Trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác tin cậy, quan trọng của tỉnh Thái Bình trên nhiều lĩnh vực. Với dư địa và tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với bang Sucre, Venezuela Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với bang Sucre, Venezuela
Trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao kinh tế nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Venezuela, từ ngày 11-17/9, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên cùng đoàn công tác của Đại sứ quán, Phòng Thương mại Venezuela-Việt Nam (CAVENVIET) đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Sucre.
Thái Lan mong muốn tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam Thái Lan mong muốn tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam
Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Thái Lan, sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản, và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 10 của nước này.

Đây là lời khẳng định của ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Bình tại Hàn Quốc ngày 22/9. Hội nghị do UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME) tổ chức.

Hội nghị là cơ hội để chia sẻ các thông tin hữu ích, giúp các nhà đầu tư Hàn Quốc có góc nhìn đầy đủ, toàn diện hơn về môi trường đầu tư của tỉnh từ đó có thể mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất tại Thái Bình nhằm tận dụng tối đa các ưu đãi đầu tư của tỉnh, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và thúc đẩy sự thịnh vượng chung của hai quốc gia.

Tỉnh Thái Bình nỗ lực thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải phát biểu khai mạc Hội thảo (Ảnh: TTXVN).

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư, các đối tác Hàn Quốc đến nghiên cứu, khảo sát cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại tỉnh Thái Bình; đồng thời khẳng định tỉnh Thái Bình sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các cam kết, đó là tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn, minh bạch; tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 26 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc đang hoạt động với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 128 triệu USD; có gần 100 nhà đầu tư, chuyên gia Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc và tỉnh có hơn 1.500 người đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc.

Về đối ngoại nhân dân và địa phương, từ năm 2017, UBND tỉnh Thái Bình và chính quyền thành phố Yeongju, tỉnh Gyongsangbuk, Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị; hai bên đã triển khai thỏa thuận hợp tác về lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tỉnh Thái Bình nỗ lực thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị (Ảnh: Báo Thái Bình).

Giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh thu hút đầu tư của tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Quang Hưng cho biết Thái Bình là một tỉnh đồng bằng nằm trong tuyến hành lang kinh tế ven biển, kết nối các khu kinh tế của khu vực đồng bằng Bắc Bộ, cách thủ đô Hà Nội khoảng 110 km và giáp với thành phố Hải Phòng, là vùng đất giàu truyền thống, hiện lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng, là quê hương của làn điệu chèo và múa rối nước.

Đặc biệt, tỉnh Thái Bình có Khu kinh tế Thái Bình được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập năm 2017 với diện tích tự nhiên là 30.583 ha. Khu kinh tế Thái Bình là khu kinh tế ven biển thứ 17 của Việt Nam, là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, địa bàn có tính đột phá của tỉnh Thái Bình. Để hỗ trợ các nhà đầu tư, tỉnh cũng ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt là cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình.

Tại hội nghị, đại diện một số nhà đầu tư Hàn Quốc đã chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào tỉnh Thái Bình; các lãnh đạo tỉnh trực tiếp làm rõ một số vấn đề các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm như cơ chế ưu đãi khi đầu tư vào tỉnh.

Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng tỉnh Thái Bình đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt trong việc thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế vừa bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội.

Năm 2021, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 6,68%, xếp thứ 14/63 tỉnh, thành phố; 6 tháng đầu năm, GRDP đạt mức tăng trưởng 9,49%, cao hơn bình quân chung cả nước, xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố và xếp thứ 6/10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng. Hầu hết các ngành sản xuất, kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường; đặc biệt, sản xuất công nghiệp tăng 18,2%, xếp thứ 3 các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng.

Đề xuất đầu tư hơn 8.500 tỷ đồng nâng cấp 5 tuyến quốc lộ kết nối với LàoĐề xuất đầu tư hơn 8.500 tỷ đồng nâng cấp 5 tuyến quốc lộ kết nối với Lào
Các tỉnh Tây Bắc Argentina xúc tiến thu hút đầu tư từ các nước ASEANCác tỉnh Tây Bắc Argentina xúc tiến thu hút đầu tư từ các nước ASEAN
In bài viết

Truyền hình