Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:20 | 12/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Dùng 2 hộ chiếu, bệnh nhân số 17 lọt qua kiểm dịch sân bay

aa
Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Thêm một khách trên chuyến bay VN54 dương tính với Covid-19 tại Campuchia, phát hiện 4 du khách thuộc diện cách ly Covid-19 ở sân bay Đà Nẵng, bệnh nhân số 17 lọt qua kiểm dịch sân bay do dùng 2 hộ chiếu.
tin tuc trong ngay 123 moi nhat dung 2 ho chieu benh nhan so 17 lot qua kiem dich san bay Tin tức trong ngày 11/3 mới nhất: Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 128/224 người cách ly ở Quảng Ninh
tin tuc trong ngay 123 moi nhat dung 2 ho chieu benh nhan so 17 lot qua kiem dich san bay Tin tức trong ngày 10/3 mới nhất: Hơn 500 người tiếp xúc với ca nhiễm thứ 21 ở Hà Nội

Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất

Dùng 2 hộ chiếu, bệnh nhân số 17 lọt qua kiểm dịch sân bay

tin tuc trong ngay 123 moi nhat dung 2 ho chieu benh nhan so 17 lot qua kiem dich san bay
Bệnh nhân N.H.N.

Trao đổi với Zing.vn chiều 11/3, đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó cục trưởng Cục quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), cho biết đã xác định được nguyên nhân khiến bệnh nhân Covid-19 thứ 17 nhập cảnh vào Việt Nam mà không bị lực lượng kiểm dịch tại sân bay phát hiện.

Qua tìm hiểu, Công an cửa khẩu quốc tế Nội Bài đã xác định N.H.N có 2 hộ chiếu gồm hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu của Anh.

Trong những ngày du lịch tại châu Âu, N. dùng hộ chiếu của Anh để di chuyển giữa các quốc gia, trong đó có Italy là nơi đang bùng phát dịch Covid-19.

Công an cửa khẩu Nội Bài cho biết việc di chuyển giữa các nước EU rất đơn giản đối với người có hộ chiếu Anh. Dù Anh không thuộc khối Schengen nhưng vẫn giữ quy chế EU đến hết ngày 31/12 nên công dân được đi lại tự do trong khối mà không cần visa.

Khi về nước ngày 2/3, N. đã sử dụng hộ chiếu Việt Nam để nhập cảnh.

Công an cửa khẩu Nội Bài đã kiểm tra kỹ từng trang của hộ chiếu nhưng không phát hiện có con dấu xuất nhập cảnh của Italy. Cùng với việc khai gian tờ khai y tế để vượt qua vòng kiểm dịch của CDC Hà Nội, N. đã được giải quyết nhập cảnh bình thường.

Khách trên chuyến bay VN54 dương tính với Covid-19 tại Campuchia

tin tuc trong ngay 123 moi nhat dung 2 ho chieu benh nhan so 17 lot qua kiem dich san bay

21h ngày 11/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết có thêm 1 hành khách từng bay trên chuyến bay VN0054 dương tính với Covid-19. Sau khi đến Hà Nội, hành khách này tiếp tục đi vào TP.HCM vào ngày 3/3.

Tại đây, hành khách lưu trú tại một khách sạn ở quận 1. Đến ngày 4/3, người này cùng 4 hành khách khác xuất cảnh sang Campuchia. Đến sáng 11/3, hành khách này có kết quả dương tính với Covid-19 tại Campuchia.

Qua rà soát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết người này đã tiếp xúc với 56 người.

16 người trong số đó được cách ly tập trung, đã lấy mẫu xét nghiệm, 5 người có kết quả âm tính. 40 người còn lại đang được cách ly tại nhà.

Phát hiện 4 du khách thuộc diện cách ly Covid-19 ở sân bay Đà Nẵng

tin tuc trong ngay 123 moi nhat dung 2 ho chieu benh nhan so 17 lot qua kiem dich san bay
Xe chở 4 vị khách ra sân bay. (Ảnh: Đoàn Nguyên/Zing)

Tối 3/11, lực lượng chức năng thuộc Cảng vụ hàng không miền Trung đã lập biên bản về việc 2 tài xế điều khiển 2 ô tô mang biển số tỉnh Quảng Nam, chở 4 vị khách nước ngoài ra sân bay Đà Nẵng.

Theo biên bản, khoảng 16h15 cùng ngày, hai xe ô tô chở theo bốn du khách đến tiền sảnh ga quốc nội, sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sau đó, 4 vị khách đến khu D2 để làm thủ tục lên chuyến bay VN118, từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Lúc này, 1 người có tên Richard Cutis (63 tuổi) có biểu hiện sốt, run rẩy. Ngay sau đó, các nhân viên y tế tại sân bay kiểm tra thì phát hiện hành khách này vẫn tỉnh táo nhưng tay run.

Tiếp tục xác minh, lực lượng chức năng xác định hành khách 63 tuổi và 1 người đi cùng có tên Amada Cutis đã từng đi trên chuyến bay VN54, nhập cảnh Hà Nội hôm 1/3. Sau đó, 2 khách này đáp chuyến bay VN163, từ Nội Bài vào Đà Nẵng, ngày 2/3.

Ngay lập tức, các nhân viên y tế phối hợp cùng lực lượng an ninh đưa cả 4 người nước ngoài vào khu cách ly tại sân bay Đà Nẵng.

Du khách Anh đi chuyến bay với 'bệnh nhân 17' đã về nước

Tối 11/3, ông Nguyễn Trí Dũng (Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM) cho biết, đơn vị quản lý xuất nhập cảnh xác nhận du khách người Anh - GroGan Matthew James Knight, 32 tuổi, từng có mặt trên chuyến bay cùng bệnh nhân 17 đã về nước.

GroGan Matthew James Knight đáp chuyến bay từ Anh về Nội Bài ngày 2/3, đến 5/3 ra Hội An (Quảng Nam) lưu trú tại khách sạn thuộc phường Sơn Phong. Hai hôm sau ông này đến TP HCM. Lực lượng chức năng đã liên hệ, song du khách Anh không hợp tác, không cung cấp nơi lưu trú tại Việt Nam. Lo ngại ông ta là nguồn lây lan nếu nhiễm bệnh, các trung tâm y tế, chính quyền địa phương tìm kiếm GroGan Matthew James Knight để cách ly.

tin tuc trong ngay 123 moi nhat dung 2 ho chieu benh nhan so 17 lot qua kiem dich san bay
Hộ chiếu của GroGan Matthew James Knight - du khách Anh bất hợp tác với cơ quan chức năng.

TP HCM đã tìm được 23 người từng đi chuyến bay VN54 từ Anh về Hà Nội (ngày 2/3) cùng "Bệnh nhân 17" để cách ly đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến sáng nay, kết quả xét nghiệm của 23 người này đều âm tính.

Một hành khách khác sau khi đến Hà Nội đã vào TP HCM, lưu trú tại khách sạn thuộc quận 1. Ngày 4/3 người này xuất cảnh sang Campuchia. Đến sáng nay hành khách có kết quả dương tính với Covid-19 tại Campuchia. Hiện, 56 người ở Sài Gòn tiếp xúc gần với người này đã được cách ly.

tin tuc trong ngay 123 moi nhat dung 2 ho chieu benh nhan so 17 lot qua kiem dich san bay Tin tức trong ngày 9/3 mới nhất: 127 người cách ly ở Quảng Ninh, Huế phong tỏa một khách sạn

Tin tức trong ngày 9/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như Quảng Ninh tiến hành cách ly 127 người tiếp xúc gần với ...

tin tuc trong ngay 123 moi nhat dung 2 ho chieu benh nhan so 17 lot qua kiem dich san bay Tin tức trong ngày 8/3 mới nhất: Cô dâu Hải Phòng hoãn cưới vì bay cùng bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội

Tin tức trong ngày 8/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như cô dâu Hải Phòng hoãn cưới vì bay cùng bệnh nhân ...

tin tuc trong ngay 123 moi nhat dung 2 ho chieu benh nhan so 17 lot qua kiem dich san bay Tin tức trong ngày 7/3 mới nhất: Hà Nội rà soát tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

Tin tức trong ngày 7/3 có những tin đáng chú ý như: Nữ bệnh nhân biết có thể nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo; Hà ...

Hùng Bùi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động