Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh cùng đồng hành tổ chức Tuần hàng và ẩm thực Việt Nam.
Lễ hội “Ici Vietnam”: quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Pháp Lễ hội “Ici Vietnam”: quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Pháp
Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc

Theo thông báo của VBUK, Tuần hàng và ẩm thực Việt Nam được tổ chức tại hai địa điểm gồm: Siêu thị Longdan Crawley (21 The Martletts, Crawley RH10 1ER. UK) và Chợ Việt Nottingham của EUTEK Group (18 St Peters Street, Nottingham NG7 3FF, UK).

Tuần hàng và ẩm thực Việt Nam
Tuần hàng và ẩm thực Việt Nam tại Vương quốc Anh sẽ khai trương vào ngày 26/6/2022. Ảnh: VBUK

Lễ khai trương sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 26/6/2022. Trong buổi lễ khai trương, nhiều chương trình đặc biệt về ẩm thực cũng như văn hoá hấp dẫn được tổ chức. Đây là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá một số nông sản thực phẩm Việt Nam chất lượng cao được hưởng ưu đãi thuế quan theo UKVFTA tới các nhà phân phối và người tiêu dùng nước sở tại.

Đặc biệt, tại lễ khai trương sẽ diễn ra chương trình biểu diễn áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng từ Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại UK (VBUK) sẽ ra mắt Hội Áo dài Việt Nam - UK. Đây là một sân chơi ý nghĩa, mang đậm nét đẹp của văn hoá Việt Nam cho cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là niềm tự hào của những người Việt Nam sống xa đất nước. VBUK hy vọng tà áo dài Việt Nam sẽ là cầu nối văn hoá giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh trong tương lai.

Trước đó, theo thông báo của Thương vụ Việt Nam tại Anh, Longdan Ltd sẽ cung cấp 1.000m2 mặt bằng trưng bày hàng mẫu trong nhà chia thành các kệ hàng tiêu chuẩn, đồng thời miễn phí trưng bày trong thời gian diễn ra Tuần hàng và ẩm thực Việt Nam. Doanh nghiệp trả tiền thuê nhân công giới thiệu sản phẩm và có thể thuê dài hạn kệ hàng hoặc tủ lạnh trưng bày sản phẩm theo thỏa thuận.

Trong khi đó, EUTEK Group cung cấp miễn phí mặt bằng 500m2 ngoài trời có che dù và thiết kế thành 20 gian hàng nhỏ. Thương vụ Việt Nam tại Anh tài trợ chi phí thuê dù và nhân công dựng gian hàng. Doanh nghiệp trả tiền thuê nhân công giới thiệu sản phẩm.

Quan hệ thương mại Việt Nam - Vương quốc Anh phát triển nhanh trong những năm gần đây. Hai nước trở thành đối tác chiến lược từ năm 2010 và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2021. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Vương quốc Anh đạt “kỳ tích” khi tăng trưởng 2 con số trong năm 2021, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhu cầu thị trường giảm và cuộc khủng hoảng vỏ container kéo dài từ đầu năm 2021, nhờ tận dụng tốt cơ hội từ UKVFTA.

“Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh” kết thúc thành công “Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh” kết thúc thành công
Sản phẩm truyền thống Việt Nam tham gia Tết cộng đồng tại London, Vương quốc Anh Sản phẩm truyền thống Việt Nam tham gia Tết cộng đồng tại London, Vương quốc Anh
In bài viết

Truyền hình