Tin tức trong ngày 23/5 mới nhất: UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) kết luận nhiều hộ khá giả lọt vào diện cận nghèo để hưởng gói hỗ trợ Covid-19 là nhờ có mối quan hệ thân thích với một số cán bộ xã.
tin tuc trong ngay 235 moi nhat vi sao nhieu ho kha gia van duoc nhan tien ho tro dich covid 19 Tin tức trong ngày 22/5 mới nhất: Công ty bảo hiểm của bệnh nhân 91 lên tiếng về chi phí điều trị
tin tuc trong ngay 235 moi nhat vi sao nhieu ho kha gia van duoc nhan tien ho tro dich covid 19 Tin tức trong ngày 21/5 mới nhất: Trưởng phòng nhận 1,3 tỷ để nâng điểm thi đối diện mức án tử hình

Tin tức trong ngày 23/5

Nhiều hộ khá giả vẫn được nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19

tin tuc trong ngay 235 moi nhat vi sao nhieu ho kha gia van duoc nhan tien ho tro dich covid 19
UBND huyện Yên Định kết luận có 9 hộ không đủ điều kiện vẫn lọt hộ cận nghèo. Ảnh: H.L.

Theo TTXVN, ngày 23/5, thông tin từ UBND huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: huyện đã ban hành kết luận số 03/KL-UBND về việc xác minh nội dung tố cáo lãnh đạo, cán bộ xã Yên Thọ sai phạm trong thực hiện triển khai gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ của Chính phủ.

Theo đó, kết quả kiểm tra 11 hộ cận nghèo theo nội dung đơn thư tố cáo, phát hiện 9/11 hộ có nhà tầng kiên cố, có xe ô tô...

Đây là những hộ không thuộc hộ cận nghèo nhưng vẫn nằm trong danh sách hộ cận nghèo của xã và thuộc diện được nhận hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Kết luận này cũng chỉ rõ nhiều hộ gia đình có quan hệ họ hàng với lãnh đạo, cán bộ thôn, xã Yên Thọ. Trong đó có 3 hộ thuộc diện khá giả nhưng vẫn nằm trong diện hộ cận nghèo và được hỗ trợ khó khăn do đại dịch COVID-19. Đây đều là những gia đình có họ hàng với ông Hồ Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã Yên Thọ. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Thọ, Chủ tịch Hội phụ nữ, Trưởng Ban mặt trận thôn Tư Mục cũng có người thân thuộc diện khá giả nhưng đã được bình xét vào hộ cận nghèo.

Kết luận cũng khẳng định, để xảy ra các vi phạm trên, trách nhiệm thuộc về Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã và cá nhân ông Hồ Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã, cùng nhiều cán bộ khác có liên quan. UBND huyện Yên Định cũng tiến hành kiểm điểm đối với các cá nhân, tập thể nói trên vì đã để xảy ra các vi phạm, gây bức xúc trong nhân dân.

Qua rà soát huyện Yên Định cũng phát hiện có 6 hộ hoàn cảnh khó khăn nhưng lại không thuộc diện được hỗ trợ. Chủ tịch UBND huyện Yên Định cũng yêu cầu UBND xã Yên Thọ hướng dẫn các hộ gia đình có điều kiện kinh tế, hoàn cảnh khó khăn viết đơn đề nghị xét duyệt bổ sung hộ nghèo, hộ cận nghèo để các hộ này được hưởng các chế độ của nhà nước, chính phủ.

Điện lực Miền Trung giảm gần 295 tỷ đồng cho khách hàng

Theo VTV, thống kê của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) cho thấy, đến ngày 21/5 đã có 4.050.236 khách hàng được giảm giá điện với số tiền gần 292 tỷ đồng. Ngoài ra, 217 cơ sở, cơ sở y tế, khách sạn được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 được giảm tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Với các khách hàng đủ điều kiện, EVNCPC cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi được hỗ trợ tiền điện các kỳ hóa đơn trong vòng 3 tháng kể từ kỳ hóa đơn gần nhất tính từ ngày 16/4 theo đúng chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Các địa phương có số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cao gồm: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Định và Quảng Nam.

Hai phương án xây dựng 'cột mốc số 0' ở Hồ Gươm

Theo thông tin từ VnExpress, ngày 23/5, ông Trịnh Hoàng Tùng, Giám đốc Ban quản lý dự án quận Hoàn Kiếm, cho biết quận đang nghiên cứu, lấy ý kiến của người dân, nhà khoa học về địa điểm xây dựng "cột mốc số 0".

Theo đó, hai vị trí được đưa ra là phía trước tượng đài vua Lý Thái Tổ hướng về Hồ Gươm. Phương án thứ hai, cột mốc đặt tại khu đồng hồ hoa, ngã tư Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng.

"Công trình sẽ tạo thêm điểm nhấn trong không gian di tích, thu hút khách du lịch đến với phố đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận", ông Tùng nói và cho hay, quận sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế cột mốc vào tháng 6 tới đây.

tin tuc trong ngay 235 moi nhat vi sao nhieu ho kha gia van duoc nhan tien ho tro dich covid 19 Tin tức trong ngày 20/5 mới nhất: ĐH Bách khoa Hà Nội chế tạo máy trợ thở cho bệnh nhân Covid-19

Tin tức trong ngày 20/5 mới nhất có tin đáng chú ý như trường ĐH Bách khoa Hà Nội chế tạo máy trợ thở cho ...

tin tuc trong ngay 235 moi nhat vi sao nhieu ho kha gia van duoc nhan tien ho tro dich covid 19 Tin tức trong ngày 19/5 mới nhất: Cách ly một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM

Tin tức trong ngày 19/5 mới nhất: Cơ quan chức năng phát hiện một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến ...

tin tuc trong ngay 235 moi nhat vi sao nhieu ho kha gia van duoc nhan tien ho tro dich covid 19 Tin tức trong ngày 18/5 mới nhất: Làm rõ viêc hộ cận nghèo ở Thanh Hóa đi ô tô, ở nhà tiền tỷ

Tin tức trong ngày 18/5 mới nhất: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu các ...

In bài viết

Truyền hình