Trang chủ Kinh tế
19:05 | 24/09/2022 GMT+7

Bình Định là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Thái Lan

aa
UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư thị trường Thái Lan “Những cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định - Việt Nam” bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cam kết: “Đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững”.
Việt Nam: Điểm đến đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư Việt Nam: Điểm đến đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư
Tiềm năng thu hút đầu tư của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Đan Mạch hiện nay là rất lớn Tiềm năng thu hút đầu tư của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Đan Mạch hiện nay là rất lớn

Dự hội thảo vào ngày 23/9, tại điểm cầu Bình Định có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Tại điểm cầu Thái Lan có: ông Nilsuwan Leelarasamee - Phó Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan; bà Wiraka Moodhitaporn - Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Komgrit Varakamin - Cố vấn của Hội đồng doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam; đại diện của gần 80 doanh nghiệp Thái Lan.

Bình Định là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Thái Lan
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tại điểm cầu Bình Định - (Ảnh: Kim Loan/binhdinh.gov.vn).

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đã giới thiệu, thông tin những tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư vào tỉnh đến các doanh nghiệp Thái Lan. Đồng chí Lâm Hải Giang cho biết: Để tăng cường công tác thu hút đầu tư vào Bình Định, trong thời gian qua, UBND tỉnh và các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tăng cường công tác xúc tiến, thu hút đầu tư các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước; chủ động xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị với các cơ quan nhà nước cũng như hợp tác đầu tư, giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Thái Lan. “Đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững”,ông Lâm Hải Giang cam kết.

Chia sẻ về những cơ hội đầu tư tại Việt Nam, bà Wiraka Moodhitaporn - Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao sự phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam, nhất là trong 02 năm vừa qua, Việt Nam là một trong số ít các nước có tăng trưởng dương trong khi đa số các quốc gia gặp khó khăn do đối mặt với đại dịch COVID-19. Bà Wiraka Moodhitaporn cũng đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Định về điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nguồn nhân lực… và cho rằng đây là điểm đến đầu tư mới hấp dẫn tại Việt Nam.

Tại hội thảo, một số doanh nghiệp Thái Lan đang đầu tư tại Bình Định khẳng định: Bình Định là điểm đến đầu tư hấp dẫn. Bởi lẽ, Bình Định là một trong những tỉnh có lợi thế kết hợp giữa vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng và các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá ở Việt Nam. Bình Định có 8 khu công nghiệp với quy mô diện tích trên 3.000ha, có cơ sở hạ tầng được phát triển đồng bộ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đầu tư, mở rộng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bình Định là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Thái Lan
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang trao đổi với các doanh nghiệp Thái Lan tại hội thảo - (Ảnh: Kim Loan/binhdinh.gov.vn).

Đặc biệt, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định với quy mô diện tích 1.000ha khu công nghiệp, trong đó, có gần 200ha đất sạch sẵn sàng bàn giao ngay cho nhà đầu tư, là khu công nghiệp đáng để quan tâm đầu tư hiện nay. Cùng với đó, Bình Định có nhiều chính sách ưu đãi riêng cho các doanh nghiệp như: Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong 15 năm; miễn thuế 0% trong 4 năm đầu kể từ khi phát sinh thu nhập chịu thuế; giảm 50% trong 9 năm tiếp theo…

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 09 doanh nghiệp Thái Lan, doanh nghiệp có nguồn vốn từ Thái Lan đầu tư vào 10 dự án với tổng diện tích gần 50 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng hơn 106 triệu USD. Trong đó, có 05 dự án thuộc lĩnh vực dịch vụ, 04 dự án công nghiệp và 01 dự án thủy sản. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp Thái Lan đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của tỉnh; đồng thời, cũng là những đối tác tiềm năng cho chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Thái Lan quan tâm đến việc đầu tư tại tỉnh Bình Định trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư APEC Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư APEC
Nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư từ kiều bào Nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư từ kiều bào
Nhật Nguyệt (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

FDI thế hệ mới cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực mới, vị thế mới

FDI thế hệ mới cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực mới, vị thế mới

Phát biểu tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2026 chiều nay, 13/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, FDI thế hệ mới không chỉ đến Việt Nam để sản xuất, để khai thác thị trường, mà cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực mới và vị thế mới trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Cắt giảm thủ tục ngành công thương: Cải cách từ vùng lõi nền kinh tế

Cắt giảm thủ tục ngành công thương: Cải cách từ vùng lõi nền kinh tế

Không quốc gia nào có thể tăng trưởng nhanh với một nền hành chính vận hành chậm.
Cách Mini Orchard trang bị “hệ điều hành” chuẩn 5 sao cho bán lẻ xứ Thanh

Cách Mini Orchard trang bị “hệ điều hành” chuẩn 5 sao cho bán lẻ xứ Thanh

Khi kỷ nguyên bán lẻ trải nghiệm lên ngôi, mặt bằng truyền thống không còn đủ sức hấp dẫn khách hàng. Mini Orchard ra đời đã tái định nghĩa chuẩn mực kinh doanh tại xứ Thanh, giúp mọi cửa hiệu nhỏ cộng hưởng sức mạnh từ thương hiệu tinh hoa, vươn mình thành biểu tượng.
Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng điều trị thành công cho một bệnh nhân đa nhân xơ tử cung phức tạp, trong đó khối u lớn nhất có kích thước tương đương thai nhi 3 tháng. Khối u gây biến dạng toàn bộ tử cung, rong kinh kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động