Tin tức trong ngày 21/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau:  Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đại học trước lúc qua đời; đề xuất trừ điểm bằng lái với tài xế vi phạm giao thông, Hà Nội xem xét cho học sinh đi học lại vào đầu tháng 5, 
tin tuc trong ngay 214 moi nhat de xuat tru diem bang lai voi tai xe vi pham giao thong Tin tức trong ngày 20/4 mới nhất: Bí thư, chủ tịch phường ở Quảng Ninh đến nhà xin lỗi người bán rau
tin tuc trong ngay 214 moi nhat de xuat tru diem bang lai voi tai xe vi pham giao thong Phòng Covid-19: Colombia áp dụng 'nữ đi ngày chẵn, nam đi ngày lẻ'

Tin tức trong ngày 21/4 mới nhất

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đại học trước lúc qua đời

Theo thông tin trên Báo Cần Thơ, "buổi lễ" trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Nguyễn Đông Khang diễn ra rất đặc biệt. 

Đông Khang là sinh viên khóa 42, ngành Công nghệ Thực phẩm, khoa Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ. Tháng 5/2019, khi đang học năm 3, Đông Khang được phát hiện mắc ung thư máu. 

Gia cảnh Khang rất khó khăn, em là con lớn trong gia đình có hai anh em. Cha mẹ em buôn bán nhỏ. Vậy nên khi Khang đổ bệnh, gia đình đã cố gắng hết sức, cùng với sự giúp đỡ của cộng đồng lo chữa trị cho em.

tin tuc trong ngay 214 moi nhat sinh vien nhan bang tot nghiep dai hoc truoc luc qua doi
Nguyễn Đông Khang nhận bằng tốt nghiệp của nhà trường. (Ảnh: Báo Cần Thơ)

Thông tin từ anh Nguyễn Thanh Tùng, nguyên Bí thư Đoàn, Đại học Cần Thơ, cho biết do bệnh tình không thể cứu chữa, ngày 17/4, gia đình đã đưa Đông Khang về theo lời khuyên của bác sĩ điều trị.

Khi hay tin, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông Nghiệp, Đại học Cần Thơ đã liên hệ làm thủ tục nhận quyết định tốt nghiệp, bảng điểm, bằng tốt nghiệp và mượn lễ phục cho Khang.

Ngày 18/4, buổi lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra tại nhà Khang trong đong đầy nước mắt. Khang vui mừng, thều thào nói lời cảm ơn nhà trường, thầy cô, bạn bè và mọi người đã thương mến em.

Vậy rồi 14 giờ 15 phút ngày 19/4, chỉ một ngày sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Khang đã về cõi vĩnh hằng.

Đề xuất trừ điểm bằng lái với tài xế vi phạm giao thông

tin tuc trong ngay 214 moi nhat sinh vien nhan bang tot nghiep dai hoc truoc luc qua doi
(Ảnh minh hoạ)

Đề xuất trừ điểm bằng lái với tài xế vi phạm giao thông nằm trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông, đang trình Chính phủ cho ý kiến.

12 điểm của mỗi bằng lái tương ứng với 12 tháng. Trong trường hợp bị trừ hết điểm, giấy phép lái xe bị coi không còn hiệu lực. Tài xế muốn cấp giấy phép lái xe mới, phải học và thi trong thời gian ít nhất 6 tháng kể từ ngày giấy phép lái xe cũ hết hiệu lực.  

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó CSGT (Bộ Công an) cho biết, điểm không thể hiện trên giấy phép lái xe mà lưu trong hệ thống dữ liệu bằng lái,  điểm trừ đối với người vi phạm sẽ được cập nhật ngay sau khi xử phạt. CSGT khi xử lý chỉ cần tra trên máy có thể biết tài xế còn bao nhiêu điểm.

Bộ Công an dự kiến quy định các nhóm hành vi tương ứng với số điểm bị trừ, ví dụ vượt đèn đỏ sẽ bị trừ 6 điểm, lấn làn trừ 5 điểm... "Quy đinh này giúp các tài xế có ý thức chấp hành luật giao thông tốt hơn để duy trì điểm số bằng lái, tránh mất quyền lái xe", đại diện Cục CSGT nói.

"Biên bản chỉ ghi phạt tiền mà không ghi số điểm bị trừ sẽ không hợp lệ, qua đó để tránh tiêu cực với trường hợp tài xế đưa tiền để không bị trừ điểm", đại tá Bình nói thêm.

Hà Nội tính cho học sinh đi học lại vào đầu tháng 5

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo thành phố chiều 20/4, Phó chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết đến nay, Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương khác vẫn được Trung ương, Chính phủ xếp vào nhóm có nguy cơ cao về dịch Covid-19.

Về tình hình đi học của học sinh, ông Quý nói: “Nếu tình hình tốt lên có thể nửa đầu tháng 5 chúng ta sẽ cho học sinh đi học trở lại. Kế hoạch năm học đã có rồi nhưng cần triển khai các điều kiện cần và đủ khi cho học sinh đi học. Nội dung này thành phố sẽ có chỉ thị sau”.

Hiện tại, Hà Nội ghi nhận 112 ca nhiễm bệnh, trong đó có 74 ca phát hiện tại cộng đồng. Tuần qua chỉ có 4 ca, giảm 10 ca so với tuần trước. Từ 15/4 đến nay chưa có ca nhiễm mới. Theo ông Quý, đây là những tín hiệu tốt, cho thấy thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt dịch.

"Tháng 5, TP HCM bước sang giai đoạn bình thường mới"

tin tuc trong ngay 214 moi nhat sinh vien nhan bang tot nghiep dai hoc truoc luc qua doi
(Ảnh: Việt Dũng)

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM chiều 20/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị thành phố ban hành bộ tiêu chí cho từng lĩnh vực trước 30/4 để từng đơn vị tự sắp xếp, xây dựng quy chế ứng xử để tháng 5, thành phố cùng cả nước chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

Bí thư cũng đặc biệt lưu ý về các chuyến bay chở người Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh trong giai đoạn tới. Ông yêu cầu thành phố bám sát kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải để sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh, đưa về khu cách ly tập trung.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng đề nghị sau khi Chính phủ có có chỉ đạo mới vào ngày 22/4, thành phố sớm có phương thức phù hợp để kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. "Chúng ta phải xây dựng một nếp sống mới, một quy trình công tác mới ở các cơ quan để khôi phục nhanh nhất các hoạt động đời sống xã hội với điều kiện đảm bảo an toàn dịch", lãnh đạo Thành ủy giao nhiệm vụ.

Trong cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm giao nhiệm vụ cho 24 quận, huyện cùng các sở, ngành về những việc phải làm trong thời gian tới để chuẩn bị bước sang giai đoạn bình thường mới.

tin tuc trong ngay 214 moi nhat de xuat tru diem bang lai voi tai xe vi pham giao thong Covid-19: Số ca nhiễm ở Nga vượt 47.000, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm trong ngày đạt kỷ lục

Tổng số ca nhiễm nCoV ở Nga vượt qua con số 47.000, trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng kỷ lục ...

tin tuc trong ngay 214 moi nhat de xuat tru diem bang lai voi tai xe vi pham giao thong Tin nhắn cuối cùng gửi con gái của nữ nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đoạn tin nhắn cuối cùng của một nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở New York (Mỹ) trước khi nhiễm virus corona ...

tin tuc trong ngay 214 moi nhat de xuat tru diem bang lai voi tai xe vi pham giao thong 100.000 người dự đám tang tại Bangladesh, Singapore trở thành tâm dịch Covid-19 ở Đông Nam Á

Tại Bangladesh, 100.000 người dự đám tang giữa Covid-19. Trong khi đó, với số ca nhiễm Covid-19 tăng 70 lần trong 2 tuần, Singapore trở thành ...

Truyền hình