Ngày 5-5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành thủ tục trao trả điện thoại cho hai nữ du khách trẻ người Nga bị lái xe taxi chiếm đoạt.
Top 10 thành phố được du khách thế giới bình chọn hiếu khách nhất Việt Nam Top 10 thành phố được du khách thế giới bình chọn hiếu khách nhất Việt Nam
Việt Nam là một ví dụ điển hình về thực thi mục tiêu bình đẳng giới Việt Nam là một ví dụ điển hình về thực thi mục tiêu bình đẳng giới

Đồng thời, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã làm rõ người lái xe taxi chở hai nữ du khách người Nga là Trần Quốc Hưng, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Tại Công an quận Hoàn Kiếm, hai nữ du khách người Nga rất vui mừng khi nhận ra hai chiếc điện thoại di động bị mất, đã được công an thu hồi.

Hai nữ du khách cho biết, dù giá trị không lớn, nhưng trong điện thoại lưu giữ rất nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân. Ngoài ra, hai nữ du khách xúc động kể lại lúc tâm trí hoảng loạn do bị mất tài sản nhưng đã được người dân giúp đỡ tận tình để trình báo cơ quan công an.

Đặc biệt, hai nữ du khách chia sẻ: "Thực sự không nghĩ công an Việt Nam lại điều tra nhanh đến vậy. Khi bị mất, chúng tôi đã rất tuyệt vọng và nghĩ rằng không bao giờ tìm lại được nữa.

Nhưng khi nhận được thông tin từ cơ quan công an, chúng tôi rất bất ngờ và xúc động. Cảm ơn các anh và chắc chắn chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự hỗ trợ này cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Thủ đô Hà Nội".

Trước đó, vào sáng 5-5, mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng với nội dung hai nữ du khách người nước ngoài bị tài xế taxi lấy mất tài sản ở phố cổ Hà Nội.

Theo đó, khoảng 3h sáng 5-5, nhiều người ở góc phố Cấm Chỉ giao với Hàng Bông, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm giật mình vì tiếng la hét thất thanh của hai cô gái người nước ngoài. Một số người đến hỏi thăm, được biết hai nữ du khách nói trên là người Nga, vừa đến Việt Nam hai ngày.

Khoảng 2h45 đến 2h50 sáng 5-5, hai nữ du khách gọi taxi, nhờ cắm sạc pin điện thoại và đưa hết đồ lên taxi. Khi các du khách nói chờ để đổi tiền USD sang tiền Việt Nam, bất ngờ tài xế taxi phóng đi mất, mang theo tất cả đồ dùng của họ.

Sau đó, hai du khách được người dân hỗ trợ đưa đến Công an phường Hàng Bông trình báo. Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục làm rõ hành vi của lái xe để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cột mốc ngã ba biên giới Đông Dương – điểm check-in với nhiều du khách Cột mốc ngã ba biên giới Đông Dương – điểm check-in với nhiều du khách
Nhiều quà tặng hấp dẫn cho du khách khi đến với Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022 Nhiều quà tặng hấp dẫn cho du khách khi đến với Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022
In bài viết

Truyền hình