Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
07:57 | 18/07/2019 GMT+7

Tiễn biệt hai người bạn lớn: Thượng tướng Anatoly và nhà Việt Nam học Glazunov

aa
Trong hai ngày 16 và 17/7, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Nga đã tham dự lễ viếng và tiễn đưa hai người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt, Tiến sỹ Evgeny Glazunov và nguyên Trưởng đoàn chuyên gia quân sự Liên Xô tại Việt Nam giai đoạn 1972-1975, Thượng tướng Anatoly Khiupenen.
Vĩnh biệt Evgeny Glazunov - người bạn thân thiết của Việt Nam ở xứ sở Bạch Dương Vĩnh biệt người bạn Venezuela bắt trung tá Mỹ, đổi mạng Nguyễn Văn Trỗi Vĩnh biệt Romesh Chandra - Chiến sĩ hoà bình quốc tế của thế kỷ 20
tien biet hai nguoi ban lon thuong tuong anatoly va nha viet nam hoc glazunov
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh phát biểu tại lễ viếng ông Evgeny Glazunov. Ảnh: Báo Nhân dân

Tiến sĩ Evgeny Glazunov - một người Nga có trái tim Việt Nam

Tại lễ viếng ông Evgeny Glazunov, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến, bạn bè và đồng nghiệp của ông.

Đại sứ khẳng định ông Evgeny Glazunov là một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, đã có những đóng góp to lớn trong cuộc chiến đấu chống xâm lược trước đây của Việt Nam cũng như trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Sự ra đi của ông là một mất mát và nỗi buồn to lớn đối với nhân dân Việt Nam nói chung và đối với quan hệ Việt-Nga nói riêng. Với trí tuệ, kinh nghiệm, sự thông minh và tính chuyên nghiệp của mình, ông E.Glazunov là một trong những nhà Việt Nam học ưu tú nhất.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh ông Evgeny Glazunov sẽ mãi mãi ở trong trái tim của tất cả những người bạn Việt Nam.

Trong sự nghiệp vinh quang của mình, Tiến sĩ E.Glazunov đã được Nhà nước ta trao tặng Huân chương "Hữu nghị", Huân chương "Lao động" hạng I và II và nhiều huân, huy chương khác.

tien biet hai nguoi ban lon thuong tuong anatoly va nha viet nam hoc glazunov
Ông Glazunov vui mừng gặp gỡ ông Vũ Xuân Hồng, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ảnh: Tạp chí Bạch Dương

Với người dân Việt Nam, ông Glazunov là biểu tượng của tình hữu nghị chân thành, của mối quan hệ đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga. Ông là Chủ tịch đầu tiên của Hội Hữu nghị Nga - Việt, người đã có nhiều năm công tác ở Việt Nam, là tác giả nhiều cuốn sách, bài báo về Việt Nam

Ông thực sự đến với Việt Nam, hiểu tường tận, say mê và coi Việt Nam là "Tổ quốc thứ hai của mình" kể từ khi làm việc tại Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô, đặc trách về Việt Nam và Đông Dương. Ôngtừng được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Có thời kỳ ông được "sống cùng Việt Nam" khi làm việc tại Đại sứ quán Liên Xô ở Hà Nội đầu những năm 60 của thế kỷ trước; từng cùng nhân dân Việt Nam trải qua các làn bom đạn trong cuộc không kích của Mỹ tại miền Bắc hồi năm 1972... ông đã đóng góp công sức không nhỏ cho phong trào Liên Xô và quốc tế đoàn kết, ủng hộ Việt Nam.

Sau khi trở về nước, trên cương vị Chủ tịch Hội Hữu nghị với Việt Nam của Liên bang Nga, nay là Hội Hữu nghị Nga - Việt, ông Glazunov và các đồng sự có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Liên bang Nga, đóng góp to lớn vào việc xây dựng và phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Suốt cả cuộc đời, ông Glazunov gắn bó với Việt Nam, dành trọn tình yêu cho Việt Nam, cống hiến hết sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam để vun đắp tình hữu nghị Việt – Nga.

Thượng tướng Anatoly Khiupenen, người "đồng cam cộng khổ" với quân dân Việt Nam

tien biet hai nguoi ban lon thuong tuong anatoly va nha viet nam hoc glazunov
Đoàn đại biểu ĐSQ Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga dự lễ viếng Thượng tướng A. Khiupenen

Tại lễ viếng Thượng tướng Anatoly Khiupenen ở Nghĩa trang Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/7, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Nga Nguyễn Quỳnh Mai đã bày tỏ lòng tiếc thương của nhân dân Việt Nam, tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam trước sự ra đi của Thượng tướng Anatoly Khiupenen.

tien biet hai nguoi ban lon thuong tuong anatoly va nha viet nam hoc glazunov
Thượng tướng Anatoly Ivanovich Khiupenen có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam và quan hệ Việt Nam - Liên Xô trước đây

Thượng tướng Anatoly Khiupenen đã cùng với quân dân Việt Nam trải qua những năm tháng khó khăn nhất trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Với tư cách Trưởng đoàn chuyên gia quân sự Liên Xô tại Việt Nam giai đoạn 1972-1975, Thượng tướng Anatoly Khiupenen đã trực tiếp tham gia, hỗ trợ lực lượng phòng không Việt Nam đánh trả các cuộc tập kích của không quân Mỹ vào thủ đô Hà Nội trong suốt 12 ngày đêm khói lửa, trận chiến được ví như "trận Stalingrad của Việt Nam". Thượng tướng Anatoly Khiupenen đã góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng lịch sử của nhân dân Việt Nam trước quân xâm lược.

tien biet hai nguoi ban lon thuong tuong anatoly va nha viet nam hoc glazunov
Toàn cảnh lễ viếng Thượng tướng Anatoly Khiupenen. Ảnh: Hồng Quân/TTXVN

Trên cương vị Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Nga-Việt, ông Khiupenen luôn trung thành với mục tiêu củng cố, tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Với những đóng góp của mình, Thượng tướng A.Khiupenen đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương "Chiến công" hạng Nhất, Huân chương "Hữu nghị," huy chương "Vì sự đoàn kết chiến đấu trong đấu tranh chống xâm lược Mỹ."

Trước sự ra đi của 2 người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi Thư chia buồn tới Hội Hữu nghị Nga-Việt cùng toàn thể gia quyến và bạn bè ông Glazunov và ông Khiupenen.

Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga đã gửi thư chia buồn tới Hội Hữu nghị Nga - Việt và gia đình hai nhà hoạt động lão thành về tổn thất to lớn này. Hội đã gửi vòng hoa tới Moskva viếng hai người bạn lớn của Việt Nam.

Quân chủng Phòng không - Không quân Quân đội Nhân dân Việt Nam và Chi hội Hữu nghị Việt - Nga Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đã gửi thư chia buồn về việc Thượng tướng Khiupenen từ trần tới các bạn Nga, chia buồn với thân nhân của Thượng tướng.

tien biet hai nguoi ban lon thuong tuong anatoly va nha viet nam hoc glazunov Vĩnh biệt Evgeny Glazunov - người bạn thân thiết của Việt Nam ở xứ sở Bạch Dương

Nhà Việt Nam học Evgeny Pavlovich Glazunov, Chủ tịch đầu tiên của Hội Hữu nghị Nga - Việt, người đã có nhiều năm công tác ...

tien biet hai nguoi ban lon thuong tuong anatoly va nha viet nam hoc glazunov Vĩnh biệt người bạn Venezuela bắt trung tá Mỹ, đổi mạng Nguyễn Văn Trỗi

TĐO - Ngày 23/2, báo chí Venezuela đưa tin du kích quân Venezuela Carlos Argenis Martínez, người tham gia vụ bắt cóc trung tá Mỹ ...

tien biet hai nguoi ban lon thuong tuong anatoly va nha viet nam hoc glazunov Vĩnh biệt Romesh Chandra - Chiến sĩ hoà bình quốc tế của thế kỷ 20

TĐO - Chiều 4/7/2016, ông Romesh Chandra, Chủ tịch danh dự của Hội đồng Hòa bình thế giới trút hơi thở cuối cùng tại một ...

An Nhi (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bài 2: Hướng về Đất mẹ

Bài 2: Hướng về Đất mẹ

Khi non sông cất tiếng gọi những Đoàn viên thanh niên đang ở Nga đã gửi gắm về đất mẹ những gì mình đang có.
VUFO, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tiếp tục phát triển quan hệ giao lưu nhân dân Việt – Nga

VUFO, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tiếp tục phát triển quan hệ giao lưu nhân dân Việt – Nga

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.
Việt Nam – Liên bang Nga thúc đẩy giao thương và gia tăng kim ngạch nông sản

Việt Nam – Liên bang Nga thúc đẩy giao thương và gia tăng kim ngạch nông sản

Ngày 23/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức “Diễn đàn trực tuyến thúc đẩy hợp tác thương mại nông sản, thủy sản Việt Nam - Liên bang Nga”.

Các tin bài khác

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Ngày 01/4 tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" cho Đại sứ Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

Đó là phát biểu của Giáo sư Furuta Motoo (77 tuổi), Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt, tại lễ tri ân do Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 24/3 tại Hà Nội. Bài giảng cuối cùng trên cương vị Hiệu trưởng khép lại gần một thập kỷ ông trực tiếp xây dựng, dẫn dắt nhà trường, đồng thời là dịp ông nhìn lại hơn 50 năm gắn bó với Việt Nam.
Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.

Đọc nhiều

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam

Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam

Ngày 27/05/2026, Tập đoàn Vingroup công bố chiến lược phát triển Công ty CP Phát triển Điện ảnh V-Film, với định hướng đầu tư dài hạn vào dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế. Thông qua tư duy điện ảnh đương đại, quy mô sản xuất lớn và ngôn ngữ kể chuyện giàu cảm xúc, V-Film sẽ tôn vinh lịch sử, văn hóa và tinh thần dân tộc một cách sống động, hấp dẫn và có sức lan tỏa toàn cầu.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động