Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày, Metro Nhổn - ga Hà Nội thi công xong đoạn trên cao, TP HCM xem xét dừng hoạt động xe buýt do dịch Covid-19.
tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay Nga: Thủ đô Moscow dùng 100.000 camera giám sát người cách ly COVID-19
tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay TP.HCM dừng hoạt động vui chơi, giải trí từ 18h ngày 24/3 để phòng dịch COVID-19

Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất

Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày

tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Mê Linh hoàn thành trong 7 ngày. (Ảnh: ANTĐ)

Ngày 24/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội và một số tổng công ty trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC), cho biết đầu tuần vừa qua, đơn vị được Chủ tịch thành phố giao xây dựng bệnh viện dã chiến Mê Linh để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, trong 7 ngày qua, công ty đã huy động và duy trì 300-500 cán bộ, nhân viên mỗi ngày để thi công dự án. Ngày 24/3, Bệnh viện dã chiến Mê Linh đã hoàn thành sau đúng 1 tuần. Lãnh đạo công ty cho rằng công trình đòi hỏi nỗ lực và đối mặt với nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay.

Ông cũng cho biết thành phố giao xây bệnh viện dã chiến 200 giường bệnh sau đó nâng lên 250 giường bệnh. Đây là bệnh viện điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 chứ không phải khu cách ly nên các đòi hỏi về kỹ thuật phức tạp hơn rất nhiều. Đơn vị đang đánh giá nghiệm thu để bàn giao.

Bí thư Hà Nội bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá rất cao kết quả này. Ông nhấn mạnh rằng đây có thể xem là một tấm gương trong công tác chống dịch Covid-19. “Làm được một bệnh viện dã chiến 250 giường bệnh điều trị trong 7 ngày không phải là nhiệm vụ đơn giản”, Bí thư nói.

Metro Nhổn - ga Hà Nội thi công xong đoạn trên cao

Theo đại diện Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), đoạn tuyến trên cao của dự án metro Nhổn - ga Hà Nội gồm hệ thống cầu cạn, cột, xà mũ, dầm, lan can... chuẩn bị nghiệm thu, bàn giao để kịp tiến độ chạy thử nghiệm vào cuối năm nay; khai thác thương mại vào năm 2021.

Được biết, việc nghiệm thu này sẽ do các đơn vị tư vấn dự án, chủ đầu tư, Ban quản lý dự án và Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đảm nhận.

tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay
(Ảnh: Giang Huy)

Chạy từ khu Depot (Nhổn, Bắc Từ Liêm) qua đường 32, Hồ Tùng Mậu, Xuân Thuỷ, Cầu Giấy và kết thúc tại dốc hạ ngầm trên đường Kim Mã, cạnh hồ Thủ Lệ, đoạn trên cao có chiều dài hơn 8 km,

Hợp phần trên cao của dự án này chạy qua nhiều nút giao lớn thuộc quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa; trong đó có cầu cạn trên cao vượt qua các cầu vượt Mai Dịch và Cầu Giấy, tạo thành nút giao có ba tầng xe chạy.

TP HCM xem xét dừng hoạt động xe buýt trong đợt dịch

Chiều 24/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nêu ý kiến cần tạm ngừng hoạt động các phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt. Việc này sẽ giúp người dân tránh tiếp xúc đông người và hạn chế lây lan bệnh.

Đối với các tài xế taxi cần đeo khẩu trang, không bật máy lạnh và mở cửa kính để nguồn khí thông thoáng. Phương tiện di chuyển cần thường xuyên khử khuẩn.

tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay

"Trong thời gian này, ngoại trừ các cửa hàng xăng dầu, thuốc men, lương thực, những nơi khác nên đóng cửa để phòng dịch. Nhân viên phục vụ nếu không đeo khẩu trang thì không được làm việc", ông Nguyễn Tấn Bỉnh nhấn mạnh.

Trong 2 tuần tới, nhiệm vụ cấp bách của TP HCM là hạn chế sự lây lan trong cộng đồng, do vậy Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các sở, ngành làm rõ kế hoạch về việc dừng xe buýt, phương tiện công cộng tại TP HCM và làm mọi cách cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.

Khu cách ly trả phí của TP HCM đã hết chỗ

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP HCM cho biết, toàn bộ cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly thu phí tại huyện Cần Giờ (TP HCM) đã kín chỗ. Do vậy, thành phố tạm ngừng huy động cơ sở lưu trú làm khu cách ly Covid-19.

"Theo thứ tự ưu tiên, những khu cách ly trả phí được sử dụng cho du khách nước ngoài, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế và du học sinh. Không phải cứ có nhu cầu và yêu cầu trả tiền là được cách ly trả phí", ông Từ Lương cho hay.

tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay

Sau khi kêu gọi, huy động các cơ sở lưu trú chuyển đổi tạm thời thành khu cách ly dịch Covid-19, 10 đơn vị với 400 ptình tham gia. Đến nay, toàn bộ 500 giường cách ly trả phí đã không còn chỗ.

Bên cạnh đó, cũng nhiều cơ sở lưu trú khác đã đăng ký làm khu cách ly trả phí tuy nhiên không đáp ứng đủ điều kiện của khu cách ly như xa khu dân cư, thoáng khí, gần biển.

Nhiều người Việt về Tân Sơn Nhất có triệu chứng mắc Covid-19

Chiều 24/3, tại buổi họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho biết, dù mật độ chuyến bay về TP.HCM ít đi nhưng triệu chứng rõ cho thấy những người về từ vùng dịch hầu như mang mầm bệnh, trong đó, từ sáng đến chiều 24/3 có 15 trường hợp. Ngày 23/3 có 11 người có triệu chứng nghi ngờ khả năng nhiễm Covid-19 rất cao. Những người về từ vùng dịch có nguy cơ nhiễm bệnh cao đã được cách ly, xét nghiệm toàn bộ.

tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay
(Ảnh: Độc Lập)

Về tình hình kiểm soát dịch, ông Bỉnh cho biết hiện thành phố đã phát hiện thêm 6 trường hợp nguy cơ nhiễm rất cao. Trong đó, chỉ từ tối 23/3 đến sáng 24/3 đã phát hiện 2 người nghi ngờ cao.

Sở Y tế cho biết ngành y tế đang điều tra người tiếp xúc gần của các nguy cơ cao và lấy mẫu xét nghiệm Thành phố cũng đang tiến hành điều tra, rà soát các trường hợp nhập cảnh từ ngày 8/3 để hướng dẫn cách ly y tế.

tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay Tin tức trong ngày 24/3 mới nhất: Tàu chở xăng phát nổ trên sông Đồng Nai

Tin tức trong ngày 24/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Tàu chở xăng phát nổ trên sông Đồng Nai khiến 2 ...

tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay Ứng dụng COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và lan nhanh trên toàn cầu, Việt Nam đang phát động toàn dân chung tay, góp ...

tin tuc trong ngay 253 moi nhat ha noi hoan thanh benh vien da chien trong 7 ngay 4 điều phải ghi nhớ để bảo vệ mình khi đến trung tâm thương mại, chỗ đông người mùa dịch Covid-19

Dù được khuyến cáo nên ở nhà để hạn chế lây nhiễm Covid-19 nhưng nếu có việc buộc phải đến những nơi công cộng, đông ...

Truyền hình