Dự báo thời tiết ngày 6/5 nắng nóng gay gắt xảy ra ở cả 3 miền trên cả nước. Nhiệt độ cao nhất lên tới 38 độ C, chỉ số tia UV ở 3 TP lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đều ở mức nguy hại với con người.    
tin thoi tiet hom nay 65 nang nong gay gat chi so tia uv nguy hai cao Tin thời tiết hôm nay 5/5: Miền Bắc “nắng như đổ lửa” đầu mùa hạ
tin thoi tiet hom nay 65 nang nong gay gat chi so tia uv nguy hai cao Tin thời tiết hôm nay 4/5: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, cao nhất 37 độ C
tin thoi tiet hom nay 65 nang nong gay gat chi so tia uv nguy hai cao

Theo cơ quan khí tượng quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên dự báo thời tiết ngày 6/5 ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ.

Riêng vùng núi Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Từ ngày 5-10/5, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, cục bộ ở Nam Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10 trong ngày 6/5, TP HCM từ 8-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết ngày 6/5 chi tiết các vùng miền trên cả nước như sau:

Đông Bắc Bộ: trời ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng Quảng Ninh - Hải Phòng 33-34 độ

Hà Nội: trời ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ

Tây Bắc Bộ: trời ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, riêng vùng núi có nơi 39-40 độ.

Thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời ít mây, đêm không mưa, phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; phía Nam ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận 33 - 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36, có nơi trên 36 độ.

tin thoi tiet hom nay 65 nang nong gay gat chi so tia uv nguy hai cao Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã khỏi bệnh

Sáng 5/5, Bộ Y tế công bố đã có 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

tin thoi tiet hom nay 65 nang nong gay gat chi so tia uv nguy hai cao Tanzania: Đu đủ bất ngờ... xét nghiệm dương tính với virus corona

Hãng tin Reuters cho hay, các kit xét nghiệm virus corona được sử dụng tại Tanzania đã bất ngờ cho kết quả dương tính đối ...

tin thoi tiet hom nay 65 nang nong gay gat chi so tia uv nguy hai cao Tin thời tiết hôm nay 3/5: Miền Bắc vào hè, nắng nóng 34 độ C

Dự báo thời tiết ngày 3/5 các tỉnh khu vực Bắc Bộ chính thức bước vào mùa hè với nền nhiệt độ cao nhất lên ...

In bài viết

Truyền hình