Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:24 | 13/12/2019 GMT+7

Tin tức 24h mới nhất, tin pháp luật nóng nhất hôm nay 13/12

aa
Tin tức 24h mới nhất, bản tin pháp luật hôm nay: Trèo lên cột điện uống rượu người đàn ông bị điện giật chết, cựu quân nhân bóp cổ người tình đến chết...
tin tuc 24h moi nhat tin phap luat nong nhat hom nay 1312 Bắt giữ thanh niên lừa sơn nữ bán sang Trung Quốc làm vợ
tin tuc 24h moi nhat tin phap luat nong nhat hom nay 1312 Hà Nội: Bắt “nóng” đối tượng đang đi giao hơn 80kg pháo cho khách
tin tuc 24h moi nhat tin phap luat nong nhat hom nay 1312 Ngày 26/12 sẽ xét xử vụ "Nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết" ở Điện Biên

Trèo lên cột điện uống rượu, người đàn ông bị điện giật tử vong

tin tuc 24h moi nhat tin phap luat nong nhat hom nay 1312
Hiện trường vụ án

Vào khoảng 14h30 ngày 12/12 có một người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi đã trèo cột điện ngồi uống rượu tại địa chỉ chân núi đá má khoang, sau đó bị điện giật tử vong

Thông tin trên báo Công Lý cho hay, theo điều tra ban đầu, một số người có mặt tại hiện trường cho biết vào thời điểm trên, đoạn cánh đồng giữa xóm Khoang và xóm Má Mự (xã Cuối Hạ huyện Kim Bôi) bất ngờ nghe tiếng nổ lớn từ đường điện 35 KV gần đó.

Nhiều người chạy đến nơi phát ra tiếng nổ thì phát hiện một người đàn ông đang bị treo lủng lẳng trên cột điện và nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và ngành điện.

Cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đến 17h cùng ngày nạn nhân đã được đưa xuống trong tình trạng tử vong, người khô cứng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tây Ninh: Giết người vì chờ không đến lượt mình hát Karaoke

tin tuc 24h moi nhat tin phap luat nong nhat hom nay 1312

Hôm 12/12 vừa qua, công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Như Kỳ (SN 2000, ngụ huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) để điều tra về hành vi giết người, theo Vietnamnet.

Theo đó, sự việc xảy ra vào trưa ngày 11/12, Như được anh Đặng Hoàng Phong (SN 2004, ngụ xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu) mời đến nhà để ăn đám giỗ. Tại đây Như đăng ký hát 1 bài karaoke với dàn nhạc đám ma nhưng mãi không thấy đến lượt mình.

Như chạy lên ý kiến với chủ dàn nhạc thì xảy ra cự cãi, sau đó Như đi lấy khúc gỗ định đánh chủ dàn nhạc thì được nhóm bạn của Phong can ngăn.

Phong và nhóm bạn của mình vào can ngăn thì bị Như đánh. Tiếp đó hắn đi vào nhà lấy một cây dao nhọn đâm vào người Phong và một người bạn khác rồi bỏ chạy.

Thấy bạn bị đánh, anh Phạm Tấn Sung (SN 1980, huyện Dương Minh Châu) đuổi theo thì bị Như đâm tử vong tại chỗ.

Như đã bị công an bắt giữ ngay sau khi sự việc xảy ra.

Lời khai lạnh người của hung thủ giết cả nhà em trai trước tòa

tin tuc 24h moi nhat tin phap luat nong nhat hom nay 1312
Bị cáo trước vành móng ngựa

Sáng 12/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội Giết người. Nguyễn Văn Đông là đối tượng gây ra vụ thảm sát khiến 4 người trong gia đình em trai tử vong xảy ra hồi đầu tháng 9 gây rúng động dư luận.

Tại phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Đông đã thừa nhận hành vi sát hại cả nhà em trai. Theo bị cáo Đông, giữa bị cáo và em trai Nguyễn Văn Hải sống với nhau hòa thuận suốt mấy chục năm không xảy ra cãi vã. Bị cáo Đông cho rằng, tất cả những mâu thuẫn đều xuất phát từ em dâu Doãn Thị Việt (vợ ông Hải) xúi giục, chính vì vậy, Đông đã nảy sinh ý định sát hại bà Việt.

Khoảng 7h ngày 1/9/1019, Đông đã mang 1 con dao dài sang nhà ông Hải với mục đích giết cả nhà ông Hải. Tại đây, Nguyễn Văn Đông đã chém ông Hải tử vong tại chỗ. Bị cáo Đông tiếp tục truy sát bà Doãn Thị Việt (vợ ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (là con gái ông Hải) chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là con dâu ông Hải) và cả cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (sinh ngày 22/6/2018, là con chị Nhung). Duy nhất anh Nguyễn Văn Hiệp là bỏ chạy được.

Tất cả những người khác đều bị Nguyễn Văn Đông đâm, chém, gục tại chỗ. Khi các bị hại được đưa ra xe cấp cứu, bất chấp lời khuyên ngăn, bị cáo vẫn đâm chém các nạn nhân đến chết, việc chị Nhung sống sót là ngoài ý chí hành vi của Đông.

Sau khi án mạng xảy ra, Đông vẫn chưa khắc phục, bồi thường thiệt hại cho các bị cáo.

Xem đầy đủ nội dung TẠI ĐÂY

Quen bạn gái qua Zalo người đàn ông bị lừa 500 triệu đồng

tin tuc 24h moi nhat tin phap luat nong nhat hom nay 1312
Đối tượng Lâm Thị Tuyết Hồng

Ngày 12/12, Cảnh sát điều tra công an TP Cần Thơ cho biết đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng Lâm Thị Tuyết Hồng (SN 1980) và Nguyễn Kim Y (SN 1982, cùng ngụ xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, chồng Hồng) để điều tra về hành vi lừa dối chiếm đoạt tài sản.

Thông tin trên Báo Giao Thông cho hay, trước đó anh L.M.N (ngụ tỉnh Kiên Giang) lên cơ quan công an trình báo về hành vi lừa đảo của hai đối tượng trên, và anh đã bị lừa số tiền khoảng 500 triệu đồng.

Theo đó, khoảng nửa đầu tháng 9/2019, anh có quen một người bạn gái tên Phương Thảo (Lâm Thị Tuyết Hồng giả danh) qua Zalo, Phương Thảo tự nhận là tiếp viên hàng không. Sau một thời gian nói chuyện cô gái chủ động đòi anh M.N gửi quà và tiền. Anh M.N đã chuyển cho cô gái rất nhiều tiền, mỗi lần từ 20 đến 50 triệu đồng, tổng số tiền lên tới gần 500 triệu đồng.

Một thời gian sau khi đề nghị gặp mặt thì anh thấy Phương thảo né tránh nên nghĩ mình đã bị lừa, anh nhanh chóng trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Từ tin báo của nạn nhân, công an đã tiến hành theo dõi và đến khoảng 17h30 phút, ngày 12/10 thì bắt quả tang Hồng và Y đang nhận quà tiền bằng hành vi lừa đảo qua mạng xã hội.

Tại trụ sở công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Hồng khai rằng cô đã lên mạng tải hình ảnh của những cô gái xinh đẹp lập các tài khoản zalo khác nhau, sau đó tiếp cận với những người đàn ông lớn tuổi độc thân, hoặc những người đã có gia đình nhưng đã ly hôn, sau đó lừa tiền và quà.

Còn đối với chồng của Hồng, mặc dù biết vợ làm điều sai trái nhưng không can ngăn, Y là người thường xuyên đi nhận tiền và quà của những người đàn ông bị vợ mình lừa.

Cựu quân nhân bóp cổ người tình đến chết

tin tuc 24h moi nhat tin phap luat nong nhat hom nay 1312
Đối tượng Thành trước tòa

Ngày 12/12, thông tin trên trang Bảo vệ pháp luật cho hay Hội đồng xét xử TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên án mức án chung thân đối với bị cáo Đỗ Văn Thành (42 tuổi), đối tượng giết người tình do mâu thuẫn tình cảm xảy ra vào đầu năm 2019, tại tòa A chung cư Newlife Tower, Khu đô thị mới Cái Dăm, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Đỗ Văn Thành là quân nhân chuyên nghiệp công tác tại Công ty xây dựng công nghiệp mỏ từ năm 2010 đã có vợ và 2 con.

Năm 2017 Thành quen nạn nhân nhân là chị Đỗ Thanh Bình (SN 1977, trú tại tổ 9 khu 9 phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) và có quan hệ tình cảm. Nạn nhân là người đã ly hôn và sống một mình, sau đó bị vợ phát hiện dẫn đến ly hôn.

Sau khi ly hôn với vợ, Thành công khai tình cảm và đến sống với chị Bình tại căn hộ số 2009, tòa nhà A, chung cư NewLife Tower, khu đô thị mới Cái Dăm, phường Bãi Cháy. Tuy nhiên khi về sống chung với nhau hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và chị Bình đã có ý định chấm dứt mối quan hệ.

Vào 11h ngày 7/1, cả hai gặp nhau tại căn hộ 2009, để nói chuyện nhưng lại xảy ra cãi vã, Thành khống chế chị Bình bằng cách khoá chặt cửa, thấy vậy chị Bình điện thoại cho người thân tới giải cứu.

Thành lao tới trùm chăn lên mặt người tình bóp cổ nạn nhân đến chết rồi tự sát bằng nhiều cách nhưng bất thành và bị công an bắt ngay sau đó.

Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật chiều 17/1: Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường tại nhà riêng

Tin tức pháp luật chiều 17/1: Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường tại nhà riêng

Tin tức pháp luật chiều 17/1: Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường tại nhà riêng; Cảnh sát nổ súng chỉ thiên, vây bắt nhóm quái xế náo loạn đường phố Sài Gòn; Đến trông nhà giúp chị gái rồi tranh thủ mở sới gà… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Ngày 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 22/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên khai mạc. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động