Một con đập trên sông Seyba ở vùng Siberia của Nga bị vỡ, đổ sụp xuống gần khu dân cư ở Nga khiến 11 người chết, hàng chục người bị thương và mất tích.
Mỹ-Thổ đạt thoả thuận ngừng bắn tại Syria, ông Trump lại bị tấn công Việt Nam vào TOP 10 điểm nên đến của thế giới năm 2020 Ông Trump cảnh báo "tàn phá" Thổ Nhĩ Kỳ nếu vẫn tấn công Syria

Lúc 2h sáng nay (6h giờ Hà Nội), con đập tại hồ chứa thuộc sở hữu của một công ty khai thác vàng ở thành phố Kuraginsky thuộc vùng Krasnoyarsk, Siberia bị vỡ, khiến hai khu nhà tạm cho công nhân bị ngập.

Nhà chức trách đã tìm thấy thi thể của 11 người, trong khi số phận của 14 người mất tích hiện vẫn chưa được xác định, theo thông cáo của Bộ Các Tình trạng Khẩn cấp Nga.

vo dap o nga 11 nguoi chet hang chuc nguoi bi thuong va mat tich
Xe cứu thương đi vào khu vực bị ngập sau vụ vỡ đập hôm nay tại Nga. (Ảnh: TASS)

Tất cả các nhóm cứu hộ khẩn cấp của thị trấn Artyomovsk gần đó đã nhanh chóng được điều đến hiện trường. Hơn 40 nhân viên cứu hộ được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng nhanh chóng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn.

Một đơn vị máy bay, gồm 200 nhân viên, 5 máy bay trực thăng Mi-8 và máy bay trực thăng Mi-26 từ trung tâm cứu hộ Siberia thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cũng gấp rút được triển khai tới địa điểm vụ tai nạn.

Truyền hình