Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh; thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện giao thông qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.
Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào
Việc tìm kiếm, cất bốc, quy tập các liệt sĩ hy sinh trên đất nước bạn Lào về nước là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, vừa là đáp ứng nguyện vọng, tình cảm lớn lao của từng gia đình thân nhân và nhân dân cả nước. Đồng thời, đây cũng là sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh vì nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.
Xây dựng thêm hàng trăm nhà an toàn chống chịu bão lụt tại Cà Mau, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế Xây dựng thêm hàng trăm nhà an toàn chống chịu bão lụt tại Cà Mau, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế
Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển ở Việt Nam” đã hỗ trợ xây dựng được khoảng 3.700 ngôi nhà an toàn cho người nghèo dễ bị tổn thương ở 5 tỉnh, thành phố ven biển. Trong thời gian tới, dự án sẽ xây dựng thêm nhà an toàn chống chịu bão lụt, gồm Cà Mau 500 nhà, Quảng Ngãi 200 nhà, Thừa Thiên Huế 150 nhà, Thanh Hóa 100 nhà, Quảng Nam 100 nhà.
Thừa Thiên-Huế kích hoạt lại 8 chốt kiểm tra y tế, cấp thẻ cho người đi qua tỉnh
Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phải tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F1 với phương châm "Phát hiện đến đâu cách ly đến đó", đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến tỉnh từ 12 giờ ngày 9/5. Đồng thời yêu cầu các địa phương trong tỉnh phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh; thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện giao thông qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Tạm dừng tất cả các chuyến xe bus từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Tỉnh cũng yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Thừa Thiên-Huế kích hoạt lại 8 chốt kiểm tra y tế, cấp thẻ cho người đi qua tỉnh
Tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến tỉnh từ 12 giờ ngày 9/5.

Thừa Thiên Huế thực hiện giãn cách xã hội với thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa (huyện Phong Điền) và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) vì có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao từ 0h ngày 9-5.

Tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế được nghỉ học từ chiều 8/5 cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh cũng thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0 giờ ngày 9/5.

Đà Nẵng lên kế hoạch phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ Đà Nẵng lên kế hoạch phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện chủ động lên phương án phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ để giảm thiểu tình trạng tập trung đông người, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.
Một khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa vì liên quan tới trường hợp mắc Covid-19 Một khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa vì liên quan tới trường hợp mắc Covid-19
Đà Nẵng thực hiện giãn cách Trung tâm Hành chính thành phố và áp dụng cách ly y tế toàn bộ khu chung cư 12T3 vì có F1 liên quan bar New Phương Đông.
Đà Nẵng ngày biển vắng Đà Nẵng ngày biển vắng
Các tuyến biển ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng địa phương giăng dây, bố trí lực lượng canh gác để nhắc nhở, không cho người dân xuống biển.
In bài viết

Truyền hình