Với bài viết có tiêu đề: “Đỉnh cao so với phần còn lại”, bài viết trên tờ Bangkok post của Thái Lan số ra mới đây đã nhận xét, Việt Nam nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi.
Bình Định là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Thái Lan Bình Định là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Thái Lan
Operation Smile phối hợp phẫu thuật miễn phí cho 74 trẻ em bị tật hàm mặt tại Sơn La và các tỉnh thành lân cận Operation Smile phối hợp phẫu thuật miễn phí cho 74 trẻ em bị tật hàm mặt tại Sơn La và các tỉnh thành lân cận

Trong bối cảnh toàn cầu lo ngại lạm phát và lãi suất tăng, Việt nam đã nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi với tốc độ tăng trưởng sản phẩm quốc nội GDP ổn định và là miềm đất hứa cho các nhà đầu tư. Đó là nội dung đăng tải trên tờ Bangkok post của Thái Lan.

Bài viết có tiêu đề: “Đỉnh cao so với phần còn lại” trên tờ Bangkok post của Thái Lan (Ảnh: Cắt từ màn hình của VTV4)
Bài viết có tiêu đề: “Đỉnh cao so với phần còn lại” trên tờ Bangkok post của Thái Lan (Ảnh: Cắt từ màn hình của VTV4)

Bài viết đã phân tích, trong tháng tám, khi mà thị trường chứng khoán ở các nước phát triển giảm điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng hơn 4% nhờ dòng vốn tiếp tục chảy vào và các biện pháp kích thích kinh tế do chính phủ đưa ra, chính sách tiền tệ của Việt Nam được đánh giá tương đối hợp lý, đặc biệt là khi so sánh với các nước phát triển.

Ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã khẳng định: “Tôi nghĩ rằng Chính phủ Việt Nam đã thực hiện khá tốt công việc quản lý tỷ giá hối đoái, quản lý tăng trưởng tín dụng và chính sách tiền tệ thời gian qua. Việt Nam đã ra giới hạn tăng trưởng tín dụng như một công cụ quan trọng để quản lý nền kinh tế và quản lý lạm phát. Ngoài ra nợ công của Việt Nam vẫn tương đối ổn định, hiện là 43% GDP, so các nước đây là mức nợ công rất lý tưởng".

"Dự trữ ngoại hối của Việt Nam dồi dào nên có đủ dư địa để hỗ trợ tỷ giá. Về cơ bản, chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ trong việc điều hành để giữ mặt bằng giá cả trong nước", ông Bill Winters, Tổng Giám đốc toàn cầu Ngân hàng Standard Chartered, nhận định.

Theo cuộc khảo sát mới đây do công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới Cushman & Wakefield, Việt Nam là điểm đến đầu tư ưu tiên nhất và nhì trong nhóm các thị trường mới nổi.

Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hợp tác địa phương Việt Nam và Thái Lan Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hợp tác địa phương Việt Nam và Thái Lan
Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai nước... ông Sanan Angubolkul - Chủ tịch Hội, Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan và Hội đồng Thương mại Thái Lan cho biết như vậy khi trao đổi với PV tạp chí Thời Đại nhân dịp đoàn công tác Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam sang thăm và làm việc tại Việt Nam (19 - 20/9/2022).
Thái Bình kết nối xúc tiến thương mại với các nhà đầu tư Hàn Quốc Thái Bình kết nối xúc tiến thương mại với các nhà đầu tư Hàn Quốc
Trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác tin cậy, quan trọng của tỉnh Thái Bình trên nhiều lĩnh vực. Với dư địa và tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn.
In bài viết

Truyền hình