Tin tức trong ngày 19/5 mới nhất: Cơ quan chức năng phát hiện một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn TP.HCM. Trường hợp này cùng người thân đã được cách ly theo quy định.
tin tuc trong ngay 195 moi nhat cach ly mot nguoi nhap canh trai phep tu campuchia vao tphcm Tin tức trong ngày 18/5 mới nhất: Làm rõ viêc hộ cận nghèo ở Thanh Hóa đi ô tô, ở nhà tiền tỷ
tin tuc trong ngay 195 moi nhat cach ly mot nguoi nhap canh trai phep tu campuchia vao tphcm Tin tức trong ngày 17/5 mới nhất: Thai Airways nộp đơn xin phá sản

Tin tức trong ngày 19/5

Cách ly một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM

Theo thông tin vào sáng 19/5 từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), vừa qua, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã nhận được thông báo có một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5 quận Tân Bình.

Qua điều tra, ngành y tế địa phương đã xác minh vào tối 13/5, người này đi từ Camphuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc, đến nhà hai người người thân chơi và lưu trú tại đây.

tin tuc trong ngay 195 moi nhat cach ly mot nguoi nhap canh trai phep tu campuchia vao tphcm
Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Sáng 16/5, người này di chuyển vào TP.HCM bằng xe khách. Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung người này và lấy mẫu xét nghiệm.

Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế xác định người tiếp xúc gần với trường hợp này gồm chồng và hai con. Tất cả được hướng dẫn cách ly theo quy định.

Trung tâm y tế tiến hành khử trùng nơi ở. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính.

HCDC cho biết Trung tâm y tế quận Tân Bình tiếp tục tăng cường truyền thông các biện pháp phòng chống Covid-19, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có trường hợp nhiễm trên địa bàn.

Qua đó, ngành y tế khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Người dân cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hện các biện pháp phòng bệnh đã được khuyến cáo.

Từ 18/5, BV Chợ Rẫy triển khai khám bệnh không cần dùng tiền mặt

Theo thông tin trên Zing.vn, BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết từ 18/5, bệnh viện chính thức ứng dụng thẻ khám bệnh đối với bệnh nhân ngoại trú, tích hợp 2 chức năng vừa là thẻ khám bệnh, vừa là thẻ thanh toán viện phí.

Bệnh nhân nộp tiền tạm ứng vào thẻ. Mỗi khi thanh toán các chỉ định khám, chữa bệnh, tiền tự động trừ trong thẻ thay vì phải xếp hàng chờ nộp tiền mặt như trước đây. Số tiền dư trong thẻ người bệnh có thể sử dụng cho lần khám tiếp theo.

tin tuc trong ngay 195 moi nhat cach ly mot nguoi nhap canh trai phep tu campuchia vao tphcm
Các đại biểu dự lễ khai trương các ứng dụng thẻ khám bệnh và app thanh toán không dùng tiền mặt tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Thức cho biết thẻ giúp xác định đúng người bệnh, truy xuất dễ dàng các thông tin cá nhân, số thẻ bảo hiểm y tế, thông tin khám bệnh của những lần trước. Do vậy, khi tái khám, người bệnh chỉ cần mang thẻ mà không cần mang theo các giấy tờ khác. 100% bệnh nhân sẽ sử dụng thẻ, không cần dùng tiền mặt trong quá trình khám chữa bệnh.

Đối với người bệnh nội trú, Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai App thanh toán trên điện thoại di động nhằm thuận tiện cho người bệnh. Người thân có thể hỗ trợ thanh toán từ xa, lựa chọn nhiều hình thức thanh toán: Tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, QR code, ví điện tử…

Bên cạnh việc ứng dụng thẻ khám bệnh tích hợp và thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, bệnh viện cũng triển khai hóa đơn điện tử.

Đà Nẵng: Quán bar hoạt động trở lại, karaoke và vũ trường tiếp tục tạm dừng hoạt động

Ngày 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký văn bản về việc cho phép dịch vụ quán bar hoạt động trở lại.

Theo đó, Đà Nẵng đồng ý cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar trên địa bàn hoạt động trở lại từ 17h ngày 18/5.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế và các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố liên quan kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở kinh doanh các loại hình nêu trên theo đúng quy định hiện hành.

tin tuc trong ngay 195 moi nhat cach ly mot nguoi nhap canh trai phep tu campuchia vao tphcm Tin tức trong ngày 16/5 mới nhất: Trưởng thôn xin lỗi vì vận động dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ

Tin tức trong ngày 16/5 mới nhất: Vì vận động dân ký vào mẫu đơn từ chối nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng, ...

tin tuc trong ngay 195 moi nhat cach ly mot nguoi nhap canh trai phep tu campuchia vao tphcm Tin tức trong ngày 15/5 mới nhất: Giám đốc đơn vị thi công tường sập bị tạm giữ

Tin tức trong ngày 15/5: Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga, cùng hai cấp dưới bị tạm giữ để điều tra việc thi công công ...

tin tuc trong ngay 195 moi nhat cach ly mot nguoi nhap canh trai phep tu campuchia vao tphcm Tin tức trong ngày 14/5 mới nhất: Nhiều người Việt Nam muốn hiến phổi cho bệnh nhân 91

Tin tức trong ngày 14/5 mới nhất: Theo Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, có nhiều đề nghị tình ...

In bài viết

Truyền hình