Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:46 | 27/03/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Việt Nam với quốc đảo Grenada

aa
Grenada có nhiều điều kiện để các nhà đầu tư có thể khai thác, không chỉ về du lịch, mà còn ở những lĩnh vực tiềm năng khác như nông nghiệp, viễn thông, năng lượng và giáo dục.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Bờ Biển Ngà Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Bờ Biển Ngà
Việt Nam – Lào thúc đẩy hợp tác về kinh tế, giao thông vận tải Việt Nam – Lào thúc đẩy hợp tác về kinh tế, giao thông vận tải

Ngày 25/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela, kiêm nhiệm Grenada, đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác phát triển đầu tư Grenada (GIDC) tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Grenada" theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm tìm hiểu và đánh giá về môi trường đầu tư của hai nước.

Sự kiện có sự tham gia của Phó Chủ tịch GIDC Royston Cumberbatch, Giám đốc Điều hành GIDC Ronald Theodore, đại diện Bộ Ngoại giao Grenada cùng khoảng 20 doanh nghiệp sở tại.

Thủ đô Saint George's của Grenada. Ảnh: Internet
Thủ đô Saint George's của Grenada. Ảnh: Internet

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch GIDC Royston Cumberbatch đã thông tin về những lĩnh vực đầu tư mà chính phủ Grenada mong muốn thúc đẩy cũng như các chính sách nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Theo đại diện GIDC, Grenada có nhiều điều kiện để các nhà đầu tư có thể khai thác, không chỉ về du lịch, mà còn ở những lĩnh vực tiềm năng khác như nông nghiệp, viễn thông, năng lượng và giáo dục. Các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Grenada ngoài việc nhận được các chính sách ưu đãi, còn có lợi thế được miễn thuế khi tiếp cận thị trường Mỹ, EU.

Ông Cumberbatch nhấn mạnh, cuộc hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đại sứ Lê Viết Duyên đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm của Việt Nam đến Grenada để tìm kiếm các cơ hội và đầu tư trong thời gian tới.

Về phần mình, Đại sứ Lê Viết Duyên cho biết, Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp và hiện là nước xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản đứng hàng đầu thế giới như gạo, cà phê, hạt tiêu, hạt điều.

Các doanh nghiệp Grenada có thể tìm được các nhà cung cấp các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nông sản chất lượng từ Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có nhiều lĩnh vực phát triển nhanh và có lợi thế như các ngành kinh tế xanh, kinh tế số, công nghiệp điện, điện tử, ôtô điện…

Đại sứ cho rằng doanh nghiệp Việt Nam sẽ quan tâm tìm hiểu các chính sách và điều kiện ưu đãi của Chính phủ Grenada; bày tỏ tin tưởng với sự phối hợp của Trung tâm Hợp tác phát triển đầu tư Grenada và Bộ Ngoại giao, hai bên sẽ sớm có các dự án hợp tác đầu tư trong tương lai.

Trong dịp này, Đại sứ Lê Viết Duyên đã có cuộc gặp Bộ trưởng Nông nghiệp, Đất đai, Rừng và Lao động Grenada Peter David. Tại cuộc gặp, hai bên thống nhất sẽ sớm thúc đẩy việc trao đổi giữa Bộ Nông nghiệp hai nước, tổ chức các buổi Hội thảo khoa học giữa Bộ Nông nghiệp, Đất đai, Rừng và Lao động Grenada và các đối tác Việt Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm đối với các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, hướng đến việc ký kết thỏa thuận về hợp tác nông nghiệp giữa hai nước.

Trước đó, ngày 24/3, Đại sứ Lê Viết Duyên đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng Toàn quyền Grenada Cecile La Grenade tại Dinh Tổng Toàn quyền.

Đại sứ Lê Viết Duyên trân trọng chuyển lời chào và thông điệp về tình hữu nghị và hợp tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tổng Toàn quyền Cecile La Grenade, Chính phủ và nhân dân Grenada, đồng thời khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Grenada.

Bày tỏ vinh dự khi đảm nhận trọng trách Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Grenada, Đại sứ Lê Viết Duyên cam kết nỗ lực hết sức để thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực lên tầm cao mới.

Grenada là quốc đảo tại khu vực Caribe với diện tích 340km2 và dân số khoảng 111.500 người, là một trong những nước có ít dân nhất trên thế giới nhưng mật độ dân số cao.

Thu nhập bình quân đầu người ở nước này đạt khoảng 9.000 USD trong năm 2021. Grenada có nền kinh tế mở, chủ yếu dựa vào hai lĩnh vực chính là du lịch và trồng trọt nông nghiệp (chiếm tới 80% nền kinh tế).

Bên cạnh đó, Grenada cũng có các ngành sản xuất khác như đồ uống và thực phẩm. Những sản phẩm xuất khẩu chính của Grenada gồm hạt nhục đậu khấu (lớn thứ hai thế giới, sau Indonesia), ca cao và chuối.

Việt Nam và Grenada thiết lập quan hệ ngoại giao từ ngày 15/7/1979.

Thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương, đối tác Nhật Bản Thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương, đối tác Nhật Bản
Đẩy mạnh hợp tác giữa ĐSQ Việt Nam tại Italia và Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia Đẩy mạnh hợp tác giữa ĐSQ Việt Nam tại Italia và Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia
Minh Thái (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026

Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026

Sáng 17/6, với đại đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết giảm 2% thuế VAT từ ngày 1/7/2025 đến hết 31/12/2026.
Thiết lập cơ chế thông quan khẩn cấp đối với một số mặt hàng trọng điểm

Thiết lập cơ chế thông quan khẩn cấp đối với một số mặt hàng trọng điểm

Chiều 13/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thanh Sơn và Phó Chủ tịch Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) Liêu Phẩm Hổ đã hội đàm trực tuyến, trao đổi về việc cùng thúc đẩy thông quan mặt hàng hoa quả trong thời kỳ cao điểm.
Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13/5, chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia đã chính thức công bố Vòng tài trợ thứ 5 của Quỹ tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo với tổng ngân sách hỗ trợ 2 triệu đô la Úc.

Các tin bài khác

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada (01/7/1867 – 01/7/2025). Sự kiện là dịp nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Canada trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động