Nữ sinh gốc Việt Sophie Le Tan mất tích vào ngày 7/9/2018 sau khi ghé xem một căn hộ ở Schiltigheim, ngoại ô Strasbourg (Pháp) rồi đến gặp cha mẹ mừng sinh nhật tròn 20 tuổi.
Vỡ đập ở Nga, 11 người chết, hàng chục người bị thương và mất tích 9 người mất tích trên tàu chở hàng bị đắm do bão Hagibis, có 2 người Việt Nam Vụ tài xế nghi "mất tích": Vì sao Grab không thể kiểm tra được danh tính?
tim thay thi the cua nu sinh goc viet duoc chon trong rung sau hon 1 nam tim kiem

Khu phố nơi nữ sinh viên gốc Việt Sophie Le Tan tới trước khi mất tích ngày 7/9. Ảnh: Wikicommon

Cảnh sát thành phố ngày 15/9 bắt giữ một nghi phạm 58 tuổi tên là Jean-Marc Reiser, cũng ngụ tại khu Schiltigheim. Reiser sẽ bị truy tố các tội danh: Giết người, bắt cóc và giam giữ người trái phép.Qua quá tình khám xét tại nơi ở của nghi phạm, cảnh sát đã phát hiện vết máu đáng ngờ. Phòng pháp y kết luận những vết máu này “khớp với DNA của Sophie Le Tan”.

tim thay thi the cua nu sinh goc viet duoc chon trong rung sau hon 1 nam tim kiem

Chân dung của Jean-Marc Reiser (trái) và hình ảnh căn hộ của nghi phạm tại Schiltigheim. Ảnh: DR/DNA.

Tờ Le Figaro đưa tin, cảnh sát thành phố Strasbourg đã phát hiện một thi thể không còn nguyên vẹn được giấu trong khu rừng Bas-Rhin. Sau khi xét nghiệm pháp y và ADN thì cơ quan điều tra khẳng định đây là thi thể của nữ sinh gốc Việt Sophie Le Tan mất tích gần 1 năm trước. Cơ quan điều tra cho biết, các bộ phận thi thể được người đi dạo trong khu rừng phát hiện hôm 16/10, tức là hơn 1 năm kể từ ngày Le Tan mất tích.

Trong phiên tòa ngày 5/10, nghi can Jean-Marc Reiser tiếp tục phủ nhận đã ra tay sát hạn Sophie Le Tan bất chấp các bằng chứng được đưa ra, trước diễn biến mới của vụ án, nghi can vẫn khẳng định bản thân không liên quan đến vụ việc.

Truyền hình