Trước thông tin nghi vấn một tài xế GrabBike mất tích ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đại diện Grab đã lên tiếng về vụ việc.
Hà Nội: Công an vào cuộc điều tra tài xế GrabBike mất tích sau khi mượn xe bạn đi làm Vụ tài xế Grab bị sát hại: Bộ Công an khuyến cáo gì? Vụ tài xế Grab bị sát hại: 2 nghi phạm lên kế hoạch nếu chống trả sẽ đâm chết nạn nhân

Liên quan đến thông tin nghi vấn một tài xế GrabBike mất tích bí ẩn sau khi mượn xe của bạn cùng phòng để chở khách, tối ngày 3/4, trao đổi với PV Báo Thời Đại, đại diện Công ty TNHH Grab cho biết đã nhận được thông tin về trường hợp này.

"Qua kiểm tra nhanh, chúng tôi chưa thể khẳng định thanh niên đang mất tích có phải là đối tác tài xế Grab hay không. Chúng tôi đã chủ động liên hệ với công an Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để tìm hiểu vụ việc và sẽ thông tin ngay khi có cập nhật mới", đại diện Grab cho biết.

Theo lý giải của Công ty TNHH Grab, biển số xe máy được đề cập đến không có trong hệ thống của Grab. Nếu không xác minh được biển số xe đồng nghĩa với việc không thể xác minh được tài xế đó là đối tác của Grab. Vì vậy công ty này bắt buộc phải có biển số xe của tài xế thì mới biết được có phải tài xế thuộc công ty mình hay không.

vu tai xe mat tich bi an vi sao grab khong the kiem tra duoc danh tinh
Thông tin nghi vấn tài xế Grab bị mất tích được đăng tải trên mạng xã hội

Trước đó, vào ngày 3/10, trên mạng xã hội đăng tải thông tin tìm kiếm một tài xế GrabBike mất tích. Theo nội đăng tải, vào 22h30 ngày 28/9, anh Đỗ Văn Mạnh cho bạn cùng phòng trọ là anh Nguyễn Văn N. (26 tuổi, trú huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) mượn xe máy nhãn hiệu Honda Airblade biển số 90B2-950.55 để chạy xe ôm Grab, sau đó cả anh Mạnh và gia đình anh N. đều đều không liên lạc được với anh Nam.

Thông tin này đã gây hoang mang dư luận bởi vừa trước đó, một tài xế Grab bị sát hại tại bãi đất hoang thuộc quận Bắc Từ Liêm.

Qua điều tra, xác minh, Trung tá Vũ Văn Biên, Phó trưởng Công an phường Mễ Trì ( quận Nam Từ Liêm) cho biết, hiện cơ quan công an đã xác minh được tung tích anh N. và cho thấy anh này không bị mất tích.

Nguyên nhân thực sự vụ việc tài xế Grab "mất tích" đã được làm rõ, xe máy mà N. mượn của anh Mạnh đã bị N. mang đi “cắm”, rồi bỏ trốn vào TP HCM để trốn nợ. Sau khi biết sự việc, người thân anh N. cam kết sẽ khắc phục hậu quả, đền xe máy của anh Mạnh thay anh N.

In bài viết

Truyền hình