Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:33 | 12/08/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Đã bắt đối tượng F1 COVID- 19 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành

aa
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắt đối tượng F1 COVID- 19 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành; Bắt nhóm đối tượng dùng súng điện trộm chó chuyên nghiệp;đâm chết người vì bị đòi nợ 200.000 đồng… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay (12/8).
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Được mời đến nhà uống rượu, cụ ông dâm ô cháu nội 7 tuổi của bạn Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Được mời đến nhà uống rượu, cụ ông dâm ô cháu nội 7 tuổi của bạn
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon

Bắt đối tượng F1 COVID- 19 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành

4655 nguyen f1
Đối tượng Ngô Thái Ng. liên tục di chuyển, lẩn tránh việc khai báo y tế theo quy định về phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Báo Đầu tư

Chiều 12/8, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau khi có thông tin về một đối tượng F1 tiếp xúc với bệnh nhân (BN) số 791 nhiễm COVID-19 đã đến địa bàn Thừa Thiên Huế lan truyền trên mạng xã hội và nhận được công văn yêu cầu hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Bình, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Công an TP Huế phối hợp với các lực lực lượng chức năng xác minh, điều tra, làm rõ.

Ngay sau đó, Ban Chỉ huy Công an TP Huế đã chỉ đạo các đội nghiệp phối hợp với Công an các phường triển khai phương án xác minh đối tượng nói trên. Qua đó làm rõ đối tượng là Ngô Thái Nguyên (quê quán ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; trú tại số 10/27 khu tập thể Xã Tắc, phường Thuận Hòa, TP Huế).

Trước đó, ngày 5/8, Nguyên đi xe khách từ TP Hà Nội về tỉnh Quảng Bình. Nguyên ngồi cùng chuyến xe với BN COVID-19 ca số 791 cùng với 2 người ở huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình, hiện 2 người này đã được cách ly theo quy định) rồi xuống xe ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đến ngày 6/8, Nguyên bắt xe từ huyện Lệ Thủy vào tỉnh Thừa Thiên Huế gặp vợ ở nhà trọ phường Thủy Xuân, TP Huế, sau đó rời khỏi Huế.

Nguyên là đối tượng liên quan đến ma túy và đã từng đi tù nên tìm cách lẩn trốn, không chịu khai báo y tế và hợp tác với cơ quan chức năng, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước sự việc này, Công an TP Huế đã phối hợp với các ngành chức năng để có phương án cần thiết trong việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với vợ Nguyên, những người liên quan, khu vực phòng trọ...

Qua phối hợp giữa Công an các địa phương, đến trưa 12/8, Công an TP Hà Nội đã bắt được Ngô Thái Nguyên để thực hiện khai báo y tế và có biện pháp xử lý đối tượng theo đúng quy định.

Bắt nhóm đối tượng dùng súng điện trộm chó chuyên nghiệp

4715 thumb 660 14538427 8297 4499 af4b e5e3b40b3251
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 12/8/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối 7 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng này gồm: Lưu Văn Đỏ (SN 1981), Nguyễn Tấn Hùng (SN 1971), Tạ Đức Hiên (SN 1992), Nguyễn Đăng Khoa (SN 1992), Lưu Văn Sơn (SN 1987), cùng trú tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Phan Văn Dược (SN 1982), trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông và Hoàng Văn Cường (SN 1967), trú tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Theo báo CAND thông tin, sáng ngày 11/8, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Gia Nghĩa phối hợp với Công an phường Nghĩa Đức kiểm tra nơi ở của Lưu Văn Đỏ, Tạ Đức Hiên, Nguyễn Đăng Khoa, Lưu Văn Sơn, Phan Văn Dược và Hoàng Văn Cường thuê tại Tổ dân phố 5, phường Nghĩa Đức, Gia Nghĩa.

Qua kiểm tra, Công an phát hiện 15 con chó (4 con chó đã làm sạch lôn, 5 con chó đã chết chưa làm lông, 6 con chó còn sống bị cột băng keo ở mõm được nhốt trong lồng), nhiều túi bóng đựng bả chó, đèn pin và nhiều công cụ, phương tiện dùng để trộm cắp chó.

Các đối tượng khai nhận, toàn bộ số chó nói trên là do các đối tượng trộm cắp được.

Theo báo Người lao động thông tin, cùng thời điểm, lực lượng công an kiểm tra nơi ở của Nguyễn Tấn Hùng (thuê tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa) và phát hiện, thu giữ 1 lồng sắt, nhiều sợi dây kẽm, 1 súng điện cùng một số công cụ, phương tiện dùng để trộm chó.

Công an TP Gia Nghĩa cho hay, hằng ngày, các đối tượng mang theo súng bắn điện, bả chó đi dọc các tuyến đường, tìm chó để trộm.

Nếu bị người dân phát hiện và truy đuổi, các đối tượng sử dụng ớt bột ném lại để tẩu thoát. Sau khi trộm được chó, các đối tượng tập kết lại rồi dùng ô tô 7 chỗ chở về TP Bảo Lộc cất giấu và tiêu thụ.

Đâm chết người vì bị đòi nợ 200.000 đồng

5107 9cba755f82d37e8d27c2 zeqb
Đối tượng Tạ Văn Chương bị bắt giữ sau khi gây án. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 12/8, Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bắt khẩn cấp Tạ Văn Chương (37 tuổi, thôn Năng Tây 3, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa) để điều tra hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 11/8, Nguyễn Quốc Trung (35 tuổi, trú thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) đến nhà trọ của Chương tại Tổ dân phố 3, thị trấn La Hà, Tư Nghĩa để yêu cầu Chương trả nợ 200.000 đồng.

Tại đây, cả hai xảy ra xô xát, sau đó anh Trung rời khỏi phòng trọ. Lúc này Chương đuổi theo dùng dao đâm vào người Trung khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Qua kiểm tra, công an xác định nghi phạm dương tính với ma túy.

Được biết cả Chương và Trung đều thuộc diện quản lý của công an. Trung có một tiền án chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản. Còn Chương có hai tiền án trộm cắp và cố ý gây thương tích, hai tiền sự nghiện ma tuý và vào cơ sở giáo dưỡng.

Xét xử gã đầu bếp nhà hàng đâm chết thực khách

5127 11736124033207676580314857151499042688152798n 16422576
Bức xúc khi biết Thuận có hành vi sỗ sàng và đánh chị Thương, anh T. đến quán bia yêu cầu nam đầu bếp này xin lỗi thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn khiến 1 người chết. Ảnh: VTC News

Ngày 12/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngọ Đức Thuận (SN 1993, trú tại xã Hải Phong, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) ra xét xử về tội "Giết người" theo quy định khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự và bị cáo Nguyễn Ngọc Tùng (SN 1982, trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) bị xét xử về tội "Gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại khoản 1, Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Tại tòa, những người tham dự phiên xét xử đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay do phiên tòa mở vào thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát.

Theo cáo trạng truy tố của VKSND TP Hà Nội, Ngọ Đức Thuận là nhân viên bếp của quán bia Hầm Phố ở đường Lê Duẩn (phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội). Trong thời gian làm việc ở đây, Thuận nảy sinh tình cảm yêu đương với người con gái quê Phú Thọ là Nguyễn Thị Anh Thương. Tuy nhiên, mối tình kéo dài được khoảng 9 tháng thì hai người nói lời chia tay.

Ngày 13/9/2019, Thuận có hành vi sỗ sàng khi đặt tay lên đùi bạn gái cũ khiến chị Thương phản ứng và tát Thuận. Lúc này, Thuận cầm điện thoại ném vào lưng và đạp vào người chị Thương.

Một nữ nhân viên khác trong quán tên Thảo biết việc này liền kể lại sự việc cho anh Đoàn Anh T. (SN 1976, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội), là khách quen của quán và có quen biết với chị Thương. Nghe xong câu chuyện, anh T. tỏ ra rất bức xúc, muốn đến quán gặp Thuận để hỏi rõ sự việc.

Sau đó, anh T. cùng một vài người bạn đến quán Hầm Phố uống bia và tìm gặp Thuận. Tại đây, anh T. bắt Thuận xin lỗi chị Thương, nam thanh niên này đồng ý xin lỗi nhưng anh T. vẫn tỏ thái độ không hài lòng nên giữa hai bên xảy ra xích mích.

Bực tức vì bị anh T. túm tóc, đấm 1 cái, Thuận chạy vào bếp lấy dao đâm một nhát trúng bụng anh T. khiến anh T. nằm gục dưới đất. Được mọi người can ngăn, Thuận bỏ đi và đến sáng sớm hôm sau thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Anh T. được mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng do thương tích quá nặng nên không qua khỏi.

Sau khi lắng nghe quan điểm của luật sư và đại diện VKS cũng như những người tham gia tố tụng khác, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập người làm chứng nhằm đảm bảo quyền lợi cho những người làm chứng, người bị hại.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắn chết chị họ chỉ vì không lưu số điện thoại Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắn chết chị họ chỉ vì không lưu số điện thoại
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.

Đọc nhiều

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Việt Nam và Liên bang Nga duy trì mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Bên cạnh hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao lưu văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc được tổ chức, góp phần tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Ông Nguyễn Anh Tuấn được bầu làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ông Nguyễn Anh Tuấn được bầu làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Với tỷ lệ tán thành là 100%, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã bầu ông Nguyễn Anh Tuấn, giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động