Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:28 | 27/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 27/3 mới nhất: Người Sài Gòn sẽ bị phạt nếu không đeo khẩu trang

aa
Tin tức trong ngày 27/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Người Sài Gòn sẽ bị phạt nếu không đeo khẩu trang, TP.HCM sẽ hỗ trợ người lao động 1 triệu/tháng và tăng công suất xét nghiệm Covid-19 lên 5.000 mẫu/ngày.
tin tuc trong ngay 273 moi nhat nguoi sai gon se bi phat neu khong deo khau trang Cập nhật dịch Covid-19 đến trưa 26/3: Mỹ tăng hơn 10.000 ca nhiễm
tin tuc trong ngay 273 moi nhat nguoi sai gon se bi phat neu khong deo khau trang Tin tức trong ngày 26/3 mới nhất: Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương

Tin tức trong ngày 27/3 mới nhất

Người Sài Gòn sẽ bị phạt nếu không đeo khẩu trang

Chiều 26/3, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND có chỉ thị buộc người dân đeo khẩu trang khi ra đường, từ ngày 27/3. Sở Y tế phải công khai nhãn hiệu khẩu trang chất lượng, chính quyền địa phương công bố nơi bán để người dân mua. Theo ông Nhân, việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn là biện pháp phòng dịch bệnh đơn giản và hiệu quả nhất.

tin tuc trong ngay 273 moi nhat nguoi sai gon se bi phat neu khong deo khau trang
(Ảnh: Độc Lập)

Thành phố cũng sẽ hạn chế người dân đi lại và không để người nước ngoài đem nguy cơ lây nhiễm vào thành phố, người Việt Nam từ nước ngoài về buộc phải cách ly.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu 24 quận huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng: không để tụ tập trên 20 người; xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng; đóng cửa toàn bộ cơ sở dịch vụ trừ cửa hàng, siêu thị thực phẩm, cơ sở chữa bệnh.

600.000 người mất việc, TP HCM sẽ hỗ trợ người lao động 1 triệu/tháng

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận định nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, không có thu nhập để trả lương, ảnh hưởng rất lớn đến người lao động. Dịch cũng khiến khoảng 600.000 lao động tại thành phố phải nghỉ việc và không có thu nhập.

Trước thực trạng đó, ông cho biết ngày 25/3, Thường vụ Thành ủy đã họp và thống nhất các cán bộ, công chức sẽ giảm một nửa phần thu nhập tăng thêm năm nay, dành phần đó hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, không có thu nhập "để nuôi mình, nuôi con".

tin tuc trong ngay 273 moi nhat nguoi sai gon se bi phat neu khong deo khau trang
Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại cuộc họp chiều 26/3 (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP HCM)

"Theo chúng tôi ước thì thu nhập tăng thêm mất một nửa của toàn cán bộ, công chức hệ thống chính trị thì đủ hỗ trợ 600.000 người lao động 1 triệu/tháng", Bí thư Nhân thông tin.

Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM cho biết Thành ủy đã thống nhất và thành phố sẽ có thông báo sớm. Ông kêu gọi trong lúc khó khăn, mỗi người dân giảm tiêu dùng để chống dịch. Bí thư nhấn mạnh 2 tuần tới là thời kỳ rất đặc biệt để kiểm soát nguy cơ dịch bệnh lan rộng, không vượt quá 1.000 ca trên cả nước.

TP HCM tăng công suất xét nghiệm Covid-19 lên 5.000 mẫu/ngày

Để chuẩn bị cho tình huống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết đơn vị đang tăng cường hệ thống xét nghiệm để có thể xử lý 5.000 mẫu/ngày.

Thành phố đã có sẵn 6.000 bộ xét nghiệm, cuối tháng 3 này sẽ có 10.000 bộ như kế hoạch. Sở đang đẩy nhanh tiến độ để ngày 10/4 có thêm 10.000 bộ xét nghiệm, đến ngày 8/5 là 15.000 bộ, ngày 15/5 có 35.000 bộ.

tin tuc trong ngay 273 moi nhat nguoi sai gon se bi phat neu khong deo khau trang
(Ảnh: T.Lũy)

Theo kế hoạch, đến giữa tháng 5, TP.HCM sẽ có 70.000 bộ. Đồng thời, trong tháng 5, sở sẽ trang bị thêm 100.000 bộ xét nghiệm nhanh để có thể rà soát trên diện rộng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Lãnh đạo ngành y tế cho biết số lượng máy thành phố đã có sẵn nhưng cần sắp xếp lại để tập trung nhiều máy chuyên xét nghiệm dịch Covid-19. Một số máy còn lại các bệnh viện sẽ chia sẻ với nhau để làm những xét nghiệm thông thường.

Hải Phòng lập 2.500 tổ kiểm dịch

Ngày 26/3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các quận, huyện thành lập tại mỗi thôn, tổ dân phố một tổ phòng chống Covid-19 có nhiệm vụ đo thân nhiệt tất cả người vào địa bàn; kiểm soát biến động nhân khẩu trên địa bàn (người ở nước ngoài, các tỉnh, thành phố khác về, người tạm trú, thuê nhà ở tại địa phương, nhất là người về từ vùng có dịch...).

Tổ gồm 10-12 thành viên: Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn hoặc tổ trưởng dân phố, cựu chiến binh, công an, dân phòng, dân quân, đoàn viên và nhân viên y tế.

Tổ chia làm 3 ca, hoạt động 24/24h từ ngày 27/3 đến 7/4. Trước 17h hàng ngày, các địa phương phải báo cáo kết quả kiểm soát của các tổ lên Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố. Trường hợp đột xuất, cần báo cáo ngay.

Được biết, Hải Phòng sẽ sử dụng nguồn xã hội hóa, quỹ dự phòng 1.000 tỷ đồng chống Covid-19 để duy trì hoạt động của các tổ kiểm dịch.

tin tuc trong ngay 273 moi nhat nguoi sai gon se bi phat neu khong deo khau trang
(Ảnh: Giang Chinh)
tin tuc trong ngay 273 moi nhat nguoi sai gon se bi phat neu khong deo khau trang Cập nhật dịch Covid-19 đến tối 26/3: Bệnh viện London đối mặt 'sóng thần' Covid-19

Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 26/3 có những tin mới nhất như sau: Bệnh viện London đối mặt "sóng thần" Covid-19; Nga ghi ...

tin tuc trong ngay 273 moi nhat nguoi sai gon se bi phat neu khong deo khau trang Iran ghi nhận 2.234 ca tử vong do Covid-19

Bộ Y tế Iran cho biết nước này đã ghi nhận thêm 157 ca tử vong do nhiễm corona, nâng số ca tử vong lên 2.234 ...

tin tuc trong ngay 273 moi nhat nguoi sai gon se bi phat neu khong deo khau trang Dịch Covid-19: 4 nguồn lây nhiễm lớn tại Hà Nội

Theo nhận định của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đang đứng trước nguy cơ an toàn ngày càng thu hẹp.

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động