Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Anh
Hồng Vân (t/h) 30/06/2022 06:16 | Bốn phương kết nghĩa


Tại cuộc tiếp xúc, hai bên đã có cuộc thảo luận trong nhiều lĩnh vực hợp tác, bao gồm chuyển đổi số trong giáo dục đại học; giáo dục phổ thông; giáo dục môi trường; đào tạo tiếng Anh và giáo viên; khảo thí; trao đổi sinh viên và đào tạo nghiên cứu sinh.
![]() |
Cuộc tiếp xúc song phương Bộ trưởng Giáo dục Việt Nam-Anh. Ảnh: Minh Hợp/Vietnam+ |
Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu rằng quan hệ hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Anh đã phát triển về chiều rộng và nhấn mạnh Việt Nam mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ này về chiều sâu.
Ông Nguyễn Kim Sơn cũng cho biết nhu cầu về nhân lực tại Việt Nam rất lớn vì vậy nhu cầu về giáo dục đào tạo cũng cao, đặc biệt trong việc dạy và học tiếng Anh.
Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Anh và Hội đồng Anh sẽ hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực như đào tạo tiếng Anh; nâng cao năng lực giáo viên nói chung và giáo viên tiếng Anh nói riêng; đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục và năng lực kiểm định chất lượng giáo dục.
Ông cũng kêu gọi chính phủ Anh hỗ trợ việc dạy và học cho trẻ em dân tộc thiểu số và vùng miền núi- nơi còn gặp nhiều khó khăn thiếu giáo viên và công cụ học tập, giảng dạy và học liệu cho giáo viên và học sinh.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn các trường đại học của Anh đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam, đặc biệt trong các ngành đào tạo Anh có thế mạnh như tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin…, và các trường đại học hàng đầu tại Anh sẽ mở phân hiệu tại Việt Nam và triển khai các chương trình và các nhóm nghiên cứu, và trao đổi sinh viên.
Bên phía Vương quốc Anh, Bộ trưởng Nadhim Zahawi cũng nhất trí hai nước có thể thúc đẩy hợp tác giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số trong giáo dục bởi đây là lĩnh vực mang lại lợi ích lớn cho việc học.
Ông cho biết Anh sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng đào tạo giáo viên; đào tạo tiếng Anh và giáo viên tiếng Anh; nâng cao năng lực kiểm định chất lượng giáo dục.
![]() |
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng quà Bộ trưởng Nadhim Zahawi. Ảnh: Minh Hợp/Vietnam+ |
Kết thúc cuộc gặp, hai bên nhất trí làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Anh, đặc biệt trong các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và Anh có thế mạnh.


Truyền hình
Đáng chú ý
Chủ tịch VECOM: "Thương mại điện tử thông minh sẽ là xu hướng nổi bật nhất trong năm 2023"


Lễ hội Mường Ca Da, Thanh Hóa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Khoảng 800 đại biểu dự hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12

Nguyên nhân khiến nhiều ngân hàng lớn nhất của Pháp bị phạt hơn 1 tỷ euro
Bài viết mới
Khoảng 800 đại biểu dự hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12

Sẽ triển lãm 180 bức ảnh các di sản thế giới của Việt Nam và Lào

Chuyên đề

Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023

Quan hệ Việt Nam-Australia từ góc nhìn đối ngoại nhân dân

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.