Tin tức trong ngày 20/5 mới nhất có tin đáng chú ý như trường ĐH Bách khoa Hà Nội chế tạo máy trợ thở cho bệnh nhân Covid-19.
tin tuc trong ngay 205 moi nhat dh bach khoa ha noi che tao may tro tho cho benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 19/5 mới nhất: Cách ly một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM
tin tuc trong ngay 205 moi nhat dh bach khoa ha noi che tao may tro tho cho benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 18/5 mới nhất: Làm rõ viêc hộ cận nghèo ở Thanh Hóa đi ô tô, ở nhà tiền tỷ

Tin tức trong ngày 20/5

ĐH Bách khoa Hà Nội chế tạo máy trợ thở cho bệnh nhân Covid-19

tin tuc trong ngay 205 moi nhat dh bach khoa ha noi che tao may tro tho cho benh nhan covid 19
Máy thở BK-Vent. (Ảnh: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội)

Hôm nay (15/5), Viện Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế đã đo lường, kiểm tra và đánh giá đạt các thông số kỹ thuật chính của máy thở BK-Vent ứng dụng trong hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do Covid -19 do các giảng viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nghiên cứu chế tạo.

Đây là đề tài nghiên cứu cấp cơ sở trọng điểm năm 2020, thực hiện từ ngày 4 đến ngày 30/4/2020 do PGS.TS. Vũ Duy Hải – Giám đốc Trung tâm Điện tử Y sinh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội làm chủ nhiệm. Cùng tham gia nhóm nghiên cứu còn có 9 thành viên thuộc các chuyên ngành Cơ khí, Cơ khí động lực, Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật y sinh và Kỹ thuật hóa học.

Các giảng viên – nhà khoa học Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hướng tới mục tiêu nghiên cứu chế tạo máy thở có khả năng hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân viêm hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (COVID-19) dựa theo các yêu cầu và quy định của Bộ Y tế, các khuyến cáo của Hiệp hội phát triển thiết bị y tế thế giới AAMI ban hành, hoạt động đơn giản với các linh phụ kiện thiết yếu được sản xuất hoàn toàn trong nước. Thời gian nghiên cứu chế tạo ngắn, có khả năng sản xuất số lượng lớn khi có yêu cầu. Nếu đại dịch bùng phát và thiếu máy thở, ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tự sản xuất và cung cấp cho các cơ sở y tế với số lượng lớn và thời gian nhanh. Dự kiến có thể sản xuất từ 300-500 máy thở/tháng.

PGS. Vũ Duy Hải cho biết: Máy thở BK-Vent của ĐH Bách khoa Hà Nội có thể thực hiện được chức năng hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh nhân thông qua việc kết hợp 2 chế độ trợ thở gồm: Chế độ trợ thở áp lực dương liên tục CPAP và chế độ trợ thở điều khiển theo thể tích VAC. Bên cạnh đó, các chức năng điều khiển thông minh của sản phẩm sẽ giúp cho việc phát hiện, đồng bộ với nhịp thở sinh học của người bệnh được chính xác và hiệu quả.

200 con cá Koi trị giá khoảng 500 triệu đồng chết bất thường

tin tuc trong ngay 205 moi nhat dh bach khoa ha noi che tao may tro tho cho benh nhan covid 19
(Ảnh minh họa)

Theo thông tin trên Zing, đàn cá Koi khoảng 200 con của anh Phạm Ngọc Sơn (27 tuổi, ngụ xã Tân Hội, Tiền Giang) chết không rõ nguyên nhân. Sự việc được anh Sơn phát hiện vào sáng 19/5. Khi đó, anh Sơn vớt cá chết mang đến cửa hàng thuốc thủy sản kiểm tra và được thông báo không phát hiện nguyên nhân cá chết do bệnh.

Trở về nhà, anh Sơn phát hiện khoảng 200 con cá Koi đang nuôi trong ao chết hàng loạt. Ước tính thiệt hại do đàn cá chết khoảng 500 triệu đồng.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Sơn đã báo cảnh sát điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết bất thường.

Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân cả ao cá Koi của người dân chết bất thường.

Xử phạt 8,25 triệu đồng U60 điều khiển xe máy buông cả hai tay

tin tuc trong ngay 205 moi nhat dh bach khoa ha noi che tao may tro tho cho benh nhan covid 19
Hình ảnh ông C. điều khiển xe máy buông cả hai tay.

Ngày 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, buông cả hai tay khi điều khiển xe trên đường Đỗ Nhuận thuộc địa phận phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Ngay sau đó, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành rà soát và triệu tập người điều khiển xe trong clip nói trên là Đ.B.C (SN 1958; trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, ông C đã thừa nhận hành vi vi phạm như trong clip, bản thân ông đã nhận thức được lỗi của mình và cam kết không tái phạm.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định xử phạt ông C với các lỗi buông cả hai tay khi điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thì tổng mức phạt đối với các lỗi trên là 8,25 triệu.

tin tuc trong ngay 205 moi nhat dh bach khoa ha noi che tao may tro tho cho benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 16/5 mới nhất: Trưởng thôn xin lỗi vì vận động dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ

Tin tức trong ngày 16/5 mới nhất: Vì vận động dân ký vào mẫu đơn từ chối nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng, ...

tin tuc trong ngay 205 moi nhat dh bach khoa ha noi che tao may tro tho cho benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 15/5 mới nhất: Giám đốc đơn vị thi công tường sập bị tạm giữ

Tin tức trong ngày 15/5: Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga, cùng hai cấp dưới bị tạm giữ để điều tra việc thi công công ...

tin tuc trong ngay 205 moi nhat dh bach khoa ha noi che tao may tro tho cho benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 14/5 mới nhất: Nhiều người Việt Nam muốn hiến phổi cho bệnh nhân 91

Tin tức trong ngày 14/5 mới nhất: Theo Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, có nhiều đề nghị tình ...

In bài viết

Truyền hình