Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:30 | 04/10/2019 GMT+7

Vụ tài xế nghi "mất tích": Vì sao Grab không thể kiểm tra được danh tính?

aa
Trước thông tin nghi vấn một tài xế GrabBike mất tích ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đại diện Grab đã lên tiếng về vụ việc.
Hà Nội: Công an vào cuộc điều tra tài xế GrabBike mất tích sau khi mượn xe bạn đi làm Vụ tài xế Grab bị sát hại: Bộ Công an khuyến cáo gì? Vụ tài xế Grab bị sát hại: 2 nghi phạm lên kế hoạch nếu chống trả sẽ đâm chết nạn nhân

Liên quan đến thông tin nghi vấn một tài xế GrabBike mất tích bí ẩn sau khi mượn xe của bạn cùng phòng để chở khách, tối ngày 3/4, trao đổi với PV Báo Thời Đại, đại diện Công ty TNHH Grab cho biết đã nhận được thông tin về trường hợp này.

"Qua kiểm tra nhanh, chúng tôi chưa thể khẳng định thanh niên đang mất tích có phải là đối tác tài xế Grab hay không. Chúng tôi đã chủ động liên hệ với công an Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để tìm hiểu vụ việc và sẽ thông tin ngay khi có cập nhật mới", đại diện Grab cho biết.

Theo lý giải của Công ty TNHH Grab, biển số xe máy được đề cập đến không có trong hệ thống của Grab. Nếu không xác minh được biển số xe đồng nghĩa với việc không thể xác minh được tài xế đó là đối tác của Grab. Vì vậy công ty này bắt buộc phải có biển số xe của tài xế thì mới biết được có phải tài xế thuộc công ty mình hay không.

vu tai xe mat tich bi an vi sao grab khong the kiem tra duoc danh tinh
Thông tin nghi vấn tài xế Grab bị mất tích được đăng tải trên mạng xã hội

Trước đó, vào ngày 3/10, trên mạng xã hội đăng tải thông tin tìm kiếm một tài xế GrabBike mất tích. Theo nội đăng tải, vào 22h30 ngày 28/9, anh Đỗ Văn Mạnh cho bạn cùng phòng trọ là anh Nguyễn Văn N. (26 tuổi, trú huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) mượn xe máy nhãn hiệu Honda Airblade biển số 90B2-950.55 để chạy xe ôm Grab, sau đó cả anh Mạnh và gia đình anh N. đều đều không liên lạc được với anh Nam.

Thông tin này đã gây hoang mang dư luận bởi vừa trước đó, một tài xế Grab bị sát hại tại bãi đất hoang thuộc quận Bắc Từ Liêm.

Qua điều tra, xác minh, Trung tá Vũ Văn Biên, Phó trưởng Công an phường Mễ Trì ( quận Nam Từ Liêm) cho biết, hiện cơ quan công an đã xác minh được tung tích anh N. và cho thấy anh này không bị mất tích.

Nguyên nhân thực sự vụ việc tài xế Grab "mất tích" đã được làm rõ, xe máy mà N. mượn của anh Mạnh đã bị N. mang đi “cắm”, rồi bỏ trốn vào TP HCM để trốn nợ. Sau khi biết sự việc, người thân anh N. cam kết sẽ khắc phục hậu quả, đền xe máy của anh Mạnh thay anh N.

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Shipper đánh rơi ví và cái kết khiến dư luận bức xúc

Shipper đánh rơi ví và cái kết khiến dư luận bức xúc

Nhìn thấy anh shipper đánh rơi chiếc ví mà không hề hay biết, cô gái nhận hàng và một người đàn ông đứng gần đó có phản ứng khiến nhiều người bất ngờ.
Phu nhân cố tổng thống Haiti bất ngờ về nước

Phu nhân cố tổng thống Haiti bất ngờ về nước

Thủ tướng lâm thời Claude Joseph và các quan chức Haiti khác đã đón bà Martine Moise sau khi bà được điều trị tại một bệnh viện ở Miami, Mỹ.
Hành động đẹp của anh tài xế xe công nghệ suýt bị cổng sắt đè

Hành động đẹp của anh tài xế xe công nghệ suýt bị cổng sắt đè

Tình huống hy hữu bất ngờ xảy ra khiến những người theo dõi đoạn clip không khỏi thót tim.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Từ ngày 4-6/6/2026, đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2026 được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Ngày 5/6, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Chiều 4/6, tại phường Tịnh Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đã tiếp, chào xã giao đoàn đại biểu tỉnh Champasak (CHDCND Lào); các tỉnh Takeo, Kandal, Kampot (Vương quốc Campuchia) cùng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia. Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2026.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động