Mỹ và các thành viên NATO không chỉ tìm kiếm dữ liệu khách quan về khả năng của tên lửa siêu thanh Nga, mà còn thu thập hình ảnh chính tên lửa để nghiên cứu nó.
Video: Tên lửa Harpoon phô diễn hỏa lực chống hạm cực mạnh, xuyên thủng và làm nổ tung tàu đổ bộ Video: Tên lửa Harpoon phô diễn hỏa lực chống hạm cực mạnh, xuyên thủng và làm nổ tung tàu đổ bộ
Sĩ quan cao cấp của NATO bị bắt khẩn cấp vì nghi tiết lộ thông tin mật cho Nga Sĩ quan cao cấp của NATO bị bắt khẩn cấp vì nghi tiết lộ thông tin mật cho Nga

Một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ và máy bay trinh sát của NATO được ghi nhận đã xuất hiện ở vùng biển Barents trong bối cảnh Quân đội Nga tiến hành cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh 3M22 Zircon mới nhất.

Giới chuyên gia chú ý đến thực tế rằng tên lửa siêu thanh Zircon là một vấn đề rất lớn đối với Hoa Kỳ, và do đó lợi ích của Washington là có được càng nhiều thông tin càng tốt về khả năng của vũ khí trên, trong khi điều quan trọng hơn đó là bắt giữ chính tên lửa để nghiên cứu.

tinh bao my mat phuc danh cap bi mat ten lua chong ham sieu thanh cua nga
Cơ quan mật vụ Mỹ đang cố gắng đánh cắp bí mật tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon của Nga. Ảnh: TASS

Theo báo cáo, các bài kiểm tra đối với Zircon chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 8/9, và rõ ràng Hoa Kỳ và các thành viên NATO quyết định tận dụng cơ hội này và có lẽ không chỉ tìm kiếm dữ liệu khách quan về khả năng của tên lửa siêu thanh Nga, mà còn thu thập hình ảnh chính tên lửa để nghiên cứu nó.

Được biết, chỉ cách đây vài ngày, báo chí thông tin vụ một tàu ngầm Mỹ nằm gần lãnh hải Nga, không xa bờ biển Na Uy. Ngoài ra một ngày trước đó, hai máy bay trinh sát của NATO cũng xuất hiện trong cùng khu vực, dường như đã chuẩn bị sẵn sàng để do thám cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh mới nhất của Nga.

Như đã đưa tin, vụ phóng kiểm tra tên lửa Zircon được thực hiện từ vùng nước của Biển Trắng, tuy nhiên các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ dự kiến phóng đồng thời hai tên lửa, đánh trúng các mục tiêu ở các khoảng cách khác nhau. Và không loại trừ khả năng ít nhất một trong số các tên lửa đã bay về phía biển Barents.

Lờ Mỹ phản đối, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tục mua tên lửa S-400 của Nga Lờ Mỹ phản đối, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tục mua tên lửa S-400 của Nga
Tiêm kích Su-30SM Nga như "hổ thêm cánh" với tên lửa diệt hạm siêu thanh Tiêm kích Su-30SM Nga như "hổ thêm cánh" với tên lửa diệt hạm siêu thanh
In bài viết

Truyền hình