Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:37 | 24/03/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (24/3): Số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến tại Malaysia, Thái Lan, Singapore

aa
Tin tức thế giới hôm nay: Số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến tại Malaysia, Thái Lan, Singapore, hàng nghìn người rời Bangkok vì lệnh phong tỏa do Covid-19, hơn 20.000 ca nhiễm nCoV tại New York. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore Italy thiệt hại 100 tỷ euro mỗi tháng vì dịch COVID-19
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore Covid-19: Bộ Ngoại giao yêu cầu công dân hạn chế đi lại giữa các nước

Tin tức thế giới hôm nay 24/3

Malaysia, Thái Lan và Singapore tăng đột biến về số người nhiễm Covid-19

Hôm 23/3, Malaysia đã công bố 212 ca nhiễm Covid-19 mới, đây là mức tăng cao nhất từ khi nước này ghi nhận có dịch. Đây cũng là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do nCoV tại khu vực Đông Nam Á với 1.518 trường hợp dương tính với virus Corona chủng mới và 14 ca tử vong. Phần lớn các ca nhiễm đều được ghi nhận là có lien quan đến 16.000 người tham gia một buổi cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo tại Kuala Lumpur đầu tháng này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore
Malaysia, Thái Lan và Singapore đang tăng về số ca nhiễm nCoV (Ảnh: Reuters)

Cùng ngày, Bộ Y tế Thái Lan cũng công bố thêm nước này đã ghi nhận 122 trường hợp nhiễm nCoV mới, tổng số ca nhiễm trên cả nước là 721 người. Hiện, trường hợp tử vong do dịch bệnh tại nước này là 1.

Singapore cũng có mức tăng cao nhất trong ngày với 54 người, tống số ca nhiễm tại quốc đảo sư tử này là 509.

Trước khi lệnh phong tỏa do nCoV có hiệu lực, hàng nghìn người nhanh chóng rời khỏi Bangkok

Theo Bangkok Post, tổng số người dương tính với Covid-19 tại Thái Lan hiện tại là 721, có chiều hướng tăng lên trong vòng 24h. 668 bệnh nhân đang được điều trị nội trú. Một trường hợp tử vong được ghi nhận ngày 1/3. Trước tình hình đó, chỉ thị của Bộ Nội vụ Thái Lan đã yêu cầu thủ đô Bangkok tiến hành biện pháp phong tỏa một phần.

Lệnh này chính thức có hiệu lực từ ngày 23/3, các trung tâm thương mại, trường học, quán bar hay rạp chiếu phim đều sẽ phải đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn sự lây nhiễm của virus Corona chủng mới. Thêm vào đó, Bộ trưởng Y tế nước này Anutin Charnvirakul đã kêu gọi người dân thủ đô cũng như các tỉnh lân cận làm việc tại nhà trong 14 ngày để phòng tránh nguy cơ nhiễm bệnh. Điều này đã nhanh chóng làm dấy lên làn sóng rời thủ đô của hàng nghìn người dân tại đây.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore
Thái Lan hiện đang ghi nhận hơn 700 ca nhiễm Covid-19, khiến cho chính phủ phải ban hành lệnh phong tỏa (Ảnh: Reuters)

Trong ngày 22/3, gần 80.000 hành khách đã đến bến xe Mor Chit thuộc quận Chatuchak để rời thủ đô về quê. Nhân viên tại bến xe đã phải thắt chặt các biện pháp kiểm tra y tế, yêu cầu mọi hành khách mang khẩu trang. Tuy nhiên vẫn có thể tiềm ẩn nguy cơ do không đảm bảo được khoảng cách an toàn.

Bến xe này cũng không có đủ thiết bị đo nhiệt độ và dung dịch sát khuẩn đáp ứng cho việc kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, nhà ga Hua Lamphong lại không xảy ra tình trạng hành khách tăng đột biến như trên.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore
Người dân thủ đô đến chợ mua lương thực thực phẩm khi lệnh phong tỏa có hiệu lực khiến các trung tâm thương mại đóng cửa vào ngày 23/3 (Ảnh: Bangkok Post)

Bên cạnh lệnh phong tỏa, lệnh đóng cửa 18 cửa khẩu cũng có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 23/3. Nhanh chóng, nhiều người lao động nước ngoài đã phải về nước hoặc đến các tỉnh khác để tự do đi lại và tìm kiếm công việc mới. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan đã đề nghị lãnh đạo các tỉnh giám sát chặt chẽ người đến từ thủ đô và những địa phương lân cận bằng việc lập cơ sở dữ liệu.

Phần lớn ca nhiễm nCoV của Thái Lan hiện nay đều được ghi nhận tại Bangkok. Một loạt những người lây nhiễm được xác nhận có liên quan đến một nhà thi đấu quyền Anh. Bên cạnh thủ đô thực hiện lệnh phong tỏa, các tỉnh lân cận khác cũng đang thực hiện biện pháp tương tự.

New York tăng hơn 5.700 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo mới đây đã thông báo bang này ghi nhận thêm 5.707 trường hợp nhiễm mới virus Corona chủng mới. Tính đến hiện tại, New York đã có tổng cộng 20.875 bệnh nhân của dịch nCoV.

Phần lớn các ca bệnh đều được ghi nhận tại thành phố New York - trung tâm tài chính của bang và nước Mỹ. Hơn 12.300 bệnh nhân nhiễm và mức tăng của thành phố trong vòng 24h qua là 3.260 trường hợp.

13% bệnh nhân cần được chăm sóc nội trú và khoảng 1/4 bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt. Số ca tử vong tại bang tính đến ngày 23/3 là 157 trường hợp, chiếm đến gần 1/3 tổng số người chết do Covid-19 trên toàn nước Mỹ.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore
Thống đốc New York Andrew Cuomo trong cuộc họp báo ngày 23/3 về diễn biến dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Văn phòng Thống đốc New York)

Thống đốc Cuomo ngày 23/3 đã ký sắc lệnh khẩn cấp yêu cầu bệnh viện trên toàn bang quy hoạch thêm khu vực để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV, tăng thêm ít nhất 50%-100% năng lực tiếp nhận. Mọi y tá có giấy phép hành nghề trong bang được phép đăng ký tại các bệnh viện để hỗ trợ chống dịch và đã ghi nhận lại 30.000 phản hồi. Người đứng đầu New York cũng kêu gọi y tá của các công ty bảo hiểm đến tuyến đầu để cùng ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ngày 22/3, Tổng thống Donald Trump hứa rằng chính phủ liên bang sẽ gửi 2.000 giường bệnh đến New York để hỗ trợ, dự kiến sẽ đến trong vòng 48 giờ tới.

Hơn 2.100 người chết do SARS-CoV-2 tại Tây Ban Nha

Reuters ngày 23/3 đã dẫn thông báo của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho hay tổng số người thiệt mạng do Covid-19 tại nước này đã tăng lên 2.182 ca, sau khi ghi nhận thêm 462 trường hợp tử vong mới trong vòng 24h qua.

Do đó mà tỷ lệ tử vong tai Tây Ban Nha đã tăng lên 27% so với ngày hôm trước. Tổng số ca nhiễm nCoV của nước này đã lên đến 33.089 người, biến nước này trở thành ổ dịch SARS-CoV-2 lớn thứ ba trên Thế giới sau Trung Quốc và Ý.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore
Quảng trường Puerta del Sol tại Madrid hoang vắng do dịch bệnh (Ảnh: Reuters)

Trước đó, để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm của virus Corona chủng mới, nước này đã thực hiện lệnh phong tỏa từ ngày 14/3. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của chính phủ, số ca nhiễm mới và số người tử vong do Covid-19 tại Tây Ban Nha vẫn tăng lên không thể kiểm soát.

Hệ thống y tế của đất nước 46 triệu dân này đang đứng bên bờ vực của sự sụp đổ, đặc biệt là tại khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch - Madrid. Hiện, Tây Ban Nha đang nỗ lực tăng cường sản xuất khẩu trang, máy thở và thiết bị xét nghiệm trên cả nước. Chính phủ cũng mua thêm 640.000 thiết bị xét nghiệm nhanh và phát đi 1,3 triệu khẩu trang cho các nhân viên y tế và bệnh nhân.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore New York hoang vắng chưa từng thấy giữa đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã khiến những đại lộ nhộn nhịp giữa trung tâm thành phố New York – thành phố đông dân nhất của Hoa ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore Du khách cách ly Covid-19 tại Huế: Cảm ơn Việt Nam, chúng tôi sẽ trở lại

Kết thúc thời gian cách ly Covid-19 tại Huế, những du khách nước ngoài đã trở về nước. Họ viết thư cảm ơn người dân ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 243 so ca nhiem covid 19 tang dot bien tai malaysia thai lan singapore Đang cách ly Covid-19, cô gái phải mổ ruột thừa khẩn cấp

Từ vùng dịch Covid-19 về nước, bệnh nhân được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên, khi ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/11.
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động