Một tàu chở hàng của Panama neo đậu tại cảng Tokyo, thuộc quân Nagasaki đã bị đắm khi bão Hagibis đổ bộ. Trên tàu lúc đó có 12 thuyền viên, gồm 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam. 
Những hình ảnh khủng khiếp khi siêu bão Hagibis "xé toạc" Nhật Bản Khách du lịch liên lạc số điện thoại hỗ trợ nào nếu đang ở Nhật khi bão Hagibis đổ bộ? Lốc xoáy xuất hiện do ảnh hưởng siêu bão Hagibis sắp đổ bộ Nhật Bản, 1 người thiệt mạng
9 nguoi mat tich tren tau cho hang bi dam do bao hagibis co 2 nguoi viet nam
Bão Hagibis khiên con tàu neo đậu tại cảng Tokyo bị đắm

Một tàu chở hàng của Panama neo đậu tại cảng Tokyo, thuộc quân Nagasaki đã bị đắm khi bão Hagibis đổ bộ, một nhân viên bảo vệ bờ biển địa phương cho biết.

Theo lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản, con tàu mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1.925 tấn.

Trên tàu lúc đó có 12 thuyền viên, gồm 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Máy bay trực thăng và tàu tuần tra Nhật Bản đã được huy động cứu 3 thuyền viên là người nước ngoài sống sót trong sáng sớm 13/10.

9 người còn lại hiện vẫn đang mất tích. Đội cứu hộ Nhật Bản vẫn đang tích cực tìm kiếm.

Theo Kyodo, siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản đã khiến ít nhất 2 người chết, 11 người mất tích và 90 người bị thương. Trong khi đó nhiều khu vực gần như chìm trong nước.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã ban bố cảnh báo thiên tai mức độ cao nhất đối với cơn bão Hagibis cho thủ đô Tokyo và các khu vực lân cận, nói rằng mưa lớn "với cường cao nhất trong 6 thập kỷ qua".

Cơ quan chức năng Nhật Bản yêu cầu sơ tán khẩn cấp gần 8 triệu dân trong vùng bị ảnh hưởng.

Kyodo

Truyền hình