Ngày 24/8/2022, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ (ISCUF) do ông Agasti Kanugo, Phó Chủ tịch ISCUF làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); Hội Hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ (Hội).
Việt Nam và Ấn Độ khai thác tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp ô tô Việt Nam và Ấn Độ khai thác tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp ô tô
Ngày 22/8 tại Hà Nội, diễn đàn “Gặp gỡ Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp ô tô” được diễn ra với sự tham gia của 28 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội các Nhà sản xuất phụ tùng ô tô Ấn Độ (ACMA) và đại diện các bộ ngành, hiệp hội và các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này.
Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ: Kiến tạo giá trị, hướng đến tương lai Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ: Kiến tạo giá trị, hướng đến tương lai
Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1972, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ có những bước phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực.

Tham dự buổi làm việc có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO và các lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa VUFO và ISCUF
Ông Agasti Kanugo, Phó Chủ tịch ISCUF phát biểu tại buổi làm việc với VUFO ngày 24/08/2022. (Ảnh: Thu Hà)

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch ISCUF Agasti Kanugo phát biểu: Năm 2017, VUFO và ISCUF đã ký Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giai đoạn 2017-2022. Từ đó đến nay, hai tổ chức không ngừng đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ trong công tác đối ngoại nhân dân giữa hai nước.

Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ với 14 thành viên sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 24 – 29/8/2022. Theo chương trình, đoàn sẽ có các buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố: Hà Nội; Ninh Bình; Quảng Ninh; tham quan Lăng Bác, một số di tích, danh thắng Việt Nam.

“Được thành lập từ năm 1941, ISCUF là tổ chức hữu nghị và văn hóa nhằm thiết lập tình hữu nghị với các nước xã hội chủ nghĩa trên thế giới. Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam, ISCUF đã tích cực ủng hộ tinh thần và vật chất cho nhân dân Việt Nam.”, ông Agasti Kanugo nhấn mạnh.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cảm ơn những tình cảm và sự hỗ trợ thiết thực của ISCUF và khẳng định: “Trong suốt 50 năm qua, Ấn Độ luôn là người bạn tin cậy, thuỷ chung với Việt Nam. Những chuyến trao đổi đoàn, giao lưu văn hóa của ISCUF đã giúp mối quan hệ giữa hai tổ chức nói riêng và giữa nhân dân hai nước nói chung ngày càng phát triển.”

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa VUFO và ISCUF
Đại diện VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ và ISCUF chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Thu Hà)

Đại biểu hai bên đã chia sẻ thông tin về những thành quả đã đạt được kể từ khi ký Biên bản ghi nhớ. Về hợp tác trong tương lai, ISCUF cho rằng, văn học Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng, hai bên có thể dịch, trao đổi các tác phẩm văn học nhằm tăng cường hiểu biết của nhân dân về đất nước, con người của nhau. Một trọng tâm khác ISCUF đề xuất là tăng cường kết nối thế hệ trẻ hai nước - chủ nhân tương lai của đất nước thông qua hoạt động giao lưu, giáo dục truyền thống, văn hóa.

Nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa VUFO và ISCUF, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định: “VUFO luôn sẵn sàng phối hợp với ISCUF tổ chức các hoạt động tăng cường đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Ấn Độ. Đồng thời, mong muốn tiếp tục được đón tiếp các đoàn đại biểu của ISCUF đến thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới”.

Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ - ISCUF (tên tiếng Anh: Indian Society for Cultural Cooperation and Friendship) nguyên là Hội Văn hóa Ấn Độ - Liên Xô được Đảng Cộng sản Ấn Độ thành lập nhằm tập hợp các lực lượng cộng sản Ấn Độ tổ chức các hoạt động đoàn kết với nhân dân Xô Viết trong cuộc đấu tranh chống phát xít. Sau năm 1945, tổ chức này mở rộng hoạt động thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị với các nước Xã hội chủ nghĩa. Năm 2017, Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, VUFO và ISCUF đã ký Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giai đoạn 2017-2022.
Chuyên gia Thái Lan kêu gọi đầu tư vào Việt Nam và Ấn Độ Chuyên gia Thái Lan kêu gọi đầu tư vào Việt Nam và Ấn Độ
Giám đốc điều hành (CEO) KTAM nhận định Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn do tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và lạm phát tương đối thấp, bất chấp thị trường chứng khoán giảm mạnh gần đây.
Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ chia sẻ tiềm năng hợp tác du lịch Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ chia sẻ tiềm năng hợp tác du lịch
Ngày 19/8, Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ do Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nha Trang. Tại hội nghị, đại diện các địa phương, doanh nghiệp hai nước đã giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của mình.
In bài viết

Truyền hình