Dự báo thời tiết ngày 7/5 nắng nóng gay gắt xảy ra ở cả 3 miền trên cả nước. Nhiệt độ cao nhất lên tới 38 độ C, chỉ số tia UV ở 3 TP lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đều ở mức nguy hại với con người.        
tin thoi tiet hom nay 75 nang nong gay gat chi so tia uv o ha noi gay hai cao Tin thời tiết hôm nay 6/5: Nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV nguy hại cao
tin thoi tiet hom nay 75 nang nong gay gat chi so tia uv o ha noi gay hai cao Tin thời tiết hôm nay 5/5: Miền Bắc “nắng như đổ lửa” đầu mùa hạ
tin thoi tiet hom nay 75 nang nong gay gat chi so tia uv o ha noi gay hai cao

Dự báo thời tiết ngày 7/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên dự báo thời tiết ngày 7/5 ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ.

Vùng núi Bắc Bộ có nơi trên 39 độ, vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 40-42 độ; ở phía Đông Bắc Bộ trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37; độ độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Từ ngày 7 - 10/5, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, cục bộ ở Nam Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết ngày 7/5 chi tiết các vùng miền trên cả nước như sau:

Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, vùng núi có nơi trên 37 độ; riêng Quảng Ninh - Hải Phòng 31-34 độ

Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36 độ

Tây Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 36-39 độ, riêng vùng núi có nơi 40-42 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ít mây, đêm không mưa; phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Nam ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi . Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận 33 - 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36, có nơi trên 36 độ.

tin thoi tiet hom nay 75 nang nong gay gat chi so tia uv o ha noi gay hai cao Chứng khoán châu Á xáo trộn, chứng khoán Việt nới rộng sắc xanh

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương đã bị xáo trộn trong ngày hôm nay trong khi chứng khoán Mỹ tăng điểm sau những ...

tin thoi tiet hom nay 75 nang nong gay gat chi so tia uv o ha noi gay hai cao Báo Mỹ: Không cần công nghệ cao siêu hay biện pháp mới, Việt Nam vẫn đẩy lùi COVID-19

Tạp chí Vox (Mỹ) vừa có bài viết ca ngợi thành công của Việt Nam trong công tác đối phó đại dịch COVID-19, mà theo ...

tin thoi tiet hom nay 75 nang nong gay gat chi so tia uv o ha noi gay hai cao Không bắt buộc đeo khẩu trang trong công sở, lớp học, được bật điều hòa bình thường

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thống nhất, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang khi ngồi học nhưng phải đeo khi ...

Truyền hình