Ngày 14/7, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng (Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến "Kết nối đầu tư hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản" nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của thành phố có điều kiện phát triển, tiếp cận với thị trường Nhật Bản.
Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với Thủ phủ Tế Nam (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với Thủ phủ Tế Nam (Trung Quốc)
Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc vừa có buổi làm việc cùng với Phó Thị trưởng Hàn Vĩ cùng đại diện các cơ quan hữu quan ban ngành Thành phố Tế Nam - Thủ phủ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Algeria Cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Algeria
Ngày 13/7 tại thủ đô Algiers của Algeria, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Algeria năm 2022.

Tham dự có khoảng 70 đại biểu, đến từ Văn phòng Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực khoa học, công nghệ...

Đà Nẵng đẩy mạnh kết nối đầu tư với các đối tác Nhật Bản | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Hội thảo được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của hơn 70 khách mời. (Ảnh: congthuong.vn)

Bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cho biết: Giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản đang có cơ hội và tiềm năng rất lớn. Do đó, Hội thảo lần này là tiền đề để đẩy mạnh hoạt động kết nối đầu tư để các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của Đà Nẵng có điều kiện phát triển, tiếp cận với thị trường Nhật Bản, khu vực Đông Bắc Á và quốc tế.

Tại Hội thảo trực tuyến, các đại biểu đã tham luận, trao đổi về các vấn đề: Tăng cường hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản tổ chức các chương trình, hội thảo, khóa học của hai bên để nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để tiếp cận với thị trường khu vực và quốc tế; đề xuất được các giải pháp khả thi trong việc hoàn thiện hệ thống hành lang pháp lý, các chính sách nhằm thu hút vốn đầu tư trong thời kỳ hội nhập...

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản, ông Nakagawa Wataru - Giám đốc Công ty Murata Manufacturing Vietnam chia sẻ, Miền Trung - Việt Nam có mối quan hệ mật thiết với Nhật Bản và cũng là nơi mà các doanh nghiệp Nhật Bản rất thuận lợi thực hiện các hoạt động kinh doanh. Vì vậy, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản sẽ hợp tác với chính phủ và các bên liên quan và đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của thành phố Đà Nẵng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Đà Nẵng đã hỗ trợ 23 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với tổng kinh phí hơn 4,1 tỷ đồng; trong đó, có 2 chương trình ươm tạo. Ngoài ra, toàn thành phố có tổng 147 dự án và trên 50 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được hình thành thông qua các chương trình ươm tạo và hỗ trợ.

Năm 2021, địa phương đã kết nối thêm với các đối tác như Ấn Độ, Singapore, Australia, Hoa Kỳ, Pháp, Hiệp hội Quốc tế các thị trưởng nói tiếng Pháp... làm tiền đề hợp tác sâu rộng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sau đại dịch.

Hợp tác thúc đẩy các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam Hợp tác thúc đẩy các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Italy Thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Italy
In bài viết

Truyền hình