Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
07:48 | 14/08/2022 GMT+7

Tiếp tục nâng cao hiệu quả Dự án “Nuôi em Thanh Hóa”

aa
Ngày 13/8, tại Trung tâm hội nghị huyện Lang Chánh, CLB Vì trẻ em vùng cao Thanh Hóa đã tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nuôi em Thanh Hóa” năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, hoạt động trong năm học mới 2022-2023.
Nâng cao hiểu biết, khả năng tư duy, kỹ năng tài chính của mỗi người dân Nâng cao hiểu biết, khả năng tư duy, kỹ năng tài chính của mỗi người dân
Kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần chú trọng công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao kiến thức, hiểu biết tài chính, khả năng tư duy tài chính và kỹ năng tài chính cho người dân, để người dân thực sự là trung tâm, là chủ thể và được hưởng lợi trong thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.
Tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của Tỉnh Khánh Hoà Tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của Tỉnh Khánh Hoà
Đó là tinh thần chủ đạo trong cuộc làm việc của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Nguyễn Phương Nga với Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tại Nha Trang ngày 10/8.
Tiếp tục nâng cao hiệu quả Dự án “Nuôi em Thanh Hóa”
Các giáo viên trực tiếp tham gia, các anh, chị nuôi và các thành viên ban điều hành dự án “Nuôi em Thanh Hóa” tại lễ tổng kết.

Với mong muốn giúp các em nhỏ vùng cao hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giữ chân các em đi học đều, gia đình yên tâm đưa con tới trường, giảm tỷ lệ học sinh nghỉ học buổi chiều, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, CLB Vì trẻ em vùng cao đã triển khai dự án “Nuôi em Thanh Hóa” tại các trường mầm non trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Dự án đã hỗ trợ được gần 300.000 bữa ăn bán trú tại 28 điểm trường ở các huyện miền núi Thanh Hóa. Riêng trong năm học 2021-2022, Dự án đã nhận kêu gọi và hỗ trợ bữa cơm bán trú cho 1.629 em nhỏ với tổng số 184.285 bữa ăn tại 28 điểm trường. Có 1.629 cá nhân đã nhận hỗ trợ trực tiếp nuôi các em với tổng số tiền gần 2,9 tỷ đồng. Việc nhận hỗ trợ nuôi cơm bán trú của Dự án đã giúp các em đến trường đều đặn hơn và được ăn bán trú tại trường 100%. Trong năm học qua, dự án đã hỗ trợ nuôi 74 em tại Trường tiểu học Phú Thanh (Quan Hóa).

Tiếp tục nâng cao hiệu quả Dự án “Nuôi em Thanh Hóa”
Năm học 2021-2022, Dự án hỗ trợ bữa cơm bán trú cho 1.629 em nhỏ với tổng số 184.285 bữa ăn tại 28 điểm trường.

Các bữa ăn của được đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, giúp trẻ được ăn ngon hơn. Tỷ lệ suy dinh dưỡng hằng năm giảm, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được nâng lên rõ rệt. Các em có hoàn cảnh khó khăn đã được dự án hỗ trợ nuôi cơm nên trẻ đi học đều, phụ huynh phấn khởi vì con được nuôi cơm hoàn toàn. Bên cạnh đó, các em được nuôi luôn nhận được sự quan tâm của các anh, chị nuôi, nhận được quà vào mỗi dịp lễ, tết giúp bé vui hơn khi đến trường. Dự án cũng đã hỗ trợ, trao tặng các thiết bị, dụng cụ dạy học cho các trường, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ giáo viên của các trường nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, chăm sóc cho các em học sinh.

Năm học 2022-2023, CLB Vì trẻ em vùng cao kêu gọi, vận động sự hỗ trợ, ủng hộ và đồng hành của các cá nhân (anh, chị nuôi), các tổ chức; tăng cường sự phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các địa phương, nhà trường để ngày càng nhiều học sinh khó khăn được nuôi; không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho các em; nghiên cứu nâng mức hỗ trợ nuôi ăn cho các em, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; tiếp tục tổ chức các hoạt động gây quỹ hỗ trợ cho giáo viên; quan tâm gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Tiếp tục nâng cao vai trò của đối ngoại nhân dân trong xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại Tiếp tục nâng cao vai trò của đối ngoại nhân dân trong xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại
Trồng cao su tại Lào tiếp tục có hiệu quả trong những năm tới Trồng cao su tại Lào tiếp tục có hiệu quả trong những năm tới
Theo Mạnh Cường/Báo Thanh Hóa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".

Các tin bài khác

GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

Ngày 12/6/2026, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ công bố Văn kiện Dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý trong trường học giai đoạn 2026 - 2027”.
Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ xây dựng 12 “Mái ấm tình thương” tại Huế

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ xây dựng 12 “Mái ấm tình thương” tại Huế

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Huế vừa phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 “Mái ấm tình thương” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hương Trà. Đây là 2 trong tổng số 12 hộ gia đình được Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Huế và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” trong năm 2026.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
Tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam từ Campuchia

Tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam từ Campuchia

Ngày 14/7, tại Văn phòng Tòa Hành chính tỉnh Tà Keo (Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh An Giang và Ban Chuyên trách tỉnh Tà Keo tổ chức lễ ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được quy tập trong mùa khô 2025-2026.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Malaysia và vùng Viễn Đông Liên bang Nga tổ chức nhiều hoạt động với sự tham dự của đông đảo kiều bào và bạn bè sở tại. Nhiều người Việt bày tỏ niềm tự hào, mong muốn góp sức cho quê hương và vun đắp quan hệ hữu nghị với nước sở tại.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động