nhiệm vụ của VUFO.

Ngoại giao nhân dân tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho đất nước phát triển Ngoại giao nhân dân tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho đất nước phát triển
VUFO năm 2023:  Đối ngoại nhân dân chú trọng phát triển kinh tế - xã hội VUFO năm 2023: Đối ngoại nhân dân chú trọng phát triển kinh tế - xã hội
In bài viết

Truyền hình