Thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ USD để HDC Hyundai Development tiếp quản hãng hàng không đang thua lỗ Asiana Airlines đã đổ vỡ ngày 11/9. Thương vụ này diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc cũng như trên toàn cầu.
Mua xe SUV 7 chỗ tầm hơn 1 tỷ đồng: Honda CR-V hay Hyundai Santa Fe? Mua xe SUV 7 chỗ tầm hơn 1 tỷ đồng: Honda CR-V hay Hyundai Santa Fe?
Vì sao Samsung đầu tư 40 tỷ USD vào Ấn Độ? Vì sao Samsung đầu tư 40 tỷ USD vào Ấn Độ?

Hồi tháng 12/2019, liên danh do nhà phát triển bất động sản HDC Hyundai Development dẫn đầu đã nhất trí mua lại một phần cổ phần kiểm soát của Kumho Industrial ở Asiana Airlines. Đồng thời, Hyundai cũng bơm lượng tiền mặt mới vào hãng hàng không này trong một thỏa thuận có giá trị 2.500 tỷ won (2,1 tỷ USD).

thuong vu hyundai mua lai asiana airlines gia 21 ty usd do vo
Thương vụ Hyundai mua lại Asiana Airlines giá 2,1 tỷ USD đổ vỡ.

Ông Choi Dae-hyun, Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB), chủ nợ chính của Asiana - Kumho Industrial đã thông báo với HDC về việc hủy thỏa thuận trên. Tuy vậy, việc mọi người đang hạn chế đi lại nhằm cố gắng kiểm soát dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành hàng không kể từ đầu năm 2020 đến nay.

Trong khi đó, Asiana Airlines thậm chí đã gặp khó khăn ngay cả trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Kết thúc nửa đầu năm 2020, Asiana Airlines thông báo khoản lỗ hoạt động 268 tỷ won và số nợ lên tới 11.500 tỷ won.

Asiana Airlines đã hủy hầu hết chuyến bay quốc tế và kể từ tháng 4/2020 và cho nghỉ không lương 15 ngày/tháng đối với toàn bộ 9.000 lao động khi hãng hàng không này đang nỗ lực trụ lại.

Trước tình hình trên, ông Choi Dae-hyun cho biết KDB và Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc sẽ bơm 2.400 tỷ won vào Asiana Airlines nhằm giúp hãng hàng không này duy trì hoạt động. KDB và EIBK dự kiến trở thành các cổ đông lớn nhất của Asiana Airlines.

Phó Chủ tịch KDB cho biết thêm sẽ tìm kiếm một người mua mới sau khi tiến hành tái cơ cấu hãng hàng không này.

Mua xe SUV 7 chỗ tầm hơn 1 tỷ đồng: Honda CR-V hay Hyundai Santa Fe? Mua xe SUV 7 chỗ tầm hơn 1 tỷ đồng: Honda CR-V hay Hyundai Santa Fe?

Khi tìm mua xe SUV gia đình 7 chỗ giá dưới 1 tỷ đồng, Honda CR-V và Hyundai Santa Fe là hai lựa chọn hàng ...

Vì sao Samsung đầu tư 40 tỷ USD vào Ấn Độ? Vì sao Samsung đầu tư 40 tỷ USD vào Ấn Độ?

Mới đây, Samsung đã đệ trình lên chính phủ Ấn Độ kế hoạch đầu tư 40 tỷ USD trong 5 năm tới.

Ông Trump tuyên bố chi 1,5 tỷ USD mua 100 triệu liều vaccine COVID-19 Ông Trump tuyên bố chi 1,5 tỷ USD mua 100 triệu liều vaccine COVID-19

Sau khi Nga trình làng vaccine COVID-19 đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố hợp đồng vaccine COVID-19 mới trị giá 1,5 ...

In bài viết

Truyền hình