Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:18 | 28/06/2019 GMT+7

Tin mới vụ tài xế taxi Vinasun tông 2 người thương vong rồi bỏ đi

aa
Trước đó vào hơn 3h00 sáng ngày 25/6, xe taxi của hãng Vinasun đã đâm trúng một đôi nam nữ đi xe máy khiến cả 2 thương vong, sau đó tài xế lạnh lùng bỏ mặc các nạn nhân và rời đi.
Tài xế taxi bị cứa cổ giữa đêm kể lại trong cơn hoảng loạn Hàng trăm tài xế Vinasun tập trung trước Toà án TP. HCM, giăng biểu ngữ yêu cầu Grab bồi thường Tài xế hãng taxi Vinasun bị tố chạy ẩu, chửi bới và hành hung khách hàng giữa Sài Gòn
tin moi vu tai xe taxi vinasun tong 2 nguoi thuong vong roi lanh lung bo di
Tài xế taxi Vinasun sau khi gây tai nạn chết người đã lạnh lùng bỏ mặc các nạn nhân rồi rời khỏi hiện trường. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 27/6, công an Q. Tân Phú (TP. HCM) đã xác định tài xế hãng Taxi Vinasun bỏ mặc một đôi nam nữ bị tai nạn trong đêm là Nguyễn Tấn Phú (48 tuổi), hiện người này đã bị mời lên làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó vào hơn 3h00 sáng ngày 25/6, xe taxi của hãng Vinasun đã đâm trúng một đôi nam nữ đi xe máy tại khu vực giao lộ đường Tân Hương - Võ Công Tồn, P.Tân Quý, Q.Tân Phú (TP.HCM).

Hậu quả, cô gái trẻ tử vong tại chỗ, nam thanh niên bị thương nặng được đưa đi cấp cứu, còn tài xế sau đó xuống xe xem xét rồi bỏ đi một cách lạnh lùng.

Ngày 26/6, đoạn video được lan truyền trên MXH khiến dư luận vô cùng bức xúc, ngay sau đó, lực lượng chức năng đã thông tin về danh tính nạn nhân là chị Nguyễn Thị Mỹ Tiến (25 tuổi, quê Bến Tre) đồng thời bàn giao thi thể về cho gia đình an táng tại quê nhà. Điều đau lòng là nạn nhân đang có con nhỏ.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phó giám đốc truyền thông taxi Vinasun đã xác nhận tài xế gây tai nạn thuộc hãng này đồng thời cho biết, lãnh đạo công ty đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân nữ tử vong và hỗ trợ bước đầu 20 triệu đồng.

"Sáng 27/6, sau khi được tại ngoại, tài xế Phú và gia đình đã tới thăm hỏi nạn nhân nam. Chúng tôi khẳng định hành động của anh ta là không đúng đạo đức nghề nghiệp", bà Quỳnh nhấn mạnh.

Trả lời PV báo Thời Đại, Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng Luật Chính Pháp - Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng trước hết, cơ quan công an cần xác minh nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, xác định hậu quả với các nạn nhân để làm căn cứ xử lý. Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy tài xế taxi đã xuống đường ngó nghiêng rồi lên xe đi tiếp, bỏ mặc 2 nạn nhân trong tình trạng nguy kịch.

Ngoài ra, ông Cường còn nhấn mạnh, mọi công dân khi nhìn thấy người khác ở tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, nếu có điều kiện cứu giúp mà không cứu dẫn đến nạn nhân thiệt mạng thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

"Chưa cần biết bên nào có lỗi nhưng nếu 2 nạn nhân có người tử vong thì hoàn toàn có thể khởi tố người lái ôtô về tội Không cứu giúp người trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, quy định tại Điều 132 Bộ luật Hình sự 2015,", luật sư Cường khẳng định.

tin moi vu tai xe taxi vinasun tong 2 nguoi thuong vong roi lanh lung bo di Cô gái 17 tuổi cầm đầu nhóm cướp xe taxi Vinasun trong đêm

Do thiếu tiền tiêu nên cô gái 17 tuổi đã rủ thêm nhóm bạn để thực hiện vụ cướp xe taxi táo tợn.

tin moi vu tai xe taxi vinasun tong 2 nguoi thuong vong roi lanh lung bo di Doanh thu sụt giảm, thêm 2.000 nhân viên Vinasun mất việc

TĐO - Trong quý III/2017, doanh thu của Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) tiếp tục tụt dốc, kết quả kinh doanh ...

Nhiều tài xế Vinasun kêu gọi gỡ bỏ decal vì không đồng tình với khẩu hiệu phản đối Uber và Grab

Không đồng tình với quan điểm của công ty về việc dán decal phản đối Uber, Grab, rất nhiều tài xế Vinasun đã gọi nhau ...

Hàng loạt taxi ở Sài Gòn dán decal phản đối Uber và Grab, Đại diện Vinasun nói: "Tài xế tự phát, nhưng khẩu hiệu không đến nỗi quá đáng"

Decal màu đỏ, chữ vàng nổi bật với nội dung: "Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam" được dán phía ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hỗ trợ công tác hậu sự cho công dân Trung Quốc tử vong trong vụ tai nạn ở Khánh Hòa

Hỗ trợ công tác hậu sự cho công dân Trung Quốc tử vong trong vụ tai nạn ở Khánh Hòa

Chiều 20/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vụ tai nạn giao thông ngày 18/7 ở đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C qua địa phận thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), làm 4 du khách Trung Quốc tử vong, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, vụ tai nạn xe khách trên đèo Khánh Lê đã khiến 4 công dân Trung Quốc bị tử vong và một số người khác bị thương. Những người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Đa số không bị thương nặng.
"Sống chung" với taxi công nghệ, các ông lớn taxi truyền thống đang làm ăn ra sao?

"Sống chung" với taxi công nghệ, các ông lớn taxi truyền thống đang làm ăn ra sao?

Dù đã dần lấy lại thị phần và kinh doanh có lãi, nhưng hai “ông lớn” taxi truyền thống Vinasun và Mai Linh đang đối mặt với yêu cầu phải thay đổi mạnh mẽ để tăng khả năng cạnh tranh, đặc biệt là sau sự gia nhập thị trường của taxi điện GSM.
Hai nữ du khách Nga nhận lại điện thoại bị mất: "Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự hỗ trợ này"

Hai nữ du khách Nga nhận lại điện thoại bị mất: "Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự hỗ trợ này"

Ngày 5-5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành thủ tục trao trả điện thoại cho hai nữ du khách trẻ người Nga bị lái xe taxi chiếm đoạt.

Các tin bài khác

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Đọc nhiều

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Từ ngày 02-07/8/2026, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2026 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng với phong trào hoà bình của nhân dân Nhật Bản và thế giới ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân của Việt Nam.
Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Khóa Cử nhân Ngôn ngữ trị liệu thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tốt nghiệp vào cuối tháng 5/2026 đánh dấu bước tiến bền vững trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho một chuyên ngành trẻ tại Việt Nam.
Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Đến Cuba năm 1963 và trực tiếp tháp tùng, phối hợp phiên dịch trong chuyến Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, ông Nguyễn Xuân Phong, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ (Bộ Ngoại giao) kể lại những hình ảnh không phai về người bạn lớn thủy chung, tận tụy của nhân dân Việt Nam.
Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Ngày 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026). Tại đây, nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân, Tổng Lãnh sự Thái Lan cho biết các hoạt động trao đổi về văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật và giao lưu thanh niên đã góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động