Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
14:11 | 23/04/2025 GMT+7

Tin quốc tế sáng 23/4: Mỹ tái cơ cấu Bộ ngoại giao, Nga phát tín hiệu nhượng bộ trong đàm phán Ukraine

aa
Mỹ công bố kế hoạch tái cơ cấu Bộ Ngoại giao; Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu; Nga lần đầu tiên đưa ra đề xuất nhượng bộ đàm phán với Ukraine... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 23/4.
Tin quốc tế sáng 21/4: Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm
Tin quốc tế sáng 22/4: Mỹ họp bàn thuế quan, Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Mỹ công bố kế hoạch tái cơ cấu Bộ Ngoại giao

Ngày 23/4 (giờ Việt Nam), CNN (Mỹ) đưa tin: Ngày 22/4, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã triển khai giai đoạn đầu của kế hoạch tái cơ cấu quy mô lớn Bộ Ngoại giao, với mục tiêu cắt giảm 132 văn phòng trong nước và khoảng 700 vị trí tại Washington, D.C.

Kế hoạch này nhằm tinh giản bộ máy tổ chức bị cho là cồng kềnh, làm giảm hiệu quả và tính phù hợp của Bộ Ngoại giao trong việc triển khai chính sách.

Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio phát biểu cùng Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng vào ngày 24/3 tại Washington, DC. (Ảnh: Getty)
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio phát biểu cùng Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng vào ngày 24/3 tại Washington, DC. (Ảnh: Getty)

Theo thông tin nội bộ mà CNN tiếp cận, các Thứ trưởng được yêu cầu đề xuất lộ trình cắt giảm 15% nhân sự trong vòng 30 ngày, hướng tới hoàn tất tái cơ cấu vào ngày 1/7.

Những thay đổi đáng chú ý trong kế hoạch cải tổ bao gồm: bãi bỏ chức vụ Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách An ninh dân sự, dân chủ và nhân quyền; giải thể Văn phòng Công lý hình sự toàn cầu, Cục Xung đột và Hoạt động ổn định. Các đơn vị phụ trách vấn đề người tị nạn, tự do tôn giáo và chống buôn người sẽ được sáp nhập vào Văn phòng Điều phối viên viện trợ nước ngoài và các vấn đề nhân đạo. Kế hoạch cũng đề xuất thành lập vị trí mới là Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các mối đe dọa mới nổi.

Dù không có quyết định sa thải lập tức, kế hoạch được đánh giá là sẽ dẫn đến những thay đổi nhân sự sâu rộng. Ngoại trưởng Rubio tuyên bố cuộc cải tổ nhằm “trao quyền cho các nhà ngoại giao tài năng để đặt nước Mỹ và người dân Mỹ lên hàng đầu”.

Quốc hội Mỹ đã được thông báo về những thay đổi dự kiến ở Bộ Ngoại giao, trong khi các nghị sĩ Dân chủ bày tỏ lo ngại về khả năng suy giảm vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ.

Bộ Ngoại giao khẳng định không có đại sứ quán, lãnh sự quán hay cơ quan ngoại giao nào bị đóng cửa ở thời điểm hiện tại.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau mức thuế quan cao kỷ lục của Mỹ

20h10 ngày 22/4, Reuters (Anh) đưa tin: Ngày 22/4, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025 xuống còn 2,8%, giảm 0,5 điểm phần trăm so với dự báo trước; tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm 1,5 điểm xuống còn 1,7%.

Tổ chức này cảnh báo căng thẳng thương mại leo thang và mức độ bất ổn chính sách cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu. Kinh tế trưởng IMF Pierre-Olivier Gourinchas cho rằng “một kỷ nguyên mới” đang hình thành, trong đó hệ thống kinh tế toàn cầu đang được thiết lập lại.

IMF giảm dự báo tăng trưởng Mỹ xuống 1,8% năm 2025, nâng dự báo lạm phát lên 3%. Khả năng suy thoái tại Mỹ tăng lên 37%, nhưng chưa đạt ngưỡng dự báo suy thoái. Canada và Mexico - các nước láng giềng bị áp thuế - cũng chịu ảnh hưởng nặng, trong đó Mexico dự báo tăng trưởng âm 0,3% năm 2025.

Tăng trưởng khu vực đồng Euro giảm còn 0,8% năm 2025; Đức không tăng trưởng, trong khi Anh chỉ đạt 1,1%. Nhật Bản bị hạ tăng trưởng xuống 0,6%. IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng Trung Quốc 0,6 điểm, còn 4% do tác động thuế quan, dù nước này đã tung các biện pháp tài khóa hỗ trợ.

IMF cho rằng triển vọng trung hạn vẫn “kém sáng”, với tăng trưởng toàn cầu 5 năm tới chỉ ở mức 3,2% - thấp hơn trung bình 3,7% của giai đoạn 2000-2019. Theo tổ chức này, khôi phục khả năng dự đoán và tính rõ ràng trong thương mại toàn cầu được xem là điều kiện tiên quyết để ổn định kinh tế thế giới.

20 người thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào khách du lịch tại Ấn Độ

Ngày 23/4, Reuters (Anh) đưa tin: Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ xả súng do các tay súng vũ trang thực hiện nhằm vào du khách tại Pahalgam - điểm du lịch nổi tiếng ở vùng Jammu và Kashmir (Ấn Độ) hôm 22/4. Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào dân thường tại khu vực này trong nhiều năm qua.

Các nhân chứng cho biết vụ xả súng diễn ra bất ngờ khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy. Một nhóm phiến quân ít được biết đến mang tên "Kashmir Resistance" đã nhận trách nhiệm, viện dẫn lý do phản đối làn sóng "định cư bất hợp pháp" của hơn 85.000 người từ các vùng khác của Ấn Độ trong hai năm qua.

Lực lượng an ninh Ấn Độ đứng gác bên ngoài một bệnh viện ở quận Anantnag, Jammu và Kashmir, sau vụ xả súng nhằm vào du khách tại điểm du lịch Pahalgam, ngày 22/4. (Ảnh: AP)
Lực lượng an ninh Ấn Độ đứng gác bên ngoài một bệnh viện ở quận Anantnag, Jammu và Kashmir, sau vụ xả súng nhằm vào du khách tại điểm du lịch Pahalgam, ngày 22/4. (Ảnh: AP)

Chính quyền chưa xác định quốc tịch các nạn nhân. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố sẽ đưa những kẻ gây án ra trước công lý, khẳng định quyết tâm chống khủng bố. Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah đã lên đường đến Kashmir để chủ trì họp khẩn về an ninh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ việc. Ông gọi đây là “vụ tấn công khủng bố tàn bạo” và bày tỏ ủng hộ hoàn toàn đối với Ấn Độ.

Kể từ khi Ấn Độ bãi bỏ quy chế đặc biệt của Jammu và Kashmir năm 2019, khu vực này chứng kiến nhiều biến động về chính trị và nhân khẩu học. Bạo lực đã giảm so với giai đoạn cao điểm của phong trào nổi dậy chống chính phủ, nhưng các cuộc tấn công nhằm vào dân thường vẫn tiềm ẩn nguy cơ tái bùng phát.

Tổng thống Trump tuyên bố không có ý định sa thải Chủ tịch Fed Powell

Ngày 23/4, Reuters (Anh) đưa tin: Ngày 22/4, phát biểu với các phóng viên tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không có ý định sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell. Dù vậy, ông Trump vẫn yêu cầu Fed hành động “tích cực hơn” trong việc cắt giảm lãi suất, gọi đây là “thời điểm hoàn hảo” để hành động.

Tổng thống Trump từng nhiều lần đe dọa sa thải ông Powell, bất chấp các tranh cãi pháp lý về thẩm quyền thực hiện điều đó. Theo luật hiện hành, Chủ tịch Fed chỉ có thể bị cách chức vì “lý do chính đáng”, thường được hiểu là hành vi sai trái chứ không phải bất đồng chính sách.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed hiện duy trì lãi suất ở mức 4,25% - 4,50% và đang thận trọng theo dõi tác động của chính sách thuế quan cứng rắn do chính quyền Trump triển khai từ tháng 2/2025. Giới phân tích dự đoán Fed có thể thực hiện ba đợt cắt giảm lãi suất từ nay đến cuối năm - giảm so với kỳ vọng bốn đợt trước đó.

Ukraine thúc đẩy đàm phán ngừng bắn, Nga có tín hiệu nhượng bộ

Ngày 23/4, Reuters (Anh) đưa tin: Ngày 22/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Nga “dưới bất kỳ hình thức nào” sau khi lệnh ngừng bắn được thiết lập.

Reuters dẫn báo Financial Times (Anh) cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ thấp nhiều điều kiện trong đàm phán, đề xuất ngừng các hoạt động tiến công của quân Nga trên tiền tuyến và từ bỏ việc tuyên bố chủ quyền với các khu vực mà Nga sáp nhập hồi tháng 9/2022 (Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia, Kherson). Financial Times khẳng định đây là lần đầu tiên ông Putin chính thức đưa ra sự nhượng bộ này kể từ khi xung đột bắt đầu. Đề xuất được đưa ra trong cuộc gặp giữa ông Putin và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Witkoff.

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh, các cuộc thảo luận về thỏa thuận hòa bình chỉ có thể diễn ra sau khi giao tranh kết thúc. Phái đoàn Ukraine sẽ đưa vấn đề ngừng bắn toàn diện hoặc từng phần lên bàn đàm phán với Mỹ và các nước châu Âu tại London (Anh) vào ngày 24/4.

Dự kiến, tướng Keith Kellogg, đặc phái viên Mỹ về Ukraine sẽ đại diện Washington tham dự các cuộc đàm phán tại London thay cho Ngoại trưởng Marco Rubio.

Trong khi đó, đặc phái viên Witkoff sẽ tiếp tục hội đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp tại St. Petersburg hồi đầu tháng. The Washington Post (Mỹ) đưa tin, Mỹ đã đề xuất công nhận việc Nga sáp nhập Crimea và "đóng băng" tiền tuyến hiện tại như một phần của thỏa thuận, nhưng Kyiv vẫn bác bỏ phương án này vì vi phạm hiến pháp.

Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine sẽ không công nhận sự chiếm đóng của Nga, nhưng sẵn sàng giành lại chủ quyền thông qua ngoại giao. Ukraine cũng mong muốn có lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế để bảo đảm an ninh, điều mà Nga phản đối mạnh mẽ.

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga
Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Phan Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Tin quốc tế sáng 22/4: Mỹ họp bàn thuế quan, Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Tin quốc tế sáng 22/4: Mỹ họp bàn thuế quan, Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Tổng thống Trump họp với các tập đoàn bán lẻ lớn về chính sách thuế quan; Đại học Harvard kiện chính quyền Trump; Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình trực tiếp với Ukraine... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 22/4.
Tin quốc tế sáng 21/4: Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm

Tin quốc tế sáng 21/4: Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm

Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm; Trung Quốc thử bom hydro phi hạt nhân; quân đội Israel công khai nhận lỗi vụ sát hại 15 nhân viên y tế, cứu trợ tại Gaza... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 21/4.

Các tin bài khác

Ngày Chiến thắng ở Nga: Những mốc lịch sử và con số đáng nhớ

Ngày Chiến thắng ở Nga: Những mốc lịch sử và con số đáng nhớ

Từ năm 1995, các cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ đã trở thành nghi thức trọng thể thường niên nhân Ngày Chiến thắng của Nga. Từ năm 2008, sự kiện này có thêm phần trình diễn các khí tài quân sự hạng nặng.
ASEAN xác lập vai trò chiến lược của truyền thông trong kỷ nguyên số

ASEAN xác lập vai trò chiến lược của truyền thông trong kỷ nguyên số

Ngày 7/5, Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Thông tin ASEAN (AMRI) lần thứ 17 và Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 8 đã chính thức diễn ra tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei Darussalam. Hội nghị có chủ đề “MAJU - Truyền thông thúc đẩy hiểu biết chung: Chuyển đổi vai trò của truyền thông trong thúc đẩy hợp tác và hiểu biết lẫn nhau tại ASEAN”. "MAJU", một từ mang ý nghĩa "Tiến về phía trước" trong tiếng Mã Lai, đã phản ánh rõ tinh thần chủ đạo của hội nghị: thúc đẩy vai trò của truyền thông như một trụ cột vững chắc cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.
Mỹ có thỏa thuận thương mại đầu tiên sau khi áp thuế toàn cầu

Mỹ có thỏa thuận thương mại đầu tiên sau khi áp thuế toàn cầu

Ngày 8/5, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố thỏa thuận thương mại đầu tiên với Vương quốc Anh kể từ khi áp dụng chính sách thuế quan toàn cầu, gọi đây là một "thỏa thuận lịch sử". Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, thỏa thuận chủ yếu mang tính biểu tượng với nhiều điều khoản chưa rõ ràng và quy mô hạn chế.
Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức phiên họp đặc biệt tưởng nhớ nạn nhân trong Thế chiến II

Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức phiên họp đặc biệt tưởng nhớ nạn nhân trong Thế chiến II

Ngày 8/5, Tân Hoa xã (Trung Quốc) đưa tin: Nhân dịp cộng đồng quốc tế kỷ niệm 80 năm ngày Chiến thắng phát xít, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã triệu tập phiên họp đặc biệt trong ngày 7/5 để tưởng nhớ các nạn nhân trong Thế chiến II.

Đọc nhiều

Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, sáng 10/5 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ và phát biểu tại Học viện Hành chính công và Kinh tế quốc dân trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (viết tắt RANEPA), còn gọi là Học viện Tổng thống.
11 bài toán lớn về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của Hải Dương

11 bài toán lớn về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của Hải Dương

Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương đề xuất danh mục và đặt hàng, tìm lời giải cho 11 bài toán lớn về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025.
Tri ân dịch giả Lê Đức Mẫn - Người kết nối văn hóa Việt - Nga qua âm nhạc

Tri ân dịch giả Lê Đức Mẫn - Người kết nối văn hóa Việt - Nga qua âm nhạc

Ngày 10/5 tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Ca khúc Việt lời Nga” thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên Khoa Tiếng Nga nhiều thế hệ đến tham dự. Chương trình là lời tri ân sâu sắc dành cho nhà giáo - dịch giả Lê Đức Mẫn, nguyên giảng viên Khoa Tiếng Nga, người đã dành trọn tâm huyết dịch hơn 60 ca khúc Việt Nam sang tiếng Nga trong suốt hơn ba thập kỷ qua.
"Nhịp cầu kết nối Việt - Trung, Hải Phòng 2025”: sôi nổi, thiết thực, phong phú

"Nhịp cầu kết nối Việt - Trung, Hải Phòng 2025”: sôi nổi, thiết thực, phong phú

Ngày 10/5 tại Hải Phòng, Cục Ngoại vụ và Ngoại giao Văn hóa (Bộ Ngoại giao), Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng và Công ty CP Shinec phối hợp tổ chức chương trình “Nhịp cầu kết nối Việt - Trung, Hải Phòng 2025”.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Phiên bản di động