Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:35 | 30/11/2019 GMT+7

Tin tức thể thao SEA Games 30 mới nhất, nóng nhất hôm nay (30/11)

aa
Lễ khai mạc vắng ca sĩ hát ca khúc chính, Tổng thống Rodrigo Duterte lên tiếng xin lỗi về công tác tổ chức, Indonesia phủ nhận thông tin cấm nữ sinh dự SEA Games vì mất trinh... là những tin tức mới nhất, nóng nhất trong ngày 30/11 bên lề SEA Games 30.
tin tuc the thao sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 3011 Xem trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 30 trên kênh nào, lúc mấy giờ?
tin tuc the thao sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 3011 Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 ngày 30/11 đầy đủ nhất
tin tuc the thao sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 3011 Tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 mới nhất, nóng nhất hôm nay (29/11)

Nước nào giành HCV đầu tiên?

HCV đầu tiên tại đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 đã thuộc về đoàn Thái Lan ở môn bóng nước, dù môn này chưa chính thức kết thúc. Như vậy, Thái Lan trở thành đoàn dẫn đầu SEA Games ngay trong ngày khai mạc đại hội, chứ không phải là chủ nhà Philippines.

Vắng mặt ca sĩ hát ca khúc chính

tin tuc the thao sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 3011
Nữ ca sĩ Lea Salonga vắng mặt ở lễ khai mạc vì.. trùng lịch diễn

Một trong những phần chính trong lễ khai mạc là phần trình diễn ca khúc chính "We win as one" của nữ ca sĩ nổi tiếng Lea Salonga bị huỷ bỏ chỉ 2 ngày trước khi SEA Games khai mạc. Lý do được đưa ra là... "trùng lịch diễn ở Singapore".

Thay vào đó, ca sĩ nổi tiếng Arnel Pineda của nước chủ nhà sẽ trình diễn bài hát này, cùng một phần âm thanh và hình ảnh mà Salonga đã thu âm và ghi hình trước đó.

Ngoài ra, lễ khai mạc có sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như Nightingale Lani Misalucha, ban nhạc The Black Eyed Peas, ca sĩ người Mỹ gốc Philippines danh tiếng Bruno Mars.

Nội dung lễ khai mạc vẫn đang được giữ kín hoàn toàn. Theo The Manila Times, người hâm mộ có thể sẽ được thưởng thức một bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng, với những điệu nhảy truyền thống, những màn khiêu vũ và trình diễn thời trang.

Nguy cơ bão đúng ngày khai mạc

tin tuc the thao sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 3011
Đường đi dự kiến bão Kammuri

Chuyên gia Raymond Ordinario của Cơ quan Khí tượng Philippines (PAGASA) mới đây xác nhận áp thấp ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương đã mạnh lên thành bão Tisoy.

Dự kiến, cơn bão sẽ đổ bộ vào Philippines đúng ngày khai mạc (30/11) hoặc vào ngày Chủ nhật (1/12). Khi đó, bão Tisoy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều khu vực đang tổ chức SEA Games như Metro Manila, Trung Luzon, Calabarzon...

Trường hợp khẩn cấp, PAGASA sẽ tư vấn cho PHISGOC có thể phải tạm hoãn một số môn thi đấu ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng do bão... Tuy nhiên, quyết định hoãn hay không sẽ do PHISGOC đưa ra.

Trong số các nội dung thi đấu bị ảnh hưởng bởi bão, đáng chú ý có trận đấu U22 Việt Nam vs U22 Indonesia - cuộc đọ sức nhằm phân định ngôi đầu bảng B môn bóng đá nam.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte xin lỗi về SEA Games 30

tin tuc the thao sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 3011
Tổng thống Rodrigo Duterte (Ảnh: Malacañang)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa chính thức gửi lời xin lỗi tất cả vận động viên và đội tuyển nước ngoài gặp bất tiện vì sự quản lý tồi của nước chủ nhà SEA Games.

"Tôi thực sự xin lỗi cho đất nước… Họ (các đội nước ngoài) cần biết trong khi họ vẫn đang ở đây rằng chính phủ không hài lòng với việc này và tổng thống của đất nước nơi họ đang thi đấu đã ra lệnh điều tra", ông Duterte trả lời phỏng vấn CNN Philippines.

Trước đó, nhà lãnh đạo Philippines cũng cho biết ông cực kỳ thất vọng khi nghe thông tin các đội nước ngoài phải chờ đợi hàng giờ ở sân bay hoặc ngủ trong các hành lang của khách sạn hay phòng hội nghị vì chưa có phòng ở.

Nhà lãnh đạo Philippines bức xúc: "Đây không phải chuyện nhỏ. Bạn mời các nước khác đưa vận động viên tới, rồi chuyện như vậy xảy ra".

Indonesia phủ nhận thông tin cấm nữ sinh dự SEA Games vì mất trinh

tin tuc the thao sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 3011
Mẹ Shalfa đưa con gái đi báo cáo về việc bị loại khỏi tuyển thể dục dụng cụ quốc gia

Mới đây, Chủ tịch Hiệp hội Thể dục Indonesia (PERSANI) Ita Yuliati đã lên tiếng bác bỏ thông tin một nữ VĐV thể dục dụng cụ bị tước quyền thi đấu SEA Games 30 vì mất… trinh.

Ông Ita Yuliati khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật: "Theo tìm hiểu, Shalfa Avrila Siani đã có hành vi không đúng mực, vô kỷ luật, gây ảnh hưởng đến phong độ của bản thân và cả đồng đội. Vì vậy Shalfa bị gạch tên khỏi danh sách tham dự SEA Games 30".

Chủ tịch PERSANI quả quyết Shalfa Avrila Sina bị loại hoàn toàn vì lý do chuyên môn. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định sẽ phối hợp với phía cảnh sát đề điều tra và có hình thức xử lý về thông tin gây ảnh hưởng tới danh dự và nhân phẩm Siani.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông báo Shalfa bị tước quyền thi đấu SEA Games vì HLV cho rằng bị mất trinh, bố mẹ nữ VĐV này đã đưa con gái tới bệnh viện để kiểm tra trinh tiết. Kết quả cho thấy, Shalfa "vẫn còn là con gái", chứng minh lời nói của vị HLV là sai.

Công chúa Brunei tham dự môn bóng lưới

tin tuc the thao sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 3011
Công chúa Fadzilah (giữa) cổ vũ các đồng đội (Ảnh: Channel News Asia)

Tờ Channel News Asia cho hay: "Cái tên đầu tiên trong danh sách đội bóng lưới Brunei được công bố và ngay lập tức thu hút sự chú ý, bởi đó là công chúa Hoàng gia Brunei Fadzilah Lubabul Bolkiah".

Được biết, công chúa Fadzilah năm nay 34 tuổi, là con gái của Quốc vương Brunei nhưng cô tự coi mình "chỉ đơn giản là một cô gái" khi theo đuổi niềm đam mê thể thao môn bóng lưới.

Đây là lần đầu tiên Fadzilah được tham dự SEA Games. Ở SEA Games 29 tại Malaysia, cô đã bỏ lỡ cơ hội sát cánh cùng các đồng đội cho gặp phải chấn thương.

"Tôi cũng chỉ là một cô gái thôi. Tôi đã quen với việc có người bảo vệ đi cùng nên tôi cũng không để ý đến việc đó. Lúc đầu, đồng đội của tôi ngạc nhiên. Tôi là người thích kêu gọi đồng đội: "Các cô gái, hãy tiến lên!".

Mới đây, đội tuyển bóng lưới nữ Brunei đã thất bại trước đối thủ Singapore ở trận đấu hôm 25/11. Tuy vậy, Fadzilah nói rằng cô rất tự hào về màn trình diễn của toàn đội, đồng thời khẳng định mục tiêu của đội "không phải bắt buộc đánh bại đối thủ nào".

*Bản tin bên lề SEA Games 30 tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất, hay nhất, thú vị nhất TẠI ĐÂY

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 mới nhất, nóng nhất hôm nay (9/12)

Tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 mới nhất, nóng nhất hôm nay (9/12)

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam chính thức vô địch SEA Games 30, nữ trọng tài xinh đẹp "cứu thua" hay các học trò của HLV Mai Đức Chung giành "mưa" tiền thưởng khi đạt HCV... là những tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 nóng và mới nhất cập nhật ngày 9/12.
Tin tức bóng đá bên lề SEA Games mới nhất, nóng nhất hôm nay (3/12)

Tin tức bóng đá bên lề SEA Games mới nhất, nóng nhất hôm nay (3/12)

Tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 được cập nhật ngày 3/12 đáng chú ý như thông tin Thủ tướng cho biết thành viên Chính phủ sẽ đóng góp ủng hộ ĐT bóng đá nữ Việt Nam, U22 Việt Nam đi dạo trong công viên hay việc truyền thông Indonesia cay cú khi HLV trưởng U22 Thái Lan cười nhìn U22 Việt Nam thắng ngược...

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động