Trong thông báo ngày 23/9, Bộ Tình trạng cấp Nga cho biết, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay gặp nạn tại một khu vực có địa hình phức tạp.
Vận tải cơ 26 Nga biến mất khỏi radar, công tác tìm kiếm đang được huy động Vận tải cơ 26 Nga biến mất khỏi radar, công tác tìm kiếm đang được huy động
Phát hiện mảnh vỡ của máy bay mất tích tại Indonesia Phát hiện mảnh vỡ của máy bay mất tích tại Indonesia
Tìm thấy máy bay An-26 mất tích ở Nga, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng
Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: TASS

Theo thông báo, thời điểm được tìm thấy, toàn bộ 6 người có mặt trên máy bay vận tải An-26 cũ của Nga rơi tại vùng Viễn Đông ngày 22/9 đã thiệt mạng. Các nhân viên cứu hộ đã phải đi bộ 5 giờ đồng hồ để đến được địa điểm này.

Trước đó, theo hãng thông tấn Nga TASS, máy bay vận tải An-26 nói trên thuộc sở hữu của một công ty có nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật tại các sân bay của Nga và đã sử dụng được 42 năm. Máy bay chở theo 6 người đã mất liên lạc tại địa điểm gần thành phố Khabarovsk, vùng Viễn Đông của Nga.

Theo Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp của Nga, nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay có thể là do điều kiện thời tiết xấu. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng có thể xuất phát từ nguyên nhân lỗi kỹ thuật.

Trong những năm gần đây, dù các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã cải thiện, nhưng các vụ tai nạn liên quan đến các máy bay sử dụng nhiều năm xảy ra khá thường xuyên, chủ yếu tại những khu vực xa xôi.

Tháng 7 vừa qua, toàn bộ 28 người trên một máy bay 2 động cơ An-26 đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ở Kamchatka, cũng thuộc vùng Viễn Đông. Một tháng sau đó, một trực thăng Mi-8 chở theo 16 du khách và phi hành đoàn cũng đã rơi xuống một hồ ở Kamchatka, khiến 8 người tử nạn.

Máy bay Ukraine gặp nạn, 4 người thiệt mạng Máy bay Ukraine gặp nạn, 4 người thiệt mạng
Rơi máy bay ở Viễn Đông Nga, cả phi công và học viên thiệt mạng Rơi máy bay ở Viễn Đông Nga, cả phi công và học viên thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình