Tin tức trong ngày 29/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Giám đốc bệnh viện gom khẩu trang bán nói 'chỉ muốn làm từ thiện'; Hà Nội sẽ lập thêm khu cách ly tập trung; học sinh Hà Nội nghỉ thêm một tuần.
tin tuc trong ngay 292 moi nhat giam doc bv gom khau trang ban noi chi muon lam tu thien Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 29/2: Hàn Quốc sẽ điều trị miễn phí người Việt nhiễm Covid-19
tin tuc trong ngay 292 moi nhat giam doc bv gom khau trang ban noi chi muon lam tu thien Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (29/2): Nói dối sinh năm 1995, bé gái 12 tuổi đẩy người đàn ông vướng vòng lao lý

Tin tức trong ngày 29/2 mới nhất

Giám đốc bệnh viện gom khẩu trang bán nói 'chỉ muốn làm từ thiện'

tin tuc trong ngay 292 moi nhat giam doc bv gom khau trang ban noi chi muon lam tu thien
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp Phạm Hữu Quốc. (Ảnh: HTV)

Trước việc bị tố gom mua khẩu trang kiếm lời, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp Phạm Hữu Quốc cho rằng mình "bị oan". Người này trần tình rằng "chỉ muốn làm từ thiện".

Trước đó, đêm 26/2, mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp (TP.HCM), đã tiến hành thu gom hàng chục triệu khẩu trang để bán kiếm lời.

Sáng 27/2, Chủ tịch UBND Quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thanh Vân cho biết quận đã nghe thông tin về vụ việc qua mạng xã hội và đã yêu cầu thanh tra quận tiến hành xác minh vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, bác sĩ Vũ Hoàng Hà, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp, cho biết bệnh viện không có chủ trương thu gom hay mua khẩu trang số lượng lớn.

Theo lời ông Quốc nói với Zing.vn, ngày 15/2, bác sĩ này được ông M.T. cùng một đôi vợ chồng người Campuchia tới liên hệ với đề nghị nhờ mua khẩu trang để làm từ thiện tại quốc gia này do ở đó không sản xuất được khẩu trang.

Ông Quốc đã từ chối nhưng do ông M.T. quay lại thuyết phục 2 lần nữa nên ngày 17/2, ông Quốc đồng ý.

Do không có thời gian, ông Quốc đã nhờ anh Th. (một điều dưỡng tại bệnh viện) hỗ trợ thu gom khẩu trang. Đây cũng là người đứng tên và ký trong các hợp đồng mua bán khẩu trang sau này.

Sáng 19/2, do không gửi được tiền cho Th. (không rõ lý do), ông M.T. đã gửi trước hơn 1 tỷ đồng vào tài khoản của ông Quốc để nhập hàng.

Khi nhập hàng, điều dưỡng Th. mua khẩu trang với giá khoảng 23,5 triệu/thùng và sau nhiều ngày gom hàng đã mua được tổng cộng 202 thùng khẩu trang với 505.000 chiếc. Ông Quốc khẳng định anh Th. mua hàng với tư cách cá nhân, không dùng danh nghĩa bệnh viện.

Tuy nhiên, sau khi chuyển hàng về kho của ông M.T., người này “ép giá’ xuống còn 11 triệu đồng/thùng và yêu cầu ông Quốc bắt buộc phải trả lại số tiền còn dư. Điều dưỡng Th. gọi điện trao đổi để thương lượng giá với ông M.T. và yêu cầu “nếu không chịu được giá thì trả lại hàng”, nhưng người này không chịu.

“Ông ấy cứ ép giá một nửa, chịu sao nổi. Ông ta còn dọa đòi mang khẩu trang đến đốt trước cổng bệnh viện”, ông Quốc nói và thanh minh thêm "muốn làm từ thiện chứ không có mục đích mua bán gom kiếm lời”.

Sau nhiều lần thương lượng bất thành và nghĩ đây là chuyện nhạy cảm nên ông Quốc nói chấp nhận chịu lỗ và bán với giá 12,5 triệu đồng/thùng. Đồng thời, chuyển trả ông M.T. số tiền hơn 2,8 tỷ đồng.

Nhưng đến 28/2, ông Quốc cho biết mình vẫn tiếp tục nhận được tin nhắn, cuộc gọi có tính chất đe dọa, đòi tiền. Hiện, ông đã trình báo việc này lên Công an quận Gò Vấp để tiến hành điều tra.

Đại diện Công an quận Gò Vấp xác nhận công an đã nhận được cuộc gọi của ông Quốc trần tình về vụ việc từ vài ngày trước.

Hà Nội sẽ lập thêm khu cách ly tập trung

tin tuc trong ngay 292 moi nhat giam doc bv gom khau trang ban noi chi muon lam tu thien
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp tối 28/2. (Ảnh: Tất Định/ VNE)

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tối 28/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh thành phố đang tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao, là giai đoạn "dễ bị tổn thương nhất".

Hiện thành phố có trên 22.000 người Hàn Quốc, 9.000 người Nhật và hơn 2.000 người Trung Quốc sinh sống. 55 quốc gia và vùng lãnh thổ phát hiện Covid-19 đều có công dân sinh sống ở đây. Ba ngày qua, Hà Nội tiếp nhận hơn 2.700 người từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài.

Đối phó với tình hình trên, ông Chung nói sẽ lập thêm khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến vào cuối tuần này, tuy nhiên chưa đề cập địa điểm cụ thể. Các quận, huyện phải chuẩn bị cơ sở vật chất cho "tình huống xấu nhất", ví dụ mỗi lớp học có một nhiệt kế điện tử, xà phòng, nước rửa tay. Toàn bộ trường học được vệ sinh, khử khuẩn lần thứ sáu.

Học sinh Hà Nội nghỉ thêm một tuần

Khoảng hai triệu học sinh Hà Nội từ mầm non đến THPT sẽ nghỉ hết 8/3, 180.000 học viên trường nghề do thành phố quản lý sẽ đi học từ 2/3.

Riêng trường quốc tế, theo đề xuất của các đại sứ quán, nếu nhà trường đảm bảo điều kiện an toàn, phụ huynh yên tâm, thành phố đồng ý cho mở cửa từ ngày 2/3. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra quyết định trên tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, chiều 28/2.

Giải thích việc thay đổi quyết định so với một tuần trước (cho học sinh đi học từ ngày 2/3), ông Chung nói lãnh đạo thành phố đã tham khảo chuyên gia dịch tễ về tình hình lây nhiễm với học sinh, nhận thấy thế giới chưa phát sinh ổ dịch ở trường học. Tất cả trường học ở Hà Nội đã vệ sinh, khử khuẩn 5 lần, chuẩn bị nhiệt kế, nước rửa tay khi học sinh đi học trở lại.

tin tuc trong ngay 292 moi nhat giam doc bv gom khau trang ban noi chi muon lam tu thien Tin tức bóng đá Việt Nam nóng nhất, mới nhất ngày 29/2/2020

Covid-19 khiến các trận đấu bóng đá trong nước chịu cảnh không khán giả, thấy Việt Nam khát khao có Filip Nguyễn, báo Indonesia nói ...

tin tuc trong ngay 292 moi nhat giam doc bv gom khau trang ban noi chi muon lam tu thien Tin tức trong ngày 28/2 mới nhất: 'Nghiên cứu phương án cách ly khu phố khi có dịch'

Tin tức trong ngày 28/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: "Nghiên cứu phương án cách ly khu phố khi có dịch"; ...

tin tuc trong ngay 292 moi nhat giam doc bv gom khau trang ban noi chi muon lam tu thien Tin tức trong ngày 27/2 mới nhất: Các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc sẽ hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ

Tin tức trong ngày 27/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc sẽ hạ ...

Truyền hình