Đó là tinh thần chủ đạo trong cuộc làm việc của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Nguyễn Phương Nga với Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tại Nha Trang ngày 10/8.
Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa sẽ được tổ chức vào 2023 Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa sẽ được tổ chức vào 2023
Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã đạt nhiều thành tựu trong hành trình 35 năm hoạt động Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã đạt nhiều thành tựu trong hành trình 35 năm hoạt động
Ngày 10/8, tại Khánh Hòa, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (15/8/1987 – 15/8/2022).
Tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của Tỉnh Khánh Hoà
Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (bên trái) và ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc làm việc chiều 11/8 tại Nha Trang.

Tham dự cuộc làm việc có ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Theo Báo cáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà, trong thời gian qua Tỉnh Khánh Hoà đã chủ động đổi mới tư duy, phương pháp, nội dung công tác đối ngoại nhân dân, có nhiều hoạt động tích cực góp phần mở rộng quan hệ đối tác, tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị với nhân dân các nước. Tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ mới trong công tác thông tin đối ngoại để quảng bá về Khánh Hoà tới đối tác, bạn bè quốc tế, tích cực triển khai công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Bí thư ngày 5/1/2022 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, Chỉ thị 38 ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Kết luận số 12 tháng 8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND cũng như các ban, ngành, địa phương tỉnh Khánh Hoà và đánh giá cao kết quả, hoạt động ĐNND của Tỉnh; Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam đã thông tin cập nhật về một số chủ trương, chính sách mới về công tác ĐNND và định hướng hoạt động của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong thời gian tới và khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tỉnh Khánh Hoà để triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, phục vụ thiết thực cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của Tỉnh.

Ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao chuyến công tác của Đoàn, khẳng định Tỉnh Khánh Hoà sẽ tiếp tục quan tâm, đổi mới cách tiếp cận để tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân của Tỉnh và chỉ đạo các cơ quan chức năng của Tỉnh nghiên cứu, xem xét khả năng thành lập thêm các Hội hữu nghị với các nước trong thời gian tới.

Lãnh đạo Tỉnh Khánh Hoà đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tăng cường hỗ trợ mở rộng mạng lưới đối tác, kết nối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ làm đông tác đối ngoại nhân dân, tích cực phối hợp cùng với các cơ quan bộ, ban ngành trung ương sớm thể chế hoá các văn bản chỉ đạo của Đảng để có chính sách thống nhất về tổ chức bộ máy của liên hiệp hữu nghị ở địa phương, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đối ngoại nhân dân ở địa phương.

Khánh Hòa, Bình Thuận tăng cường quản lý tàu cá và chống khai thác IUU Khánh Hòa, Bình Thuận tăng cường quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Khánh Hòa tìm giải pháp để cứu san hô và hệ sinh thái vịnh Nha Trang Khánh Hòa tìm giải pháp để cứu san hô và hệ sinh thái vịnh Nha Trang
In bài viết

Truyền hình