Thành viên Cộng hòa bang Nam Carolina cho rằng, con đường phía trước của đảng này sẽ gắn với cựu Tổng thống Donald Trump và không thể không có ông.
Nghị sĩ Mỹ muốn chặn tất cả các hoạt động của Viện Khổng tử tại các trường đại học Nghị sĩ Mỹ muốn chặn tất cả các hoạt động của Viện Khổng tử tại các trường đại học
Ông Trump nổi giận khi báo Mỹ kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông Ông Trump nổi giận khi báo Mỹ kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông

Trong chương trình phỏng vấn được phát sóng đêm 7/3 trên "Axios trên HBO", ông Graham – một người cáo buộc cựu Tổng thống Trump về vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ hôm 6/1 nhưng sau đó vẫn ủng hộ ông – nói rằng ông Trump có "mặt tối" và "phép thuật nào đó", và ông đang cố gắng "khai thác phép thuật ".

"Ông ấy có thể biến đảng Cộng hòa thứ thành thứ mà không ai trong những người tôi quen biết có thể làm được", Thượng nghị sĩ bang Nam Carolina bình luận. "Ông ấy có thể khiến đảng lớn hơn, mạnh hơn, đa dạng hơn. Nhưng ông ấy cũng có thể phá hủy nó".

Thượng nghị sĩ Mỹ: Đảng Cộng hòa không thể thiếu sự hiện diện của ông Trump
Cựu Tổng thống Trump và thượng nghị sĩ Graham. Ảnh: Getty

Được biết, trước đó, hồi tháng 1, ông Graham cáo buộc ông Trump về cuộc bao vây đồi Capitol của những người phản đối xác nhận ông Joe Biden thắng cử. Sau đó, ông đã tới thăm cựu Tổng thống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, tìm cách xóa bỏ những chia rẽ trong đảng Cộng hòa.

"Ông Trump từng là bạn của tôi trước cuộc bạo loạn", ông Grham bày tỏ với Axios. "Và tôi đang cố gắng giữ gìn quan hệ với ông ấy sau cuộc bạo loạn. Tôi vẫn coi ông là bạn. Những gì xảy ra là một ngày đen tối trong lịch sử Mỹ và chúng tôi sẽ tiến về phía trước".

"Tôi muốn chúng tôi tiếp tục các chính sách mà tôi nghĩ là sẽ khiến nước Mỹ mạnh mẽ. Tôi tin con đường tốt nhất cho đảng Cộng hòa là làm điều đó với ông Trump, không thể không có ông Trump".

Trước cuộc bầu cử năm 2016, ông Graham từng công khai chỉ trích ông Trump “có vấn đề về tâm thần” để đảm nhiệm cương vị tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, sau khi ông Trump đánh bại ứng viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ, vị thượng nghị sĩ đã thay đổi hoàn toàn thái độ với ông Trump.

Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là "sự xúc phạm"
Nghị sĩ Cộng hòa ngờ Nghị sĩ Cộng hòa ngờ "mở lời" sau chuyến thăm ông Trump tại khu nghỉ mát
In bài viết

Truyền hình