Tin tức trong ngày 13/3 mới nhất: 8 ca nhiễm ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân thứ 34,  Nội Bài siết kiểm tra nhập cảnh, lên phương án cách ly phường, xã chống dịch Covid-19.
tin tuc trong ngay 133 moi nhat 8 ca nhiem o binh thuan deu lien quan benh nhan thu 34 Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Dùng 2 hộ chiếu, bệnh nhân số 17 lọt qua kiểm dịch sân bay
tin tuc trong ngay 133 moi nhat 8 ca nhiem o binh thuan deu lien quan benh nhan thu 34 Tin tức trong ngày 11/3 mới nhất: Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 128/224 người cách ly ở Quảng Ninh

Tin tức trong ngày 13/3 mới nhất

8 ca nhiễm ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân thứ 34

tin tuc trong ngay 133 moi nhat 8 ca nhiem o binh thuan deu lien quan benh nhan thu 34
Phu thuốc khử trùng tại TP Phan Thiết. (Ảnh: Tuấn Kiệt/ Zing)

Tối 12/3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19, cả 5 trường hợp này đều ở Bình Thuận, trong đó có 3 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 - người đầu tiên ở tỉnh này nhiễm virus corona.

Hai ca mới công bố còn lại được xác định tiếp xúc với 2 người lây bệnh từ bệnh nhân thứ 34.

Bệnh nhân thứ 34 là bà D.T.L.T (51 tuổi, ngụ tại TP Phan Thiết) - nữ doanh nhân kinh doanh vật liệu xây dựng. Ngày 22/2, đoàn của bà T. gồm 19 người từ sân bay Tân Sơn Nhất bay sang New York (Mỹ) có quá cảnh ở sân bay Incheon (Hàn Quốc) trong khoảng 3 giờ. Sau đó, bà T. bay qua Washington DC tham quan, sang Qatar rồi đáp về Tân Sơn Nhất.

Từ sân bay, bà T. được đón bằng xe riêng về nhà ở TP Phan Thiết.

Ngày 5/3, bà T. có biểu hiện ho, sốt. Ngày 9/3, bà vào Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, được cách ly và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Chiều 10/3, Bộ Y tế công bố bà T. dương tính với Covid-19, là bệnh nhân thứ 34.

Chỉ 48 giờ sau khi nữ doanh nhân này dương tính với Covid-19, Bình Thuận có 8 ca nhiễm mới đều có liên quan đến bệnh nhân này.

3 ca nhiễm được Bộ Y tế công bố ngày 11/3 là gồm con dâu, nhân viên công ty và người giúp việc của bà T.

Trong 5 ca nhiễm vừa công bố chiều qua 12/3, có 3 tiếp xúc trực tiếp với nữ doanh nhân này (F1). Hai ca còn lại thuộc diện F2, gồm một người tiếp xúc với con dâu bệnh nhân thứ 34 (bệnh nhân thứ 38) và một người 12 tuổi tiếp xúc với nhân viên của bà T. (bệnh nhân 37).

Nội Bài siết kiểm tra nhập cảnh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, công an cửa khẩu Nội Bài sẽ kiểm tra thêm tờ khai y tế và hỏi lịch trình di chuyển của khách, thay vì kiểm tra hai loại giấy tờ như trước đây,

Thông tin trên được Thượng tá Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết ngày 12/3.

Theo bà Phương, việc siết chặt kiểm tra nhập cảnh là để phòng chống Covid-19. "Bên cạnh chức năng kiểm tra theo quy định trước đây, hiện nay công an cửa khẩu có thêm trách nhiệm xem xét dấu kiểm chứng trên hộ chiếu của hành khách, nhất là hành khách thuộc khối Liên minh châu Âu, Iran, Hàn Quốc, Trung Quốc", thượng tá Phương nói.

Lên phương án cách ly phường, xã chống dịch Covid-19

tin tuc trong ngay 133 moi nhat 8 ca nhiem o binh thuan deu lien quan benh nhan thu 34
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, nơi điều trị cách ly bệnh nhân Covid-19, tháng 2. (Ảnh: Nguyễn Đông/VNE)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản gửi các sở, ngành, quận huyện về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND TP lưu ý UBND các quận huyện xây dựng phương án cách ly một tổ dân phố, thôn, xóm, xã, phường; Phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp tục điều tra rà soát, xác định nơi lưu trú, cư trú của tất cả những người đi trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines xuất phát từ Anh về đến Hà Nội ngày 2/3.

Chủ tịch Hà Nội giao Sở Y tế khẩn trương chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly ngoài cơ sở cách ly của quân đội, công an; đảm bảo đáp ứng đủ các trang thiết bị, vật tư y tế cho các cơ sở y tế và tại các cơ sở cách ly tập trung. Hướng dẫn các địa phương xây dựng phương án cách ly một tổ dân phố, thôn xóm, xã, phường.

Ngành y tế Hà Nội rà soát, sàng lọc người bị cách ly tập trung, các trường hợp không có biểu hiện bệnh và không đến từ hoặc đi qua vùng dịch, chuyển về cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Cơ quan y tế cũng đề xuất việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế đảm bảo đủ theo diễn biến tình hình dịch với cấp độ 3 (1.000 trường hợp mắc).

Ông Nguyễn Đức Chung giao Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án dự phòng địa điểm, cơ sở cách ly, chỗ ở, nhu yếu phẩm đảm bảo tiếp nhận và thực hiện cách ly người về từ vùng dịch trong thời gian tới và khi triển khai cách ly diện rộng. Lập danh sách các trường hợp đã cách ly đủ 14 ngày gửi Sở Y tế để cấp giấy xác nhận đủ thời gian cách ly.

Công an TP được yêu cầu xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự, các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội, theo đúng quy định của pháp luật.

Công an các quận, huyện, thị xã đảm bảo an ninh trật tự cho quá trình tổ chức cách ly, vận chuyển người cách ly, quá trình tổ chức cách ly tại các cơ sở y tế và cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, cư trú. Xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội.

Sở Ngoại vụ tạm hoãn các đoàn đi công tác nước ngoài; trường hợp đặc biệt phải báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép.

Sở Công thương chỉ đạo thực hiện tốt công tác cung cầu hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm, đảm bảo bình ổn giá, không để xảy ra tình trạng khan hiếm giả.

tin tuc trong ngay 133 moi nhat 8 ca nhiem o binh thuan deu lien quan benh nhan thu 34 Tin tức trong ngày 10/3 mới nhất: Hơn 500 người tiếp xúc với ca nhiễm thứ 21 ở Hà Nội

Tin tức trong ngày 10/3 mới nhất: Hơn 500 người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ 21 ở Hà Nội; Đảo Cát Bà dừng đón ...

tin tuc trong ngay 133 moi nhat 8 ca nhiem o binh thuan deu lien quan benh nhan thu 34 Tin tức trong ngày 9/3 mới nhất: 127 người cách ly ở Quảng Ninh, Huế phong tỏa một khách sạn

Tin tức trong ngày 9/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như Quảng Ninh tiến hành cách ly 127 người tiếp xúc gần với ...

tin tuc trong ngay 133 moi nhat 8 ca nhiem o binh thuan deu lien quan benh nhan thu 34 Tin tức trong ngày 8/3 mới nhất: Cô dâu Hải Phòng hoãn cưới vì bay cùng bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội

Tin tức trong ngày 8/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như cô dâu Hải Phòng hoãn cưới vì bay cùng bệnh nhân ...

Truyền hình