Các tàu chiến của Mỹ ra khơi được trang bị đầy đủ tên lửa nhưng có thể không nhiều người biết giá trị thực của những tên lửa này.
Ông Biden ra lệnh dọn thật sạch Nhà Trắng, “loại bỏ” bất kỳ dấu vết nào của Tổng thống sắp mãn nhiệm Ông Biden ra lệnh dọn thật sạch Nhà Trắng, “loại bỏ” bất kỳ dấu vết nào của Tổng thống sắp mãn nhiệm
Trước cuộc bỏ phiếu cuối cùng, Tổng thống Trump mạnh mẽ tuyên bố tiếp tục hành động Trước cuộc bỏ phiếu cuối cùng, Tổng thống Trump mạnh mẽ tuyên bố tiếp tục hành động

Trong lực lượng Hải quân Mỹ, một tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga có 122 ống phóng thẳng đứng Mark 41 (VLS), mỗi ống có thể phóng nhiều loại tên lửa.

Tiết lộ chi phí ‘siêu đắt đỏ’ của tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ
Tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ. Ảnh minh họa

Điển hình, tên lửa tiêu chuẩn 2 (SM-2) Block IIIAZ có giá 1.200.000 USD, dành cho các tàu khu trục tàng hình lớp Zumwalt. Trong khi đó tên lửa tiêu chuẩn 2 (SM-2) Block IIIC có giá 2.349.000 USD.

Tên lửa tiêu chuẩn 3 (SM-3) Block IIA có giá 36.387.000 USD.Ngân sách trang bị dòng tên lửa này được trích từ ngân sách của Cơ quan Phòng thủ Tên lửa (MDA).

Tên lửa chống tàu ngầm phóng thẳng đứng (VL-ASROC) có giá 490.000 USD. Còn tên lửa tấn công hải quân (NSM) có giá 2.194.000 USD. Trong năm tài chính 2021, Hải quân yêu cầu tài trợ để mua 15 tên lửa này.

Tên lửa Griffin có giá 127.333 USD). Đây là giá được mua từ năm tài chính 2019. Tên lửa Griffin được trang bị trên tàu tuần tra lớp Cyclone.

Lưu ý rằng, giá thành không bao gồm chi phí hỗ trợ, sửa chữa, nâng cấp. Giá thành của mỗi tên lửa có thể thay đổi theo từng năm.

Trump thông báo vaccine Covid-19 bắt đầu được chuyển tới các bang, chuẩn bị được tiêm Trump thông báo vaccine Covid-19 bắt đầu được chuyển tới các bang, chuẩn bị được tiêm
Được hỏi tại sao không mời đội ngũ của ông Biden tới dự Thượng đỉnh vaccine Covid-19, Tổng thống Trump phản hồi bất ngờ Được hỏi tại sao không mời đội ngũ của ông Biden tới dự Thượng đỉnh vaccine Covid-19, Tổng thống Trump phản hồi bất ngờ
In bài viết

Truyền hình