Từ vùng dịch Covid-19 về nước, bệnh nhân được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên, khi đang trong quá trình cách ly thì bệnh nhân bị áp-xe ruột thừa và buộc phải mổ khẩn cấp.    
dang cach ly covid 19 co gai phai mo ruot thua khan cap Thủ tướng Đức phải cách ly do tiếp xúc với người nhiễm Covid-19
dang cach ly covid 19 co gai phai mo ruot thua khan cap Đã có 145 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly phòng Covid-19
dang cach ly covid 19 co gai phai mo ruot thua khan cap
Ê-kíp bác sĩ phẫu thuật cho nữ bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung – Đông Anh), các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị áp-xe ruột thừa khi đang trong thời gian cách ly tại bệnh viện.

Cụ thể, nữ bệnh nhân này vừa từ Nhật Bản nhập cảnh về nước, sau đó được đưa đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân sau đó có dấu hiệu đau bụng sốt cao trên 38 độ C liên tục được hội chẩn ngoại khoa tại giường. Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT ổ bụng phát hiện có ổ áp-xe ruột thừa. Sau khi hội chẩn ê kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng khoa Ngoại - sản, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Bệnh đã cắt xong ruột thừa, dẫn lưu ổ áp-xe ra ngoài. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi, sức khỏe đã ổn định”.

dang cach ly covid 19 co gai phai mo ruot thua khan cap
Ổ áp-xe trong bụng bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Được biết, Bệnh viện Bênh nhiệt đới Trung ương ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch Covid-19 đã chuẩn bị sẵn sàng các ekip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

dang cach ly covid 19 co gai phai mo ruot thua khan cap Gần 4.000 nhân viên y tế Tây Ban Nha mắc Covid-19

Các quan chức Tây Ban Nha cho biết đã ghi nhận có gần 4.000 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2, chiếm 10% tổng ...

dang cach ly covid 19 co gai phai mo ruot thua khan cap Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân tự cứu mình khi thủ đô bị phong tỏa

Đường phố tại thủ đô New Delhi hoang vắng, các tòa nhà văn phòng đóng kín cửa để ngăn chặn sự lây lan của đại ...

dang cach ly covid 19 co gai phai mo ruot thua khan cap Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết

Nhận định 10-15 ngày tới sẽ quyết định thành công hay thất bại trong chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu ...

In bài viết

Truyền hình