Tin bão số 5 mới nhất: Học sinh khu vực Khánh Hoà, Bình Định, Quảng Ngãi nghỉ học
Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày hôm nay (30/10), bão số 5 (bão Matmo) tiếp tục mạnh lên, đạt cấp 9-10, giật cấp 12. Ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió mạnh 16m/s (cấp 7), giật 22m/s (cấp 9).
Đến đầu giờ chiều, bão Matmo chỉ còn cách đất liền các tỉnh Bình Định - Khánh Hòa khoảng 150km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 140km tính từ tâm bão.
Từ nay đến đêm 30/10, bão số 5 di chuyển với vận tốc 15-20km/h, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.
Đến 1h ngày 31/10, vị trí tâm bão ở khoảng 13,6 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11.
![]() |
| Bão số 5 (Matmo) đổ bộ đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa trong đêm 30/10. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia. |
Sau khi đổ bộ và đi sâu vào đất liền các tỉnh ven biển, bão số 5 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển sang Campuchia.
Dự báo thời tiết trong 2 ngày 30-31/10, ở khu vực phía Nam Tây Nguyên và Ninh Thuận có mưa vừa, có nơi mưa to (tổng lượng mưa 50-100mm/đợt). Khu vực phía Bắc Tây Nguyên và Khánh Hòa có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm). Các tỉnh/thành từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa rất to (tổng lượng mưa 300-400mm/đợt, có nơi 400-600mm/đợt).
Từ ngày 31/10 đến 2/11, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to (Tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, riêng Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có nơi 300-500mm/đợt). Từ ngày 4-5/11, mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại ở các tỉnh Trung bộ.
Trong ngày hôm nay (30/10), các tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 5 như Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định đã cho học sinh nghỉ học, cấm biển. Người dân cấp tập chằng chống nhà cửa.
Xem thêm:
Tin cùng chủ đề: Tin bão mới nhất năm 2019
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Đọc nhiều
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






