Thượng nghị sĩ Mỹ: Đảng Cộng hòa không thể thiếu sự hiện diện của ông Trump
Trong chương trình phỏng vấn được phát sóng đêm 7/3 trên "Axios trên HBO", ông Graham – một người cáo buộc cựu Tổng thống Trump về vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ hôm 6/1 nhưng sau đó vẫn ủng hộ ông – nói rằng ông Trump có "mặt tối" và "phép thuật nào đó", và ông đang cố gắng "khai thác phép thuật ".
"Ông ấy có thể biến đảng Cộng hòa thứ thành thứ mà không ai trong những người tôi quen biết có thể làm được", Thượng nghị sĩ bang Nam Carolina bình luận. "Ông ấy có thể khiến đảng lớn hơn, mạnh hơn, đa dạng hơn. Nhưng ông ấy cũng có thể phá hủy nó".
| Cựu Tổng thống Trump và thượng nghị sĩ Graham. Ảnh: Getty |
Được biết, trước đó, hồi tháng 1, ông Graham cáo buộc ông Trump về cuộc bao vây đồi Capitol của những người phản đối xác nhận ông Joe Biden thắng cử. Sau đó, ông đã tới thăm cựu Tổng thống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, tìm cách xóa bỏ những chia rẽ trong đảng Cộng hòa.
"Ông Trump từng là bạn của tôi trước cuộc bạo loạn", ông Grham bày tỏ với Axios. "Và tôi đang cố gắng giữ gìn quan hệ với ông ấy sau cuộc bạo loạn. Tôi vẫn coi ông là bạn. Những gì xảy ra là một ngày đen tối trong lịch sử Mỹ và chúng tôi sẽ tiến về phía trước".
"Tôi muốn chúng tôi tiếp tục các chính sách mà tôi nghĩ là sẽ khiến nước Mỹ mạnh mẽ. Tôi tin con đường tốt nhất cho đảng Cộng hòa là làm điều đó với ông Trump, không thể không có ông Trump".
Trước cuộc bầu cử năm 2016, ông Graham từng công khai chỉ trích ông Trump “có vấn đề về tâm thần” để đảm nhiệm cương vị tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, sau khi ông Trump đánh bại ứng viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ, vị thượng nghị sĩ đã thay đổi hoàn toàn thái độ với ông Trump.
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Các tin bài khác
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York
Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026-2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





