Thiếu tướng Sergei Babakov cho biết, hệ thống phòng không S-500 Prometheus của Nga đã hoàn thành xuất sắc một loạt thử nghiệm, bao gồm phóng tên lửa chiến đấu.
'Rồng lửa' S-500 đã sẵn sàng vào biên chế quân đội Nga 'Rồng lửa' S-500 đã sẵn sàng vào biên chế quân đội Nga
Nga lo ngại NATO lợi dụng tập trận để đưa quân tới Ukraine Nga lo ngại NATO lợi dụng tập trận để đưa quân tới Ukraine

Thiếu tướng Sergei Babakov cho biết, hệ thống phòng không S-500 Prometheus của Nga đã hoàn thành xuất sắc một loạt thử nghiệm, bao gồm phóng tên lửa chiến đấu.

Nguồn: Sputinik

Theo Tư lệnh Binh chủng Phòng thủ tên lửa thuộc Không quân Nga, Thiếu tướng Sergei Babakov, S-500 đã được phát triển như một hệ thống phòng không hoàn toàn mới nhằm mục đích hạ gục tên lửa đạn đạo tầm trung và nếu cần là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ở giai đoạn cuối của đường bay.

Ngoài ra, S-500 có khả năng tiêu diệt máy bay siêu thanh và máy bay không người lái.

“Hệ thống phòng không S-500 có khả năng tiêu diệt mọi loại vũ khí siêu thanh, kể cả trong không gian gần. Ngoài ra, nó hạ gục được các mục tiêu khí động học và tên lửa đạn đạo khiến người ta có thể tự tin nói rằng hệ thống này là duy nhất” – Thiếu tướng Babakov nói.

Thiếu tướng Babakov cũng giải thích rằng các cuộc tập trận bao gồm bắn vào các mục tiêu sở hữu thông số kỹ thuật tương tự như vũ khí tấn công hàng không vũ trụ hiện đại hoặc những vũ khí có khả năng tiên tiến hơn.

Theo Thiếu tướng, các biên đội tên lửa phòng không trau dồi kỹ năng của mình bằng cách đánh chặn các mục tiêu có kích thước nhỏ, bay thấp, tốc độ thấp - mô phỏng các phương tiện bay không người lái và các mục tiêu tầm cao, tốc độ cao - mô phỏng tên lửa siêu thanh.

Theo các quan sát viên nước ngoài, S-500 không thể được coi là “người kế nhiệm” thuần túy của hệ thống S-400 mà đây là một vũ khí hoàn toàn mới, được thiết kế để thực hiện một loạt các nhiệm vụ chiến lược.

Nga chuẩn bị phóng vệ tinh Kanopus-V có được năng lực trinh sát 'khủng' Nga chuẩn bị phóng vệ tinh Kanopus-V có được năng lực trinh sát 'khủng'
NATO lo ngại về mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa Nga và Belarus NATO lo ngại về mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa Nga và Belarus
In bài viết

Truyền hình