Giám đốc điều hành (CEO) KTAM nhận định Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn do tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và lạm phát tương đối thấp, bất chấp thị trường chứng khoán giảm mạnh gần đây.
Đồng USD mạnh lên, giá gạo Thái Lan và Việt Nam giảm Đồng USD mạnh lên, giá gạo Thái Lan và Việt Nam giảm
Giá gạo xuất khẩu từ Thái Lan và Việt Nam giảm do nguồn cung tăng cao, trong khi đồng USD mạnh hạn chế hoạt động gạo nhập khẩu vào Bangladesh, quốc gia đang bị lũ lụt, trong tuần này.
Ấn Độ đào tạo chuyên gia Việt Nam kỹ năng ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ Ấn Độ đào tạo chuyên gia Việt Nam kỹ năng ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ
Viện virus học quốc gia (NIV) thuộc Hội đồng nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR) ở thành phố Pune, bang Maharashtra, đang đào tạo cho chuyên gia của nhiều nước các kỹ năng để ứng phó với bệnh đậu mùa khì, trong đó có Việt Nam.
Chuyên gia Thái Lan kêu gọi đầu tư vào Việt Nam và Ấn Độ
Hội chợ “Tuần lễ Thái Lan 2022” tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, công ty quản lý đầu tư Krungthai Asset Management (KTAM) nhận định Ấn Độ và Việt Nam là những thị trường hứa hẹn nhất để đầu tư dài hạn do các quốc gia này ứng phó tốt với những thách thức và bất ổn toàn cầu nhờ nền kinh tế phát triển nhanh.

Mặc dù nền kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều biến động do tình hình chính trị căng thẳng, Giám đốc điều hành (CEO) KTAM Chavinda Hanratanakool cho biết đã có những dấu hiệu cho thấy tốc độ lạm phát đang bắt đầu chậm lại sau khi một số ngân hàng trung ương thực hiện các biện pháp nhằm giảm bớt áp lực lạm phát.

CEO Hanratanakool lưu ý rằng KTAM đã bắt đầu nhận thấy dấu hiệu phục hồi kinh tế ở các quốc gia có tiềm năng tăng trưởng cao. Trong số đó, Ấn Độ và Việt Nam là các thị trường ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Theo bà Hanratanakool, nền kinh tế Ấn Độ đã được hưởng lợi từ các biện pháp của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ nhằm nâng cao giá tài sản.

Bên cạnh đó, tiêu dùng trong nước có tiềm năng tăng trưởng rất lớn với dân số 1,38 tỷ người, trong đó 65% ở độ tuổi lao động.

Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ đã tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, cũng như tư nhân hóa một số công ty nhà nước khác nhau.

Bà Chavinda nói rằng các biện pháp này sẽ thu hút thêm dòng vốn đầu tư để thúc đẩy mở rộng nền kinh tế hơn nữa.

Trong khi đó, Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn do tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và lạm phát tương đối thấp, bất chấp thị trường chứng khoán giảm mạnh gần đây, bà Chavinda nhận định những điều kiện như vậy mang đến một cơ hội đầu tư mới.

Đối với các khoản đầu tư vào Ấn Độ, KTAM đề xuất đầu tư vào Quỹ cổ phần KTAM Ấn Độ (KT-INDIA-A), tập trung vào các khoản đầu tư tại Quỹ cổ phần Invesco Ấn Độ - Loại A (quỹ chủ), nhằm mục tiêu tăng trưởng vốn dài hạn.

Đối với Việt Nam, đầu tư vào Quỹ KTAM Vietnam Equity Fund (KT-VIETNAM-A) là khoản đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận tốt.

Thông qua đầu tư cổ phiếu, quỹ tập trung vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế và các công ty niêm yết trên thị trường trong và ngoài nước.

Bà Chavinda cho biết các nhà đầu tư đang muốn đầu tư với lợi ích về thuế có thể lựa chọn Quỹ Cổ phần KTAM Việt Nam (Loại Tiết kiệm), còn được gọi là KT-VIETNAM-SSF.

Nhiều quỹ đầu tư của Anh sẵn sàng đầu tư vào Việt Nam Nhiều quỹ đầu tư của Anh sẵn sàng đầu tư vào Việt Nam
Chiều 2/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Anh Gareth Ward chào từ biệt.
Xúc tiến lĩnh vực du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam Xúc tiến lĩnh vực du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam
Chiều 17/8, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM đã tổ chức hội nghị Xúc tiến lĩnh vực du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình