Tuy không phải là tỉnh giáp biên, không có đường biên giới giáp với các địa phương của Lào nhưng tình cảm của tỉnh Bắc Ninh với đất nước và người dân Lào luôn được vun đắp, phát triển trong thời gian qua.
Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Bắc Ninh Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Bắc Ninh
Thúc đẩy hợp tác giữa Bắc Ninh và Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác giữa Bắc Ninh và Hàn Quốc

Ngày 16/9, tại Bắc Ninh, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao TƯ Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào do ông Monxay Laomuasong, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào dẫn đầu.

Tỉnh Bắc Ninh phát triển mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào
Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bắc Ninh).

Tại buổi tiếp, Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước.

Ông Tuấn cho biết, tuy không phải là tỉnh giáp biên, không có đường biên giới giáp với các địa phương của Lào nhưng tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh với đất nước và người dân Lào luôn luôn được vun đắp, phát triển trong thời gian qua. Theo ông Tuấn, trong thời gian tới, Bắc Ninh sẽ không ngừng duy trì, phát triển mối quan hệ giữa Bắc Ninh với các địa phương của Lào, góp phần vào mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào mãi xanh tươi, bền vững.

Ông cũng đề nghị Tỉnh Đoàn Bắc Ninh nghiên cứu, đề xuất cơ chế, tăng cường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào nhằm trao đổi kinh nghiệm, mô hình công tác thanh niên, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của mỗi quốc gia cũng như của tỉnh nhà.

Đoàn đại biểu TƯ Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào thăm quan tại Đền Đô, thành phố Từ Sơn (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bắc Ninh).
Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào thăm quan tại Đền Đô, thành phố Từ Sơn (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bắc Ninh).

Bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua, với nhiều chỉ số tăng trưởng nhanh, nhất là những thành tựu về kinh tế, giáo dục, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào Monxay Laomuasong khẳng định đây sẽ là kinh nghiệm quý để áp dụng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại Lào trong thời gian tới. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác, hỗ trợ của Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam – Lào nói chung, đặc biệt là mối quan hệ thắm thiết giữa tỉnh Bắc Ninh – Hủa Phăn.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào đã đến dâng dương, thăm quan di tích lịch sử Đền Đô, thành phố Từ Sơn.

Bắc Ninh: Doanh nghiệp FDI kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất Bắc Ninh: Doanh nghiệp FDI kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất
Hun đúc niềm tự hào cho thế hệ trẻ học tập, noi gương Hun đúc niềm tự hào cho thế hệ trẻ học tập, noi gương
In bài viết

Truyền hình